Fusion HDR F.2 Phần mềm chỉnh sửa ảnh HDR

Tải về
3 (1) Fusion Miễn phí 492 Dung lượng: 6,3 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8

Fusion HDR là phần mềm chỉnh sửa ảnh HDR cực mạnh, cho phép nâng cao chất lượng ảnh đến từng chi tiết và tăng độ tương phản của các bức ảnh kỹ thuật số. Đặc biệt, Fusion hỗ trợ xử lý nhiều hình ảnh được chụp trong cùng một bối cảnh theo nhiều hướng khác nhau. Phần mềm này cũng cho phép xử các hình ảnh đơn lẻ dưới các định dạng như RAW, TIFF và JPEG. Việc hợp nhất các ảnh và quá trình xử lý được điều khiển bởi HDR và Summation.

Tải Luminance HDR miễn phí

Tải PhotoScape miễn phí

Tải BatchPhoto miễn phí

Với sự hỗ trợ của Fusion, người dùng có thể dễ dàng tạo các hình ảnh HDR từ rất nhiều hình ảnh với độ sáng khác nhau. Phần mềm này có rất nhiều công cụ mạnhsử dụng khá đơn giản, phù hợp với tất cả mọi người, cho dù là một biên tập viên đồ họa hay một người ít kinh nghiệm.

Fusion HDR

Hình ảnh sau khi được xử lý qua Fusion HDR

Những tính năng nổi bật của Fusion HDR

 • Việc tải và cài đặt phần mềm này sẽ không mất quá nhiều thời gian. Fusion cũng hỗ trợ người dùng hướng dẫn cài đặt, giúp người dùng nhanh chóng cài đặt được phần mềm chỉ bằng vài cú nhập chuột.
 • Giao diện của phần mềm này không khác nhiều so với các phần mềm xử lý ảnh truyền thống khác. Menu được đặt ở góc trên bên trái màn hình thuận tiện cho người dùng sử dụng. Phía dưới menu là các nút hỗ trợ tạo fusion mới; thêm, thu phóng hình ảnh; cân bằng sáng và lưu hình ảnh đã được xử lý. Hình ảnh được xử lý xong sẽ được hiển thị ở bảng bên trái và người dùng có thể phóng to hình ảnh xem trước này ở một giao diện rộng hơn. Với sự sắp xếp cổ điển như vậy, người dùng có thể nắm bắt được các công cụ chỉnh sửa một cách dễ dàng.

Fusion HDR

Giao diện của Fusion HDR rất giống với các phần mềm chỉnh sửa khác

 • Tự động căn chỉnh hình ảnh (với hai chế độ exposure fusion); cân bằng sáng HDR (6 chế độ tone mapping); Xử lý ảnh hàng loạt; Công cụ hậu xử lý ảnh (Horizon level, crop hay resize). Trong Fusion, các hình ảnh cần được căn chỉnh trước khi xử lý, đặc biệt nếu ảnh được chụp bằng những máy ảnh chuyên dụng mà không sử dụng chân máy. Bằng cách sử dụng chức năng này, Fusion sẽ tự động căn chỉnh lại hình ảnh, tuy nhiên chất lượng hình ảnh sẽ tùy thuộc vào hình ảnh đầu vào (Hình ảnh chưa qua xử lý).
 • Với những chức năng mà Fusion đã gợi ý, người dùng có thể tăng tính tương phản và xử lý đến từng chi tiết của hình ảnh. Chính sửa nhiều ảnh từ cùng một bối cảnh nhưng với chế độ phơi sáng khác nhau; mở hình ảnh trong ứng dụng, sau đó xử lý bằng các công cụ của Fusion và lưu thành một hình ảnh mới. Hình ảnh được tạo ra sẽ vô cùng hoàn hảo.
 • Summation Operator: Người dùng chỉ việc nhấn vào nút Summation Operator để kích hoạt công cụ này. Summation Operator có hai tác dụng: (1) trộn các kết quả chỉnh sửa một cách ngẫu nhiên; (2) dựa trên sự phân tích của Exposure Fusion, chương trình sẽ tự động lựa chọn và trộn những kết quả tốt nhất. Các tham số Tone Splitting được sử dụng để tách các hình ảnh RAW thành những hình ảnh khác nhau để tiếp tục xử lý.

Fusion HDR

Download Fusion HDR miễn phí để trải nghiệm

 • Độ sáng sẽ có hai phân vùng khác nhau: center of tone (sắc độ) và radius (bán kính). Nếu như sắc độ trung tâm là 0.5 thì những khu vực ảnh ở gần vị trí này sẽ có ưu tiên cao hơn. Những vị trí ảnh có sắc độ lớn hơn 0.5 sẽ sáng hơn so với những vị trí có sắc độ thấp hơn. Quyền ưu tiên cũng giảm xuống từ 0 tính từ hai phía tiến đến trung tâm sắc độ.
 • Các tham số Smoothing giúp tăng độ tương phản giữa các chi tiết ảnh hoặc làm giảm độ hào quang. Nếu tham số này càng nhỏ thì độ tương phản càng cao, độ hào quang giảm và ngược lại.
 • Tone Mapping Operator: Bằng cách nhấp chuột vào nút này, người dùng có thể tạo ra các hình ảnh HDR trên bộ nhớ máy tính và mở màn hình điều khiển.
 • Nhóm cuối cùng của thanh trượt cho phép thêm các sửa chữa bổ sung như độ sáng/tối của đường biên. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chỉnh sửa thủ công độ sáng, tương phản và độ bão hòa.

Fusion HDR

Công cụ Tone Mapping Operator trong Fusion HDR

Các mục trên thanh menu có các chức năng tương tự như các nút trên thanh công cụ tương ứng. Ngoài ra còn có một số mục bổ sung như sau:

 • Batch processing

Fusion xử lý ảnh hàng loạt bằng cách áp dụng các thông số tương tự cho từng quá trình xử lý. Trong cửa sổ điều hành, người dùng có thể thiết lập nguồn và các thư mục đích; tập tin ra/vào, số lượng ảnh trên mỗi lần gộp hay phương pháp chỉnh sửa. Việc xử lý hàng loạt các bức ảnh như vậy cho phép chỉnh sửa các hình ảnh theo một cơ chế tự động bằng cách áp dụng các thông số giống nhau trong mỗi giai đoạn hợp nhất.

 • Processing/Options

Người dùng có thể xem trước hình ảnh và các thông số xử lý; thiết lập các kích thước khác nhau của Summation và HDR. Tuy nhiên cần chú ý rằng, những hình ảnh có kích thước nhỏ thường có tốc độ xử lý nhanh hơn. Vì thế người dùng cần có sự cân bằng giữa kích thước xem trước và tốc độ xử lý.

Ưu điểm của Fusion HDR

 • Giao diện quen thuộc với các lựa chọn rõ ràng nhưng lại tổ chức các nút rất chặt chẽ.
 • Hỗ trợ nhập các hình ảnh tồn tại dưới các định dạng RAW, JPEG, TIFF hay BMP.
 • Dễ dàng tạo các ảnh HDR.
 • Người dùng có thể xem trước ảnh trong khung hình, đi kèm với histogram; thêm hoặc loại bỏ những ảnh không cần thiết trong danh sách chờ, thu phóng hoặc kích hoạt SummationTone mapping Operator. Tuy nhiên, một điều lưu ý là tất cả các ảnh được lựa chọn phải có cùng kích thước để cho quá trình chuyển đổi HDR có thể làm việc được.
 • Tùy biến hình ảnh yêu thích: Ngoài các tham số mặc định, người dùng có thể tự điều chỉnh chế độ cài đặt như splitting tone, histogram bound, tương phản, độ bão hòa và nhiệt độ. Những thay đổi này có thể xem trước khi áp dụng vào hình ảnh.
 • Công cụ xử lý ảnh hàng loạt của Fusion rất chuyên nghiệp, giúp người dùng chỉnh sửa một khối lượng ảnh rất lớn mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất.
 • Tốc độ xử lý nhanh: Fusion xử lý hàng loạt ảnh bằng cách chỉnh sửa liên tục từng hình ảnh. Qúa trình này diễn ra một cách liên tục và không bị gián đoạn. Mặc dù nó đòi hỏi các hình ảnh phải có cùng kích thước nhưng có thể xử lý đến 100 ảnh chỉ trong vài phút.

Fusion HDR

Fusion HDR phiên bản có phí

Nhược điểm của Fusion HDR

 • Nút Help thiếu thông tin: Fusion mới chỉ hỗ trợ các thông tin cài đặt. Nếu người dùng muốn biết thêm thông tin về phần mềm và các lỗi thường gặp thì phải truy cập vào website của ứng dụng. Điều này dẫn tới một vài bất tiện nhỏ trong trường hợp không có kết nối Internet.
 • Watermark của phần mềm này khá lớn, trong khi người dùng phải mất đến 25$ trả cho hãng nếu muốn loại bỏ nút này.

Fusion là một công cụ rất mạnh và hiếm có, thậm chí Adobe Photoshop cũng khó được dùng để so sánh ngang bằng. Đây cũng là một trong những ứng dụng mà rất nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp lẫn không chuyên khó bỏ qua.

Vân Anh

3 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: F.2
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 6,3 MB
 • Lượt xem: 562
 • Lượt tải: 492
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm