• Công ty:

  Glu Mobile Inc.

 • Website: http://www.glu.com/
 • Email: info.us@glu.com
 • Điện thoại: 415 800 6100
 • Địa chỉ: 500 Howard St. Suite 300 San Francisco, CA 94105

Glu Mobile (Cũng thường được biết dưới tên gọi Glu Games) là một nhà phát triển game cho các thiết bị điện thoại thông minh và các máy tính bảng. Được thành lập vào năm 2001 tại San Francisco (California), đến nay Glu Mobile đã trở thành một trong những hãng game lớn nhất trên thế giới, với nhiều siêu phẩm game nổi tiếng như Frontline Commando, Deer Hunter, Blood & Glory, Samurai vs Zombies Defense hay Gun Bros.

Glu Mobile

Trụ sở Glu Mobile tại Sanfranciso

Qúa trình hình thành và phát triển

Về sự hình thành hãng game này, có thể nói điểm khởi đầu chính là vụ sáp nhập giữa Sorrent và Macrospace diễn ra vào tháng 6 năm 2005. Sau khi sáp nhập, công ty mới được lấy tên là Glu, do Greg Ballard làm giám đốc điều hành. Từ đây, quá trình phát triển của Glu bắt đầu nở rộ, khi vào năm 2006, Glu đã mua lại iFone và đến năm 2007 cũng "thâu tóm" toàn bộ một nhà sản xuất game của Trung Quốc. Tính đến thời điểm hiện tại, đại gia đình Glu bao gồm các chi nhánh được đặt tại các quốc gia sau: Trung Quốc (với hai chi nhánh Glu China và Glu Greater China), Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Nga, Pháp, Italia, Đức và Tây Ban Nha.

Đội ngũ nhân lực, đặc biệt là các nhóm phát triển game tại Glu khá hùng hậu. Đứng đầu là Niccolo de Masi - kiêm chủ tịch và CEO. Ông bắt đầu gia nhập vào Glu từ tháng 1 năm 2010 sau khi rời bỏ Hands-On Mobile. Chính sự có mặt của vĩ lãnh đạo tài ba này đã đánh dấu một bước ngoặc lớn trong quá trình phát triển của Glu với hàng loạt các cuộc mua bán các hãng game lớn nhỏ và sự thay đổi trong chiến lược tung ra các dòng game nhằm theo kịp nhu cầu thị trường. Điển hình là trong năm 2012, Glu đã "vô hiệu hóa" máy chủ của các game được cho là "quá lạc hậu" như Star Wars: Battlefront, Sniper Elite hay Microsoft Flight Simulator X. Thay vào đó là hàng loạt các game mới với 9 thể loại khác nhau: Hành động, Casual, Game gia đình, FPS/TPS, MMO/RPG, Multiplayer, đua xe, Zombies và game chiến lược. Với mỗi thể loại này, Glu đều tung ra những tựa game nóng hổi với những cải tiến không ngừng, cuốn hút hàng triệu người chơi không những về nội dung mà còn ở khâu thiết kế hết sức công phu, kỹ lưỡng.

Một số sản phẩm game nổi tiếng

Frontline Commando

Frontline Commando

Nền tảng hỗ trợ:

Deer Hunter

Deer Hunter

Nền tảng hỗ trợ:

Cooking Dash

Cooking Dash

Nền tảng hỗ trợ:

Bằng một chiến lược đầu tư đúng đắn cả về vật lực và tài lực, Glu Mobile đã trở thành một trong những nhà sản xuất game được biết đến nhiều nhất và luôn nhận được sự ủng hộ từ phía người dùng. Chắc chắn rằng, trong tương lai, Glu Mobile sẽ còn phát triển lớn mạnh hơn nữa và số lượng các chi nhánh sẽ được nhân rộng ra nhiều quốc gia hơn trên thế giới.

🖼️
🖼️
🖼️
🖼️
🖼️
🖼️
🖼️
🖼️
🖼️
🖼️
🖼️
🖼️
 • Rival Fire cho Android

  Game bắn súng hoành tráng trên Android
 • Rival Fire cho Android là siêu phẩm bắn súng góc nhìn thứ 3 mới nhất đến từ nhà phát triển game nổi tiếng Glu Mobile, chạy được trên các thiết bị có hệ điều hành 3.0 trở lên và miễn phí trải nghiệm.
 • Xếp hạng: 4 1 Phiếu bầu
Có tất cả 83 phần mềm.