Luyện trí nhớ (Memory) Phần mềm rèn luyện trí nhớ cho bé

Tải về

3,8 (16) School@net Miễn phí 11.800 Dung lượng: 28,6 MB Ngày: Yêu cầu: Windows 2000/XP/Vista/7/8/8.1/10

Memory là trò chơi rèn luyện trí nhớ bằng hình ảnh dành cho các bạn nhỏ từ 3 đến 10 tuổi. Thông qua các hình ảnh trong trò chơi sẽ giúp các em mở rộng vốn từ, nhận biết cũng như phân biệt được ở một số lĩnh vực khác nhau trong đời sống. Bên cạnh đó phần mềm Memory cũng sẽ rèn luyện cách phát âm, ghép vần, nhận biết từ đơn, các từ trái nghĩa, đồng nghĩa, các con vật xung quanh, vv.

Bộ phần mềm Luyện trí nhớ Memory có 10 phần được chia thành các chủ đề khác nhau thông qua các trò chơi tương tác do School@net phát hành:

  • Luyện trí nhớ 1, 2, 3 nằm trong CD Việt Games 7.
  • Luyện trí nhớ 4, 5, 6 nằm trong CD Việt Games 6.1.
  • Luyện trí nhớ 7, 8, 9 và 10 nằm trong CD Việt Games 6.2.

Phần mềm Memory dành cho các em học sinh tiểu học nhằm tăng vốn từ, khả năng quan sát và nhận thức các sự vật, sự việc xung quanh. Ngoài ra những người có nhu cầu học tiếng Việt cũng khá hiệu quả dành cho nhiều lứa tuổi khác nhau.

Các bộ phần mềm Luyện trí nhớ Memory

Luyện trí nhớ 1 (Memory 1)

Luyện trí nhớ 1 (Memory 1) giúp các em rèn luyện trí nhớ theo hình ảnh. Trên màn hình có 16 mảnh ghép hình chữ nhật. Bên dưới mỗi mảnh ghép là một bức tranh, nhiệm vụ của em là phải lật tất cả các mảnh ghép.

Để lật được các mảnh ghép, các em phải nhớ và nháy chuột liên tiếp lên 2 mảnh ghép có hình giống nhau, trò chơi này giống như game tìm cặp hình trùng trên máy tính.

Trò chơi tìm cặp hình trùng
Trò chơi tìm cặp hình trùng

Luyện trí nhớ 2 (Memory 2)

Luyện trí nhớ 2 (Memory 2) giúp rèn luyện trí nhớ để học phát âm và ghép âm vần tiếng Việt. Trên màn hình có 16 mảnh ghép hình chữ nhật. Bên dưới mỗi mảnh ghép là một âm vần tiếng Việt, các âm vần này được thể hiện bằng chữ hoặc như hình một cái loa. Mỗi khi nháy vào 1 mảnh ghép sẽ nghe được phát âm của âm vần này. Nhiệm vụ của em là phải lật tất cả các mảnh ghép.

Trò chơi ghép chữ Luyện trí nhớ 2 - Memory 2 này phù hợp với các em học sinh đang tập ghép vần tiếng Việt. Các câu ghép vần trong Memory 2 đều khá cơ bản nên sẽ giúp các em dễ dàng làm quen.

Trò chơi tập ghép vần tiếng Việt
Trò chơi tập ghép vần tiếng Việt

Luyện trí nhớ 3 (Memory 3)

Giúp rèn luyện trí nhớ để có thể ghép các thành phần khác nhau của các từ (đơn hoặc phức hợp) tiếng Việt thành các từ hoàn chỉnh. Rèn luyện và nâng cao vốn hiểu biết của từ tiếng Việt.

Trên màn hình có 16 mảnh ghép hình chữ nhật. Bên dưới mỗi mảnh ghép là một âm vần, một từ hoàn chỉnh hoặc một từ khuyết tiếng Việt. Nhiệm vụ của các em là lật tất cả các mảnh ghép lên. Hai mảnh ghép chỉ được lật lên nếu các chữ nằm dưới chúng có thể ghép thành một từ tiếng Việt hoàn chỉnh có nghĩa.

Luyện trí nhớ 4 (Memory 4)

Luyện trí nhớ 4 (Memory 4) giúp các em rèn luyện khả năng phân biệt, nhận biết vốn từ tiếng Việt thông qua hình ảnh. Trên màn hình có 16 mảnh ghép hình chữ nhật. Bên dưới mỗi mảnh ghép là một bức tranh hoặc một từ mô tả bức tranh này. Nhiệm vụ của người chơi cần nháy lật 2 mảnh liên tiếp sao cho hai mảnh này chứa thông tin hình ảnh hoặc chữ tương thích với nhau.

Luyện trí nhớ 4 (Memory 4)
Luyện trí nhớ 4 (Memory 4)

Luyện trí nhớ 5 (Memory 5)

Luyện trí nhớ 5 (Memory 5) giúp các em làm quen với các loại động vật, thực vật, cây, cỏ, hoa, các loài chim, côn trùng, các loài cá nước mặn và nước ngọt thường gặp. Trên màn hình có 16 mảnh ghép hình chữ nhật. Bên dưới mỗi mảnh ghép là một bức tranh động vật, cây cối, hoa quả hoặc một từ mô tả bức tranh này. Nhiệm vụ của người chơi là phải lật được tất cả các mảnh ghép này.

Luyện trí nhớ 5 (Memory 5)
Luyện trí nhớ 5 (Memory 5)

Luyện trí nhớ 6 (Memory 6)

Luyện trí nhớ 6 (Memory 6) giúp các em mở rộng vốn từ liên quan đến thiên nhiên như các loại cây cối, thú vật, chim, cá, hoa quả. Trên màn hình có 16 mảnh ghép hình chữ nhật. Bên dưới mỗi mảnh ghép là một bức tranh động vật, cây cối, hoa quả, một loài chim hoặc cá. Nhiệm vụ của các em là phải lật được tất cả các mảnh ghép này, 2 mảnh ghép sẽ được mở ra nếu chúng thể hiện cùng một loại sinh vật nào đó.

Luyện trí nhớ 6 (Memory 6)
Luyện trí nhớ 6 (Memory 6)

Luyện trí nhớ 7 (Memory 7)

Luyện trí nhớ 7 (Memory 7) giúp các em mở rộng vốn từ tiếng Việt với các từ đồng nghĩa. Trên màn hình có 16 mảnh ghép hình chữ nhật. Bên dưới mỗi mảnh ghép là một từ tiếng Việt. Trong các từ này sẽ có các cặp từ là đồng nghĩa với nhau. Nhiệm vụ của các em là phải lật được tất cả các mảnh ghép này, 2 mảnh ghép sẽ được mở ra nếu chúng thể hiện các từ đồng nghĩa.

Luyện trí nhớ 7 (Memory 7)
Luyện trí nhớ 7 (Memory 7)

Luyện trí nhớ 8 (Memory 8)

Luyện trí nhớ 8 dành riêng để ôn luyện kiến thức liên quan đến các từ trái nghĩa hoặc có ý nghĩa gần trái ngược nhau trong tiếng Việt. Trên màn hình có 16 mảnh ghép hình chữ nhật. Bên dưới mỗi mảnh ghép là một từ tiếng Việt. Trong các từ này sẽ có các cặp từ trái nghĩa với nhau, các em sẽ phải lật được tất cả các mảnh ghép này. Hai mảnh ghép sẽ được mở ra nếu chúng thể hiện các từ trái nghĩa.

Luyện trí nhớ 8 (Memory 8)
Luyện trí nhớ 8 (Memory 8)

Luyện trí nhớ 9 (Memory 9)

Luyện trí nhớ 9 giúp các bạn nhỏ từ 6 đến 10 tuổi phân biệt, mở rộng vốn từ láy trong tiếng Việt. Trên màn hình có 16 mảnh ghép hình chữ nhật. Bên dưới mỗi mảnh ghép là một tiếng (từ đơn) tiếng Việt. Nhiệm vụ của người chơi là phải lật được tất cả các mảnh ghép này.

Luyện trí nhớ 9 (Memory 9)
Luyện trí nhớ 9 (Memory 9)

Luyện trí nhớ 10 (Memory 10)

Luyện trí nhớ 10 giúp các em mở rộng vốn từ tiếng Việt nói chung. Trên màn hình có 16 mảnh ghép hình chữ nhật. Bên dưới mỗi mảnh ghép là một từ hoàn chỉnh tiếng Việt. Nhiệm vụ của người chơi là phải lật được tất cả các mảnh ghép này, 2 mảnh ghép sẽ được mở ra nếu chúng chứa các từ tiếng Việt giống nhau.

Luyện trí nhớ 10 (Memory 10)
Luyện trí nhớ 10 (Memory 10)

3,8 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 28,6 MB
  • Lượt xem: 13.066
  • Lượt tải: 11.800
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 2000/XP/Vista/7/8/8.1/10

Liên quan, thay thế