FileFriend 1.1.5 Chia nhỏ, nối, mã hóa, ẩn file miễn phí

Tải về
 • Đánh giá:
  3 ★ 1 👨
 • Phát hành:
 • Version: 1.1.5
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 273,7 KB
 • Lượt xem: 24
 • Lượt tải: 14
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10
Giới thiệu

FileFriend là phần mềm chia nhỏ, nối, mã hóa các tập tin hoàn toàn miễn phí, không cần cài đặt, dễ dàng sử dụng, phù hợp ngay cả với những người dùng ít kinh nghiệm.

Bên cạnh một số cái tên nổi tiếng trong việc nối, chia nhỏ file như: Fastest File Splitter and Joiner hay HJ-Split, bạn vẫn còn có khá nhiều sự lựa chọn thú vị khác, chẳng hạn như FileFriend. FileFriend được đóng gói ở dạng portable với kích thước chỉ vỏn vẹn 500KB, do đó bạn không cần phải cài đặt phần mềm để sử dụng, có thể copy vào USB để dùng trên nhiều máy tính khác.

Tính năng chính của phần mềm nối file FileFriend

Chia nhỏ file:

Bạn có thể chia nhỏ gần như bất cứ tập tin nào thành những phần nhỏ hơn bằng cách lựa chọn số lượng file con muốn chia hoặc thiết lập dung lượng tối đa cho một file con. Sau khi đã chọn được các thiết lập phù hợp, chọn thư mục lưu file đầu ra, chỉ cần nhấn vào nút Split để bắt đầu. FileFriend làm việc nhanh chóng và trả về kết quả như mong đợi. Tính năng này sẽ hữu ích khi bạn cần tải nội dung lên trang web hoặc chuyển file lớn với nhiều USB.

Tính năng chia nhỏ file của FileFriend
Các tùy chọn chia nhỏ tập tin của FileFriend

Nối file:

Để nối file, bạn chỉ cần chọn một file con bất kỳ trong số các file đã chia và phần mềm sẽ quét hết những file còn lại. Khi đã nạp hết file con vào giao diện, bạn cần chọn thư mục lưu file đầu ra, nhấn Join để lấy lại file gốc. Sau khi nối xong nếu không muốn lưu lại các file con bạn có thể nhấn vào Delete all subfiles để xóa chúng.

File sau khi được nối có chất lượng giống hệt như file gốc, điều này chứng tỏ FileFriend đã làm rất tốt công việc của mình.

Nối file với FileFriend
Tính năng nối file của FileFriend

Mã hóa tập tin:

FileFriend đi kèm với một công cụ mã hóa tập tin, thư mục. Chỉ cần chọn file muốn mã hóa, đặt mật khẩu, chọn phương pháp mã hóa và nhấn Encrypt/Decrypt để FileFriend làm việc. Quá trình mã hóa diễn ra nhanh chóng, chưa mất đến một giây để mã hóa tập tin 900MB.

Mã hóa tập tin
Mã hóa tập tin với FileFriend

Để giải mã tập tin, bạn cần nhớ đúng mật khẩu đã dùng để mã hóa. Nếu nhập vào một mật khẩu khác với mật khẩu ban đầu thì tập tin sẽ bị mã hóa một lần nữa thay vì được giải mã. Do đó, bạn sẽ phải ghi nhớ mật khẩu mã hóa nếu không muốn mất quyền truy cập vào tập tin của mình.

JPK:

Tính năng tuyệt vời này cho phép bạn mã hóa và ẩn file dưới dạng một hình ảnh JPG. Trước hết, cần chọn một file ảnh JPG, sau đó điền vào mật khẩu mã hóa, thêm vào tập tin muốn ẩn bên trong ảnh, nhấn Hide files in the JPEG file.

Ẩn file với FileFriend
Ẩn file trong ảnh với FileFriend

Với FileFriend, bạn có thể xem và trích xuất nội dung của ảnh JPG, nhưng hãy nhớ rằng, bạn luôn cần đến mật khẩu mã hóa để làm được điều đó.

Ngoài ra, FileFriend còn có một tùy chọn cho phép xóa tất cả các tập tin ẩn dưới hình ảnh. Phần mềm không khuyến khích ẩn những tập tin quá lớn trong ảnh, vì nó sẽ làm cho kích thước ảnh quá lớn, tạo sự nghi ngờ. Tuy nhiên, nếu không có mật khẩu mã hóa thì không ai có thể truy cập vào file bạn đã ẩn dưới ảnh.

Tóm lại, FileFriend là một công cụ tập tin miễn phí và tuyệt vời. Trái ngược với kích thước nhỏ bé của mình, nó mang đến rất nhiều tính năng hữu ích từ chia nhỏ file, nối file, mã hóa và ẩn file. Download FileFriend nếu bạn cần bảo vệ tập tin hoặc chia tách file nhanh chóng.

BT

Liên kết tải về

Link Download chính thức:

0 Bình luận
Sắp xếp theo