Plumbago Ứng dụng ghi chú viết tay thú vị

Tải về
3 (1) Microsoft Miễn phí 490 Dung lượng: 40,7 MB Ngày: Yêu cầu: Windows 8.1/10

Plumbago là ứng dụng ghi chú viết tay và cũng là ứng dụng vẽ sử dụng bút stylus, chuột hoặc cảm biến tay trên màn hình chạm vô cùng thú vị đến từ hãng Microsoft.

Giao diện ứng dụng Plumbago
Giao diện ứng dụng ghi chú viết tay Plumbago cho Windows 8.1 và Windows 10

Pumbago là ứng dụng cho WIndows 8.1 và Windows 10 đến từ hãng Microsoft, nằm trong dự án Microsoft Garage. Microsoft Garage là một dự án của Microsoft cho phép nhân viên tạo ra bất kì sản phẩm nào mà họ muốn, không cần liên quan tới chức năng chính của công ty. Nơi làm việc của Microsoft Garage là văn phòng trước đây của Bill Gate và tất cả các nhân viên đến từ mọi phòng ban của Microsoft đều có quyền tham gia vào Microsoft Garage ngoài thời gian làm việc chính thức.

Dự án này chính thức khởi động từ cuối năm 2014, các sản phẩm có thể là một phần trong các gói sản phẩm của Microsoft hoặc không, điều này còn phụ thuộc vào sự thành công của chúng trong quá trình thử nghiệm. Các ứng dụng Microsoft Garage phát hành có thể thuộc nền tảng Windows, Windows Phone, Android hoặc iOS.

Nhiều lựa chọn kiểu giấy trong ứng dụng
Plumbago mang đến nhiều lựa chọn kiểu giấy và khả năng quản lý ghi chú thông minh

Bộ Suite của Microsoft đã có ứng dụng ghi chú nổi tiếng OneNote nhưng dự án Microsoft Garagae đã chuyển sự chú ý sang các ứng dụng ghi chú hoạt động trên máy tính bảng hỗ trợ thao tác chạm. Ứng dụng Plumbago này cho phép người dùng cho phép người dùng thêm ghi chú viết tay, đánh dấu hay vẽ bằng bút trên các thiết bị màn hình chạm.

Video giới thiệu ứng dụng ghi chú viết tay Plumbago

Plumbago - tiếng Lantin có nghĩa là đồ họa - không chỉ đơn thuần ghi lại những nét bút mà bạn viết. Theo Microsoft, Plumbago sử dụng công nghệ "handwriting beautification" giúp nhận diện và phân tích nét vẽ của bạn và các nét vẽ tương tự (có nét tương đương) từ những người dùng khác để tạo ra các nét vẽ (viết) mượt hơn.

Quản lý ghi chú
Màn hình chính là nơi quản lý các ghi chú, cho phép tạo mới, chỉnh sửa, xóa...

Thêm vào đó là tính năng "infinite paper", có thể hình dung ghi chú của bạn như 1 cuộn giấy với khả năng mở không giới hạn bằng cách ghép những ghi chú nhỏ vào 1 tấm hình lớn. Tính năng này khá hữu ích vì nó cho phép ghi chú của bạn hiển thị liên tục, không bị đứt quãng và rất thích hợp khi vẽ các biểu đồ hay bản vẽ có kích thước lớn và nhiều chi tiết.

Cuộn giấy ghi chú không giới hạn
Tính năng Infinite Paper cho phép ghép các trang ghi chú thành một cuộn giấy không giới hạn

Người dùng Plumbago có thể thêm, đánh dấu, thêm ghi chú vào hình ảnh, chia sẻ các trang ghi chú của mình dưới dạng hình ảnh sang các ứng dụng khác (dưới định dạng PNGJPG). Các tính năng cơ bản có thể kể tới như Pen (bút), Highlight (đánh dấu), Eraser (tẩy), Pencil (bút chì) hay Lasso Selection (tạo vùng chọn để sao chép, xóa hoặc di chuyển). Để hạn chế và tối ưu hóa việc chạm hay tìm kiếm công cụ thì Plumbago sử dụng một Menu xoay hình tròn (gọi là Radial Menu) nơi tất cả các công cụ được sắp xếp trong 1 hình tròn. Bạn có thể kéo và đặt Menu này ở bất kì vị trí nào trên giao diện.

Chèn hình ảnh vào ứng dụng
Chèn hình ảnh và các tính năng thêm ghi chú cho ảnh hay đánh dấu lên ảnh

Có một điểm trừ là ứng dụng chưa đồng bộ trên các thiết bị. Không như các ứng dụng khác trong dự án Microsoft Garage (ra đời khá nhanh với ít thời gian và công sức), Plumbago được phát triển trong 2 năm trời.

Người dùng có thể băn khoăn liệu Plumbago có vượt mặt OneNote về tính năng và sự thuận tiện. Nhưng thực ra 2 ứng dụng này hướng tới 2 thị trường rất khác nhau. Trong khi OneNote hướng tới việc tối ưu hóa quá trình sử dụng bộ nhớ thiết bị thì Plumbago lại mang đến cảm giác sử dụng giấy truyền thống rất chân thực. Tới thời điểm này thì người dùng Windows vẫn có lợi thế khi được sử dụng Plumbago trong khi hãng không có thông báo gì về việc có phát hành các phiên bản cho iOS, Android hay bất kì thiết bị điện thoại nào hay không.

Lựa chọn cài đặt đơn giản
Lựa chọn độ mượt của chữ trong mục Handwriting Smooth

Đặc điểm chính của ứng dụng vẽ tay Plumbago

 • Viết tay mượt mà: điều chỉnh độ mượt (smooth) cho chữ viết tay của mình.
 • Mực và giấy chân thực: Palette màu, mực và giấy mang lại cảm giác như thật.
 • Chèn hình ảnh: thêm hình ảnh vào ghi chú cùng với khả năng đánh dấu, thêm ghi chú vào ảnh.
 • Dễ dàng điều hướng: Xem tất cả các trang và dễ dàng điều hướng, chuyển trang trong ghi chú.
 • Chia sẻ trang và sao chép vào clipboard: lưu trang dưới dạng hình ảnh hoặc sao chép một vùng nhất định để dùng trong ứng dụng khác như Microsoft Word hay OneNote.
 • 3 lựa chọn thêm ghi chú: sử dụng chuột, chạm tay hoặc bút stylus. Dễ dàng chuyển đổi giữa 3 loại này.
 • Mỗi ghi chú gồm 25 trang.
 • Tạo số lượng không giới hạn ghi chú với khả năng chọn kiểu giấy đa dạng.

Dù có thể sử dụng nhiều cách thức khác nhau để vẽ hoặc thêm ghi chú vào Plumbago nhưng sẽ là thích thú hơn cả khi sử dụng Plumbago bằng các thiết bị màn hình chạm. Mang lại cảm giác chân thực như đang viết với bút và giấy truyền thống, Plumbago là lựa chọn tuyệt vời cho những ai thích vẽ mà không có điều kiện dùng giấy bút truyền thống.

Thuy Nguyen

3 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 40,7 MB
 • Lượt xem: 1.201
 • Lượt tải: 490
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows 8.1/10
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm