Microsoft Edge Chromium 88.0.705.50 Trình duyệt web mới của Microsoft, hỗ trợ add-on

Tải về
 • Đánh giá:
  4,7 ★ 17 👨
 • Phát hành:
 • Version: 88.0.705.50
 • Sử dụng: Dùng thử
 • Dung lượng: 1,7 MB
 • Lượt xem: 45.816
 • Lượt tải: 34.401
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows 10
Giới thiệu

Microsoft Edge Chromium 88 (trước đây là Project Spartan) là một trình duyệt web mới của Microsoft, được cập nhật cho phiên bản Windows 10, và ra đời như một sự thay thế cho Internet Explorer. Hãy cùng tìm hiểu về trình duyệt này của Microsoft.

Microsoft Edge - Download trình duyệt web an toàn

Trình duyệt web hoàn toàn mới Microsoft Edge được xây dựng để mang đến cho người dùng một trải nghiệm web tốt hơn, một vài trong số đó là dễ dàng chia sẻ, đọc, nghiên cứu, và thực hiện được nhiều công việc. Trợ lý Cortana được tích hợp sẵn mang đến nội dung và trang web dựa trên sở thích của người dùng, giao diện được sắp xếp hợp lý tạo nhiều không gian hơn để tập trung vào các nội dung quan trọng. Và còn rất nhiều tính năng nữa mà bạn có thể xem thêm dưới đây. Hiện tại, Microsoft đang phát triển Edge dựa trên Chromium.

Tính năng chính của trình duyệt Microsoft Edge

Cài đặt add-on, phần mở rộng:

Microsoft hiện tại đã cho phép người dùng cá nhân hóa và thêm tính năng mới cho trình duyệt Microsoft Edge bằng cách cài đặt thêm các phần mở rộng thông qua Windows Store. Hai phần mở rộng mới nhất vừa được đưa lên là AdBlockAdblock Plus, bạn có thể tải về và trải nghiệm.

Giao diện của Adblock Plus cho Edge
Giao diện của add-on chặn quảng cáo Adblock Plus cho Edge

Tìm kiếm nhanh hơn trong thanh địa chỉ:

Microsoft Edge
Tải Microsoft Edge để thử trải nghiệm trình duyệt mới nhất của Microsoft

Không cần phải đi đến một trang web để tìm kiếm bức ảnh của những chú chim cánh cụt đáng yêu. Tại thanh địa chỉ, nhập từ cần tìm một cách tiện dụng. Bạn sẽ nhận được gợi ý tìm kiếm, kết quả từ các trang web, lịch sử duyệt web và những web yêu thích ngay tại chỗ.

Hub - tất cả các công cụ ở một nơi:

Microsoft Edge
Giao diện trình duyệt web mới của Microsoft

Hub là nơi mà Project Spartan giữ những gì người dùng thu thập trên trang web. Chọn hình ảnh biểu tượng của Hub để xem những gì bạn thích, xem danh sách, lịch sử duyệt web và các tập tin đang được tải.

Viết trên web:

Microsoft Edge
Tính năng viết trên web của Microsoft Edge

Project Spartan hay Microsoft Edge là trình duyệt duy nhất cho phép bạn ghi chú, viết, vẽ nguệch ngoạc, và làm nổi bật trực tiếp trên trang web. Thêm một vài thành phần bí mật để có công thức nấu ăn ngay trên màn hình và chia sẻ với những đầu bếp nghiệp dư của mình, cộng tác trên một dự án mới với đồng nghiệp, hoặc là pha chút trò với lũ trẻ- website trở thành một bảng màu nhiều màu sắc. Tạo một biểu tượng cho Web Note để bắt đầu thêm vào các trang web mà bạn đang lướt.

Sử dụng biểu tượng Pen để viết với màn hình cảm ứng hoặc chuột.

Tạo danh sách đọc sau:

Microsoft Edge
Tính năng Reading list của trình duyệt Microsoft Edge

Project Spartan cho phép người dùng tạo danh sách đọc sau với Reading List, nơi mà họ có thể lưu những bài báo hoặc nội dung muốn xem sau, cho dù bạn ở nhà, trên tàu hay vào một buổi sáng thứ 7 lười biếng.

Đọc với ít phiền nhiễu hơn:

Microsoft Edge
Chế độ chỉ đọc của trình duyệt Microsoft Edge

Project Spartan có giao diện đơn giản, gọn gàng, và có riêng một chế độ đọc, bằng cách chọn biểu tượng hình quyển sách trên thanh địa chỉ. Điều này sẽ mang đến những nội dung ở phía trước và trung tâm. Người dùng có thể thay đổi style của chế độ đọc, kích cỡ chữ cho phù hợp với mình.

Bộ đôi năng động: Cortana và Project Spartan

Microsoft Edge
Sự kết hợp giữa Cortana và Microsoft Edge

Giống như mèo và video, một số tính năng khi đi cùng nhau sẽ tốt hơn. Project Spartan có hỗ trợ chat Cortana ngay trong thanh địa chỉ. Cortana có thể giúp người dùng làm việc nhanh hơn và dễ dàng hơn như đặt chỗ và chỉ đường đến chỗ ăn tối hoàn hảo.

Nhận câu trả lời từ Cortana:

Microsoft Edge
Cortana đưa câu trả lời cho người dùng

Khi người dùng mắc vấn đề nào đó trên trang web và muốn biết thêm thông tin, Cortana luôn sẵn sàng và có khả năng biết tất cả. Hãy làm nổi bật từ hoặc cụm từ bạn quan tâm, bấm và giữ (hoặc nhấp chuột phải) sau đó hỏi Cortana và cô ấy sẽ cho bạn câu trả lời.

Để bắt đầu Project Spartan, người dùng có thể tìm đến Start menu và taskbar. Hoặc đơn giản chỉ cần gõ Project Spartan trong hộp tìm kiếm.

Microsoft Edge bổ sung nhiều tính năng mới hấp dẫn

Tính năng mới ở Microsoft Edge

 • Truy cập công cụ nhanh chóng: Ghim các công cụ thường dùng lên phía trước và ở trung tâm màn hình, chọn More > Show in toolbar, rồi chọn công cụ từ danh sách hiện ra.
 • Chặn video tự động phát: Để chặn các quảng cáo tự động phát khó chịu và video trên web, hãy chọn Show site information hoặc ở thanh địa chỉ, sau đó, click Media autoplay settings trong Website permissions.
 • Cải thiện sự tập trung khi lướt web: Khi duyệt web ở trình đọc, bạn có thể thu hẹp sự tập trung vào nội dung bằng cách làm nổi bật một, ba hoặc năm dòng một lúc. Click hoặc chạm vào bất kỳ đâu trên trang, chọn Learning tools > Reading preferences. Bật Line focus, sau đó chọn số dòng.
 • Tra nghĩa của từ khi đọc: Khi đang đọc e-book hoặc trang web (ở trình đọc), chọn một từ để xem nghĩa và nghe phát âm tức thì. Cần sử dụng tính năng này khi bạn không có kết nối mạng? Hãy chọn Download offline dictionary để sử dụng khi offline. Lưu ý: Bạn có thể bật tính năng này cho tài liệu PDF bằng cách chọn More > Settings > Show definitions inline for và bật PDF files.
 • Cá nhân hóa giao diện: Để chọn giữa nền sáng và tối cho trình duyệt, chọn More > Settings > Choose a theme.
 • Một click để điền biểu mẫu: Khi bạn để Microsoft nhớ tên, chi tiết thẻ tín dụng, thông tin khác và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft, trình duyệt này có thể giúp bạn điền thông tin vào web trên máy tính Windows 10. Để chỉnh sửa thông tin, chọn More > Settings > Passwords & autofill > Manage forms.
 • Đánh dấu PDF và e-book: Đánh dấu văn bản hoặc thêm ghi chú để bạn có thể tham chiếu sau. Để làm nổi bật văn bản, hãy chọn một vài đoạn, rồi click Highlight, sau đó, chọn màu. Để thêm ghi chú, chọn một vài văn bản > click Add a note, rồi gõ hoặc viết ghi chú.
 • Tùy biến với extension: Cá nhân hóa Microsoft Edge bằng các extension như Pinterest Save Button, Office Online, Honey, Adblock Plus, LastPass, Grammarly... Download các extension dễ dàng từ Windows Store.
 • Truy cập web từ taskbar: Ghim các trang bạn sử dụng nhiều nhất lên thanh tác vụ của Microsoft Edge. Để làm điều này, hãy chọn More > Pin this page to the taskbar.
 • In nội dung: Lưu trang đơn giản chỉ bằng cách in nội dung mong muốn. Quá trình này không bao gồm quảng cáo hay lộn xộn khác. Chọn More > Print và bật Clutter-free printing.
 • Để web đọc to nội dung cho bạn: Microsoft Edge có thể đọc PDF, e-book, thậm chí cả nội dung web. Đối với e-book, hãy click và chạm vào bất kỳ đâu trên trang và chọn Read aloud. Trên trang, hãy click chuột phải và chọn Read aloud. Microsoft Edge cung cấp các tùy chọn sau: Chuyển tới đoạn trước đó, tạm dừng hoặc thay đổi giọng nói và tốc độ bằng cách chọn Voice Settings.
 • Tính năng mới khác
  • Đặt tab sang một bên để xem sau.
  • Đọc e-book trong trình duyệt.
Cập nhật Microsoft Edge mới nhất

Cập nhật Microsoft Edge mới nhất

Microsoft Edge 88:

Microsoft Edge 88 mang đến hàng loạt tính năng mới về quyền riêng tư, bảo mật và hiệu suất; bao gồm công cụ tạo mật khẩu mới, các tùy chọn đồng bộ và hơn thế nữa.

Microsoft Edge 88 nhấn mạnh vào tính bảo mật, riêng tư và hiệu suất của trình duyệt
Microsoft Edge 88 nhấn mạnh vào tính bảo mật, riêng tư và hiệu suất của trình duyệt
 • Tính năng bảo mật bằng mật khẩu mới sẽ cảnh báo người dùng khi mật khẩu cá nhân bị rò rỉ, cho phép tạo mật khẩu mới an toàn hơn bên cạnh các tùy chọn trong New Tab Page. Công cụ tạo mật khẩu khi đăng ký website sẽ tự động lưu và đồng bộ với tài khoản Microsoft.
 • Tính năng tìm kiếm thanh bên tương tự như chức năng ask Cortana hiện có trên Edge. Bạn có thể chuột phải vào chữ hoặc ảnh rồi tìm kiếm web trên giao diện thanh bên mà không cần rời tab hiện tại.
 • Trên New Tab Page, người dùng có thể xem danh sách Email mới từ Outlook nếu website được ghim trong link tắt.
 • Icon mới trên thanh địa chỉ và menu ngữ cảnh dùng để căn chỉnh theo ngôn ngữ thiết kế mới của Microsoft. Microsoft hiện có 1 vài theme được thiết kế riêng cho Edge.
 • Đối với pin máy tính, Edge cũng bổ sung tính năng mới cho phép chuyển tab sang chế độ sleep sau 1 khoảng thời gian nhất định. Việc đưa tab không hoạt động sang chế độ ngủ sẽ giúp giải phóng tài nguyên cho tab khác và tăng cường hiệu suất trên máy có RAM, CPU thấp.
 • Bổ sung tùy chọn xóa cookie bên thứ 3 với 1 nút bấm. Khi đăng nhập tài khoản Microsoft, bạn sẽ thấy tùy chọn để đồng bộ tab đang mở và duyệt lịch sử giữa nhiều thiết bị.

Microsoft Edge 85.0.564.41

 • Đồng bộ tại chỗ mục Favorites và Settings. Giờ đây bạn có thể đồng bộ các nội dung yêu thích và thiết lập giữa profile Active Directory trong môi trường trình duyệt cá nhân mà không cần đồng bộ đám mây.
 • Chính sách nhóm của Microsoft Edge hỗ trợ combo ứng dụng + trang web tin cậy để khởi chạy mà không có thông báo xác nhận.
 • Công cụ PDF Highlighter được thêm vào toolbar của PDF, giúp dễ dàng highlight nội dung quan trọng.
Microsoft Edge 85 bổ sung hàng loạt tính năng mới
Microsoft Edge 85 bổ sung hàng loạt tính năng mới
 • Hỗ trợ Storage Access API để truy cập vào dịch vụ lưu trữ bên thứ nhất trong ngữ cảnh bên thứ 3 khi kiểu lưu trữ trực bị chặn bởi cấu hình trình duyệt hiện có.
 • Tính năng Send to OneNote có sẵn trong Microsoft Edge Collections. Thậm chí, bạn còn được phép gửi nội dung vào Office cho các nền tảng khác (Word, Excel và OneNote) cho cả MSA và Azure Active Directory.
 • Cập nhật DevTools.

Microsoft Edge 83.0.478.37

 • Cải thiện Microsoft Defender SmartScreen, bao gồm nâng cao bảo vệ trước các trang chứa mã độc (điều hướng khi tải), chặn frame hàng đầu (thay thế trang độc hại bằng trang an toàn Microsoft Defender SmartScreen).
 • Hiện tại, người dùng có thể bỏ qua tự động xóa cookie nào đó khi đóng trình duyệt. Tùy chọn này hữu ích khi bạn không đăng xuất trang nào đó nhưng vẫn muốn xóa toàn bộ cookie khi đóng trình duyệt web. Để dùng tính năng này, tới edge://settings/clearBrowsingDataOnClose và kích hoạt "Cookies and other site data".
 • Automatic Profile Switching giờ giúp bạn hoàn thành nội dung công việc dễ dàng hơn trên tất cả profile. Nếu dùng nhiều profile tại nơi làm việc, bạn có thể kiểm tra nó bằng cách điều hướng tới trang yêu cầu xác thực tài khoản trong khi đang dùng profile cá nhân. Bạn sẽ nhận được nhắc nhở chuyển sang tài khoản công việc để truy cập trang đó mà không cần phải xác thực.
 • Cải tiến tính năng bộ sưu tập:
  • Bạn có thể dùng kéo & thả để thêm một mục vào bộ sưu tập mà không cần mở nó. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn vị trí trong danh sách bộ sưu tập muốn đặt mục đó vào.
  • Bạn có thể thêm nhiều dữ liệu vào bộ sưu tập cùng lúc.
  • Bạn có thể thêm toàn bộ tab trong một cửa sổ Edge vào một bộ sưu tập mới bằng cách click chuột phải vào tab bất kỳ và chọn "Add all tabs to a new collection".
 • Hỗ trợ đồng bộ Extension.
 • Cải thiện thông báo trên trang quản lý Download cho các file tải không an toàn đã bị chặn.
 • Thay đổi và cải tiến khác.
0 Bình luận
Sắp xếp theo