Pawn 4.01 Game cờ vua cổ điển miễn phí

Tải về
3,9 (152) Thomas Starke Miễn phí 84.263 Dung lượng: 861,5 KB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/10

Pawn là tựa game cờ vua (Chess) miễn phí trên máy tính. Với dung lượng nhỏ gọn và cách chơi cơ bản, Pawn Free có thể chinh phục bất cứ người chơi khó tính nào.

Giao diện trò chơi cờ vua Pawn
Không cần cài đặt mà có thể trải nghiệm ngay game Pawn 4

Phiên bản mới nhất của game cờ vua miễn phí này là Pawn 4. Với giao diện cải tiến và bổ sung thêm nhiều chế độ chơi mới cùng khả năng tùy biến mạnh mẽ, bạn có thể chinh phục trò chơi cờ vua quen thuộc ở nhiều cấp độ khác nhau.

Sau khi tải về Pawn 4 miễn phí, người chơi chỉ cần giải nén file tải (.zip) và chạy file Pawn là có thể chơi game ngay tức thời mà không cần trải qua khâu cài đặt phức tạp. Trên màn hình sẽ là bàn chơi quen thuộc với 2 phe trắng và đen. Ở chế độ mặc định, bạn sẽ điều khiển phe trắng với góc nhìn từ trên xuống. Cách chơi trong Pawn hoàn toàn tuân thủ theo luật chơi cờ vua quốc tế.

Luật chơi cờ vua quốc tế
Pawn sử dụng luật chơi cờ vua chuẩn quốc tế

Người chơi Pawn sử dụng chuột để di chuyển các quân cờ, cụ thể là nhấp chuột 1 lần vào quân cờ bạn chọn và nhấp chuột vào ô bất kỳ để di chuyển nó.

Mặc dù đồ họa của Pawn 4 chưa thật sự xuất sắc nhưng bạn có thể dễ dàng dùng chuột kéo góc để phóng to hay thu nhỏ bàn chơi tùy theo sở thích. 1 điều đặc biệt nữa là cửa sổ chơi game Pawn có thể mở trên bất cứ cửa sổ nào, giúp người chơi vừa đánh cờ vua vừa có thể thao tác trên nhiều chương trình khác.

Nhiều chế độ chơi và tùy biến

Phiên bản game Pawn 4 mới nhất nổi bật với nhiều chế độ chơi và tùy chọn mới. Bạn có thể lưu game để chơi tiếp hoặc tải các game đã lưu để tiếp tục chinh phục các đối thủ mạnh trong Pawn. Tất nhiên, bạn cũng có quyền đổi bên nếu muốn thông qua tùy chọn Change Side.

Hiện tại, game Pawn có 4 chế độ chơi chính là Novice, Intermediate, Advanced và Expert với độ khó tăng dần. Khi mới chơi game lần đầu, hãy chọn cấp độ Novice để luyện tập với AI và dần dần phát triển kỹ năng đánh cờ vua của bạn.

Nhìn chung, game cờ vua Pawn là lựa chọn không thể tốt hơn cho người chơi yêu thích cờ vua nói riêng và các môn thể thao, trí tuệ nói chung. Game Pawn có dung lượng cực kỳ nhỏ gọn (chưa tới 1MB), không cần cài đặt và lối chơi theo chuẩn quốc tế. Bạn có thể chọn bên và cấp độ chơi phù hợp với trình độ của mình. Tuy nhiên, nhược điểm của game Pawn là chỉ hỗ trợ chơi offline với máy tính và đồ họa còn nhiều hạn chế.

Loc Nguyen

3,9 (152) Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 4.01
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 861,5 KB
  • Lượt xem: 87.530
  • Lượt tải: 84.263
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/10
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Tìm thêm: Pawn Cờ vua

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm