RDW - Đưa TCVN vào các chương trình tính kết cấu nước ngoài

Tải về
3,8 (5) Công ty cổ phần Tin học và tư vấn xây dựng Dùng thử 4.815 Dung lượng: 11,8 MB Ngày: Yêu cầu: Microsoft Windows XP/2000/Vista/

Hiện nay các phần mềm trong phân tích thiết kế kết cấu được sử dụng rộng rãi ở Việt nam như SAP2000/ETABS/STAADPRO. Tuy nhiên khi sử dụng các phần mềm này mới chỉ dừng lại ở bước tính toán nội lực và phân tích động lực, vì trong các phần mềm này chưa có tiêu chuẩn tải trọng, tiêu chuẩn thiết kế cùa Việt nam. RDW chính là phần mềm bổ sung tiêu chuẩn Việt nam về xác định tải trọng, tổ hợp nội lực, thiết kế và kiểm tra cấu kiện bê tông và thép, xuất bản vẽ kỹ thuật vào các phần mềm SAP2000/ETABS/STAAPRO.

CÁC TÍNH NĂNG CHÍNH CỦA PHẦN MỀM

1. Xác định tải trọng gió, tải trọng động đất


Trong thiết kế nhà cao tầng, một trong những việc quan trọng là xác định tải trọng ngang như gió và động đất. Đặc biệt với tải trọng động đất và gió động, phải phân tích động lực của kết cấu như tần số và biên độ dao động.


RDW trợ giúp việc kết nối với ETABS để đọc và nhận dạng sơ đồ (kích thước, cao độ tầng), phân tích các kết quả dao động (dạng dao động, biên độ dao động, tần số dao động, khối lượng tầng, khối lượng hữu hiệu...), trên cơ sở đó tính toán tải trọng gió tĩnh, thành phần động của gió theo TCVN 2737-95 và TCVN 229-1999. tải trọng động đất (tĩnh lực, phổ) theo TCVN 375-2006 , hoặc theo UBC 1994; 1997; SNHIP.


2. Tổ hợp nội lực theo TCVN 2737-1995


Tự động xác định các hệ số tổ hợp trong tổ hợp cơ bản, tổ hợp bổ sung và tổ hợp đặc biệt.


Tự động phát sinh các trường hợp tải trọng gió đổi chiều.


Tổ hợp kể đến các dạng của gió động và động đất theo căn của tổng bình phương.


Tính toán tổ hợp nội lực nguy hiểm tại các mặt cắt, tổ hợp phản lực tại chân cột vách.


3. Thiết kế và kiểm tra cấu kiện bê tông cốt thép theo TCVN 5574-1991 và TCVN 356-2005.


Thiết kế và kiểm tra diện tích cốt thép trong dầm, cột, sàn vách.


Kiểm tra cấu kiện thép như dàn, dầm và cột tiết diện chữ I (kiểu khung Zamil).


4. Tính toán xác định sơ bộ kích thước cột


Trong thiết kế BTCT, các kỹ sư thường phân vân xác định kích thước tiết diện cột như thế nào ? RDW sẽ trợ giúp xác định kích thước của cột dựa vào tĩnh tải và hoạt tải tác động trên kết cấu.


5. Môi trường đồ hoạ thân thiện, xuất các kết quả ra Excel và AutoCAD


Môi trường đồ hoạ cho phép hiển thị sơ đồ, chọn cấu kiện, thể hiện các kết quả thiết kế kiểm tra như sơ đồ thép theo khung, mặt bằng thép...Các kết quả đồ hoạ đều có thể in ấn trực tiếp hoặc xuất ra AutoCAD dạng *.DWG


Hệ thống báo cáo đầy đủ chi tiết , trình bày dưới dạng bảng tính cho các cấu kiện. Người dùng có thể xuất các báo cáo này ra Excel (*.XLS)


6. Thư viện thiết kế phong phú


Trong RDW có hệ thống thư viện thiết kế cho các cấu kiện đơn lẻ đầy đủ phong phú, có vai trò như một cẩm nang thiết kế . Thư viện thiết kế bao gồm: tính thép dầm cột bê tông, thép, tính sàn BTCT, sàn ứng lực, dàn thép, tính võng nứt cho dầm...


7. Kết nối với stCAD và Escon thành bộ phần mềm tự động hoá từ kết cấu đến dự toán


RDW xuất kết quả thiết kế sang stCAD


stCAD sẽ tự động vẽ mặt bằng kết cấu, thép dầm, cột, sàn và xuất bản vẽ sang AutoCAD (*.DWG) và tiên lượng dự toán sang Escon.


Escon sẽ tính toán đơn giá dự toán công trình.


8. Tương thích với các phiên bản mới của ETABS (v9.2...), SAP(v12...), STAADPRO


CIC hiện nay là đại lý phân phối chính thức của nhiều hãng phần mềm như AutoDesk, CSI...Do đó RDW cũng luôn song hành cùng với các phiên bản mới của hãng để kịp thời cập nhật bổ sung Tiêu chuẩn Việt nam vào các sản phẩm này.

Theo CIC

3,8 Mời bạn đánh giá!

Có thể bạn quan tâm