Luyện trí nhớ (Memory) Phần mềm rèn luyện trí nhớ cho bé

Tải về
  • Đánh giá:
    3,7 ★ 14 👨
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 28,6 MB
  • Lượt xem: 10.197
  • Lượt tải: 9.889
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 2000/XP/Vista/7/8/8.1/10
Giới thiệu

Phần mềm Luyện trí nhớ (Memory) được chia ra thành 10 phần, mỗi phần giúp các em rèn luyện khả năng nhận biết về một lĩnh vực riêng. Chẳng hạn như rèn cách phát âm, ghép vần, nhận biết từ đơn, các từ trái nghĩa, đồng nghĩa, các con vật xung quanh....

Luyện trí nhớ 1, 2, 3 nằm trong CD Việt Games 7. Luyện trí nhớ 4, 5, 6 nằm trong CD Việt Games 6.1. Còn Luyện trí nhớ 7, 8, 9 và 10 nằm trong CD Việt Games 6.2 do công ty School@net phát hành.

Thông qua đó các em sẽ mở rộng vốn từ tiếng Việt của mình, cùng khả năng quan sát, nhận biết mọi thứ xung quanh mình. Luyện trí nhớ được thiết kế dành cho các em học sinh Tiểu học, nhưng có thể dùng được cho mọi lứa tuổi khác kể cả người lớn.

Các bộ phần mềm Luyện trí nhớ (Memory)

Luyện trí nhớ 1 (Memory 1)

Luyện trí nhớ 1 (Memory 1) giúp các em rèn luyện trí nhớ theo hình ảnh. Trên màn hình có 16 mảnh ghép hình chữ nhật. Bên dưới mỗi mảnh ghép là một bức tranh, nhiệm vụ của em là phải lật tất cả các mảnh ghép. Để lật được các mảnh ghép, các em phải nhớ và nháy chuột liên tiếp lên 2 mảnh ghép có hình giống nhau.

Luyện trí nhớ 1

Luyện trí nhớ 2 (Memory 2)

Luyện trí nhớ 2 (Memory 2) giúp rèn luyện trí nhớ để học phát âm và ghép âm vần tiếng Việt. Trên màn hình có 16 mảnh ghép hình chữ nhật. Bên dưới mỗi mảnh ghép là một âm vần tiếng Việt, các âm vần này được thể hiện bằng chữ hoặc như hình một cái loa. Mỗi khi nháy vào 1 mảnh ghép sẽ nghe được phát âm của âm vần này. Nhiệm vụ của em là phải lật tất cả các mảnh ghép.

Luyện trí nhớ 2

Luyện trí nhớ 3 (Memory 3)

Giúp rèn luyện trí nhớ để có thể ghép các thành phần khác nhau của các từ (đơn hoặc phức hợp) tiếng Việt thành các từ hoàn chỉnh. Rèn luyện và nâng cao vốn hiểu biết của từ tiếng Việt. Trên màn hình có 16 mảnh ghép hình chữ nhật. Bên dưới mỗi mảnh ghép là một âm vần, một từ hoàn chỉnh hoặc một từ khuyết tiếng Việt. Nhiệm vụ của các em là lật tất cả các mảnh ghép lên.

Luyện trí nhớ 3

Luyện trí nhớ 4 (Memory 4)

Luyện trí nhớ 4 (Memory 4) giúp các em rèn luyện khả năng phân biệt, nhận biết vốn từ tiếng Việt thông qua hình ảnh. Trên màn hình có 16 mảnh ghép hình chữ nhật. Bên dưới mỗi mảnh ghép là một bức tranh hoặc một từ mô tả bức tranh này. Nhiệm vụ của người chơi là phải lật được tất cả các mảnh ghép này.

Luyện trí nhớ 4

Luyện trí nhớ 5 (Memory 5)

Luyện trí nhớ 5 (Memory 5) giúp các em làm quen với các loại động vật, thực vật, cây, cỏ, hoa, các loài chim, côn trùng, các loài cá nước mặn và nước ngọt thường gặp. Trên màn hình có 16 mảnh ghép hình chữ nhật. Bên dưới mỗi mảnh ghép là một bức tranh động vật, cây cối, hoa quả hoặc một từ mô tả bức tranh này. Nhiệm vụ của người chơi là phải lật được tất cả các mảnh ghép này.

Luyện trí nhớ 5

Luyện trí nhớ 6 (Memory 6)

Luyện trí nhớ 6 (Memory 6) giúp các em mở rộng vốn từ liên quan đến thiên nhiên như các loại cây cối, thú vật, chim, cá, hoa quả. Trên màn hình có 16 mảnh ghép hình chữ nhật. Bên dưới mỗi mảnh ghép là một bức tranh động vật, cây cối, hoa quả, một loài chim hoặc cá. Nhiệm vụ của các em là phải lật được tất cả các mảnh ghép này, 2 mảnh ghép sẽ được mở ra nếu chúng thể hiện cùng một loại sinh vật nào đó.

Luyện trí nhớ 6

Luyện trí nhớ 7 (Memory 7)

Luyện trí nhớ 7 (Memory 7) giúp các em mở rộng vốn từ tiếng Việt với các từ đồng nghĩa. Trên màn hình có 16 mảnh ghép hình chữ nhật. Bên dưới mỗi mảnh ghép là một từ tiếng Việt. Trong các từ này sẽ có các cặp từ là đồng nghĩa với nhau. Nhiệm vụ của các em là phải lật được tất cả các mảnh ghép này, 2 mảnh ghép sẽ được mở ra nếu chúng thể hiện các từ đồng nghĩa.

Luyện trí nhớ 7

Luyện trí nhớ 8 (Memory 8)

Luyện trí nhớ 8 dành riêng để ôn luyện kiến thức liên quan đến các từ trái nghĩa hoặc có ý nghĩa gần trái ngược nhau trong tiếng Việt. Trên màn hình có 16 mảnh ghép hình chữ nhật. Bên dưới mỗi mảnh ghép là một từ tiếng Việt. Trong các từ này sẽ có các cặp từ trái nghĩa với nhau, các em sẽ phải lật được tất cả các mảnh ghép này. Hai mảnh ghép sẽ được mở ra nếu chúng thể hiện các từ trái nghĩa.

Luyện trí nhớ 8

Luyện trí nhớ 9 (Memory 9)

Luyện trí nhớ 9 giúp các bạn nhỏ từ 6 đến 10 tuổi phân biệt, mở rộng vốn từ láy trong tiếng Việt. Trên màn hình có 16 mảnh ghép hình chữ nhật. Bên dưới mỗi mảnh ghép là một tiếng (từ đơn) tiếng Việt. Nhiệm vụ của người chơi là phải lật được tất cả các mảnh ghép này.

Luyện trí nhớ 9

Luyện trí nhớ 10 (Memory 10)

Luyện trí nhớ 10 giúp các em mở rộng vốn từ tiếng Việt nói chung. Trên màn hình có 16 mảnh ghép hình chữ nhật. Bên dưới mỗi mảnh ghép là một từ hoàn chỉnh tiếng Việt. Nhiệm vụ của người chơi là phải lật được tất cả các mảnh ghép này, 2 mảnh ghép sẽ được mở ra nếu chúng chứa các từ tiếng Việt giống nhau.

Luyện trí nhớ 10

Liên kết tải về
Chọn file tải phía dưới:
0 Bình luận
Sắp xếp theo