Opera 70.0.3728.133 Duyệt web nhanh, miễn phí, bảo mật

Tải về
 • Đánh giá:
  4 ★ 720 👨
 • Phát hành:
 • Version: 70.0.3728.133
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 43,6 KB
 • Lượt xem: 861.377
 • Lượt tải: 842.562
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows 2000/XP/Vista/7/8/8.1/10
Giới thiệu

Opera 70 là trình duyệt web tuyệt vời hỗ trợ nhiều tính năng khác biệt với các trình duyệt thông thường khác như tích hợp dịch vụ VPN vào trình duyệt, chặn quảng cáo tiện lợi và nhiều hơn thế nữa.

An toàn, bảo mật và riêng tư hơn

Opera đảm bảo lướt web an toàn để người dùng có thể tập trung hoàn toàn vào nội dung. Trình duyệt web này bảo vệ bạn khỏi phần mềm gián điệp và mã độc trên web. Nếu bạn muốn đảm bảo tính riêng tư tốt hơn trên web. Hãy thử tính năng VPN miễn phí, không giới hạn.

Duyệt web không quảng cáo

Bạn cảm thấy mệt mỏi vì những quảng cáo online? Hãy tải ngay Opera - trình duyệt lớn chặn quảng cáo đầu tiên mà không yêu cầu người dùng phải cài thêm add-on. Theo kết quả kiểm tra, tính năng chặn quảng cáo của Opera đã tăng tốc độ tải trang “giàu” nội dung nhanh hơn tới 90%.

Đa nhiệm trên web dễ dàng

Bookmark trực quan, phím tắt xoay vòng và có thể tùy biến trên tab giúp người dùng theo dõi và tiết kiệm thời gian. Không tải đủ video online? Đừng bỏ lỡ tính năng mở video mới của Opera - một khung video nổi và di động, cho phép người dùng duyệt hay làm việc trên nhiều ứng dụng khác nhau mà không nhỡ bất kỳ hoạt động nào.

Duyệt nhanh và lâu hơn

Tốc độ và hiệu suất được Opera ưu tiên hàng đầu. Tính năng Opera Turbo nén dữ liệu, chặn quảng cáo tận gốc và những tính năng khác sẽ giúp bạn duyệt web nhanh hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể duyệt web lâu hơn nhờ khả năng tiết kiệm pin mới của Opera. Nó kéo dài tuổi thọ pin lên tới 50%.

Chuyển đổi tiền tệ trong khi mua sắm

Tích hợp công cụ chuyển đổi tiền tệ ngay trong trình duyệt, Opera giúp người dùng mua sắm online khắp thế giới mà không gặp phải bất kỳ phiền hà hay sốc vì hóa đơn bội chi hơn dự kiến.

Cá nhân hóa trình duyệt

Hơn 1.000 tiện ích mở rộng để tùy biến Opera. Download tiện ích và hình nền bạn thích từ danh mục add-on của Opera nếu muốn có trải nghiệm trình duyệt tốt nhất theo sở thích cá nhân. Với kho hình nền sinh động, thậm chí, bạn có thể mang trang khởi động của Opera vào cuộc sống.

Đem dữ liệu trình duyệt theo bạn khắp mọi nơi

Chuyển dữ liệu qua lại giữa nhiều thiết bị và xem tiếp nội dung dang dở với tính năng đồng bộ của Opera. Bookmark, tab mở hay bất kỳ dữ liệu nào khác đều được đồng bộ qua tài khoản Opera. Nếu muốn lưu Opera với tất cả thiết lập tiện ích trong USB? Hãy thử phiên bản Opera Portable.

Cá nhân hóa nguồn tin tức

Opera tập hợp bản tin mới nhất vào cùng một chỗ, có sẵn trên trang khởi động của trình duyệt. Cá nhân hóa nguồn cấp dữ liệu tin tức để mang tới nội dung liên quan tới người dùng nhất. Thêm vào đó, nó còn có top 50 bài báo nổi bật tại khu vực người dùng đang ở.

 

Các tính năng chính của Opera

Opera - Duyệt web an toàn

Opera cho máy tính chú trọng tới sự an toàn của người dùng khi lướt web. Người dùng chỉ cần tập trung, Opera sẽ “chăm sóc” sự riêng tư và bảo vệ người dùng khỏi các trang đáng ngờ, cố gắng ăn trộm mật khẩu hay cài vi rút hoặc phần mềm độc hại khác.

Huy hiệu bảo mật trong thanh tìm kiếm và địa chỉ cung cấp cho bạn các chi tiết quan trọng về trang bạn đang xem có an toàn hay không.

Chống gian lận và mã độc của Opera ngay lập tức sẽ cảnh báo khi bạn cố gắng mở một trang web trong danh sách đen đáng ngờ.

Tích hợp sẵn tính năng chặn quảng cáo giúp tăng tốc duyệt web và bảo vệ máy trước nguy cơ bị khai thác tiền điện tử cũng như chặn phần mềm độc hại.

Để giữ an toàn cho bạn, Opera sẽ chặn trước các nội dung không an toàn, như các tập lệnh hoặc plug-ins, trên các trang bảo mật bạn đang xem.

Tự bảo vệ bản thân bằng tính năng riêng tư của Opera. Bật VPN tích hợp trong Opera để thay đổi vị trí và lướt web an toàn hơn trên mạng công cộng.

Opera tự động nâng cấp lên phiên bản mới nhất, đảm bảo người dùng không bị nhỡ các cải tiến ổn định hay an toàn nào. Muốn điều chỉnh mức độ duyệt web an toàn cao hơn? Hãy thử các tiện ích mở rộng trong danh mục Privacy and security trong kho add-ons.

VPN miễn phí tăng cường bảo vệ sự riêng tư

Opera là trình duyệt chính đầu tiên và duy nhất tích hợp dịch vụ VPN miễn phí. Vì thế, người dùng có thể tập trung vào nội dung quan trọng, giảm nỗi lo lộ thông tin cá nhân.

Miễn phí, không giới hạn, không cần đăng ký

Tăng cường riêng tư online cho tất cả người dùng. VPN miễn phí tích hợp ngay vào trình duyệt Opera. Bạn không phải download tiện ích VPN mở rộng hay đăng ký và trả tiền cho dịch vụ này.

Làm việc không giới hạn

Để kích hoạt VPN miễn phí trong Opera, hãy đi tới Cài đặt trình duyệt và tích vào ô Enable VPN tại Privacy and Security. Bạn sẽ thấy một nút trong trường địa chỉ trình duyệt. Tại đây, bạn có thể chỉnh sửa cấu hình VPN, bật hoặc tắt tính năng này cũng như xem thống kê dữ liệu sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể chọn sử dụng tính năng VPN chỉ ở cửa sổ riêng tư. Mở cửa sổ này, nhấn nút VPN trong thanh địa chỉ và click “Enable”.

Giảm theo dõi online

Khi bật VPN miễn phí, Opera sẽ thay thế địa chỉ IP của bạn bằng một địa chỉ IP ảo.

Bảo vệ người dùng khi sử dụng mạng công cộng

Sử dụng VPN của Opera khi lướt web bằng wifi công cộng sẽ bảo vệ hoạt động online của bạn khỏi bị người lạ dòm ngó.

Không quảng cáo, tăng tốc độ duyệt web

Bạn mệt mỏi với quảng cáo trực tuyến khiến việc duyệt web bị chậm? Opera sẽ tăng tốc duyệt web và đảm bảo quảng cáo sẽ không làm bạn phân tâm khỏi những gì quan trọng. Hãy thử trình duyệt chính đầu tiên tích hợp trình chặn quảng cáo - không cần tiện ích bổ sung.

Không yêu cầu cài add-on

Chặn quảng cáo của Opera tích hợp ngay vào trình duyệt. Không cần cài đặt hay thiết lập cầu kỳ nào, chỉ cần kích hoạt nó tại Setting trình duyệt.

Tất nhiên, không phải tất cả quảng cáo đều xấu. Bạn vẫn có thể dễ dàng bỏ chặn quảng cáo tại bất kỳ trang web nào.

Tải trang nhanh hơn

Ad Blocker của Opera “bắt” quảng cáo sớm nhất có thể ngay khi người dùng mở trang web đầu tiên. Tính năng này chạy trên nền vì thế bạn sẽ thấy quá trình tải trang nhanh hơn rất nhiều.

Kiểm tra và giám sát

Bạn muốn tự mình kiểm tra tốc độ web? Dùng Opera, bạn có thể tiến hành kiểm tra tốc độ chuẩn để xem trình duyệt tải nhanh hơn bao nhiêu khi chặn quảng cáo và có bao nhiêu quảng cáo bị chặn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình và chia sẻ nó.

Làm mọi điều bạn muốn với Bookmark của Opera

Cần theo dõi các trang web thú vị? Tính năng đánh dấu trang trên trình duyệt Opera sẽ giúp bạn dễ dàng quay lại các trang mình ưa thích, sắp xếp chúng theo ý muốn của bạn và hơn thế nữa...

Quản lý bookmark với trình xem trước trang

Opera cho nhiều máy tính cung cấp bookmark trực quan chưa từng thấy ở trình duyệt khác. Các trang yêu thích của người dùng nằm trong một thư viện, hiển thị ảnh đại diện nhỏ có thể tùy chỉnh. Phụ thuộc vào số lượng trang đã đánh dấu, người dùng có thể chuyển đổi qua lại giữa ảnh đại diện nhỏ, lớn và danh sách trong trình quản lý bookmark.

Chuyển tiếp dữ liệu mượt mà từ những trình duyệt khác

Khi chuyển từ trình duyệt khác sang Opera, bạn có thể tự động nhập bookmark. Vì thế, đừng lo lắng việc mất trang yêu thích. Quá trình chuyển dữ liệu chỉ trong nháy mắt.

Sắp xếp và quản lý bookmark dễ dàng

Khi thêm một bookmark, người dùng có thể chọn thu nhỏ (thumbnail) để dễ dàng nhận ra trang muốn xem. Đặt các bookmark Opera vào các thư mục chính và phụ, người dùng sẽ thấy cấu trúc của nó hiển thị dưới dạng cây truyền thống. Bên cạnh đó, người dùng có thể thêm bookmark quan trọng lên thanh dấu trang để truy cập nhanh hơn.

Đồng bộ bookmark lên các thiết bị khác nhau

Dù bạn đang dùng máy tính, điện thoại hay máy tính bảng, các trang yêu thích của bạn luôn nằm trong lòng bàn tay, bất kể bạn đang lướt web trên trình duyệt nào. Chỉ cần tạo tài khoản Opera để đồng bộ bookmark lên nhiều thiết bị khác nhau.

Video hướng dẫn đồng bộ bookmark trên Opera

Tính năng tiết kiệm pin ngay trên trình duyệt

Pin máy tính của bạn quá kém? Đừng lo, Opera đã tích hợp sẵn cho bạn tính năng tiết kiệm pin ngay trên trình duyệt. Nó sẽ giúp bạn kéo dài thời gian duyệt web lên, cho phép sử dụng máy tính lâu hơn mà không cần cắm sạc thường xuyên!

Duyệt web lâu hơn một tiếng

Kết quả nhận được sau khi kiểm tra, trình duyệt Opera chạy lâu hơn 35% so với Google Chrome, Microsoft Edge khi bật chế độ tiết kiệm pin. Phụ thuộc vào dòng laptop, lượng thời gian này có thể tăng thêm.

Cách kích hoạt tính năng tiết kiệm pin trong Opera

Nhằm giữ mọi thứ đơn giản nhất có thể, Opera đặt icon tiết kiệm pin ngay cạnh thanh tìm kiếm và địa chỉ web. Bạn sẽ thấy nó khi rút dây nguồn laptop. Click vào nó và lật công tắc để kích hoạt tính năng tiết kiệm pin. Bất cứ khi nào pin giảm xuống 20%, Opera sẽ nhắc nhở bạn chuyển sang chế độ này.

Cách chế độ tiết kiệm pin hoạt động

Chế độ này hoạt động trên nền ngoài việc nhắc nhở người dùng kích hoạt nó. Ví dụ, bật tiết kiệm pin, Opera sẽ giảm hoạt động trong các tab nền, tự động dừng plug-in không cần thiết cùng các hiệu ứng động cho tới khi người dùng sạc laptop. Do đó, người dùng vẫn có thể tận hưởng tốc độ cùng chức năng tốt nhất của Opera.

Bộ chuyển đổi tiền tệ, đơn vị và múi giờ

Opera có tích hợp sẵn cho bạn bộ chuyển đổi tiền tệ, đơn vị đo lường và múi giờ ngay trên trình duyệt. Công cụ này sẽ tự động chuyển đổi đơn vị ngoại tệ, đo lường và thời gian theo địa điểm phù hợp với bạn.


Chuyển đổi tiền tệ trong nháy mắt
Mua sắm online khắp thế giới không lo nhầm giá cùng Opera. Nó hỗ trợ một số loại tiền tệ phổ biến và cập nhật tỉ giá liên tục từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu và Ngân hàng Quốc gia Ukraine.


Tính chiều cao, cân nặng, tốc độ và khoảng cách
Bạn có ý định nấu bia nhưng không biết 4 oz men bằng bao nhiêu gram? Đi du lịch và bạn không biết 258 mi là bao xa? Tất cả Opera đều có thể tính toán giá trị và chuyển đổi chúng cho bạn.


Không lo nhầm lẫn nội dung quan trọng
Bạn cần kiểm tra thời gian xem trận đấu bóng đá yêu thích lúc 20:00 GMT ở Moscow? Bạn không thể đến muộn buổi họp với khách hàng ở New York lúc 9:00 EST khi đang có mặt tại Prague? Hãy đánh dấu và Opera sẽ chuyển đổi chúng sang giờ địa phương tại nơi bạn đang sống.


Lựa chọn và chuyển đổi đơn giản
Đánh dấu giá, đơn vị đo hoặc múi giờ và Opera sẽ tự động hiển thị giá trị chuyển đổi trong pop-up tìm kiếm. Người dùng không cần phải làm bất cứ điều gì. Tính năng này đã có mặt ở phiên bản Opera cho máy tính mới nhất.

Tùy chỉnh trình duyệt Opera dễ dàng

Opera cho PC là một trình duyệt linh hoạt, dễ tùy chỉnh được lựa chọn bởi 55 triệu người dùng trên toàn cầu. Khám phá những cách cá nhân hóa Opera và điều chỉnh nó theo thói quen duyệt web của bạn.

Nhiều giao diện phong cách hơn

Một cách đơn giản để mang phong cách của bạn nhiều hơn vào Opera là đổi nền trình duyệt. Chọn hình nền có sẵn hoặc tự tải. Nó có thể là ảnh thiên nhiên, cảnh quan thành phố, ô tô thể thao bóng loáng, đồ họa sắc nét…

Thiết lập công cụ tìm kiếm mặc định

Opera thay đổi thói quen duyệt web của người dùng, bao gồm cả cách tìm kiếm nội dung. Chọn một công cụ tìm kiếm yêu thích như Google, Yahoo… muốn đặt làm mặc định. Hoặc bạn có thể tùy biến cách thức tìm kiếm bằng công cụ yêu thích nếu nó chưa có trong danh sách.

Nhiều tính năng hơn

Bạn muốn nhận dự báo thời tiết trên thanh công cụ trình duyệt hoặc tự động dịch? Hãy đến với Opera. Danh mục add-on của nó chứa hơn 1.000 cách tùy biến tính năng trình duyệt. Trộn lẫn và kết hợp các tiện ích mở rộng từ tính năng bổ sung thú vị tới công cụ dành riêng cho lập trình viên chuyên nghiệp.

Khám phá nhiều bài báo thú vị

Bản tin toàn cầu, cập nhật công nghệ, mẹo du lịch, game mới và nhiều nội dung được Opera tuyển chọn kỹ lưỡng đều có thể truy cập ngay từ trang khởi động trình duyệt. Với tính năng Discover, bạn có thể cấu hình tin tức nhận được theo chủ đề quan tâm, ngôn ngữ và vùng bạn đang ở.

Tùy biến phím tắt linh hoạt

Phím tắt có thể thay thế hầu hết hoạt động trỏ chuột và click bạn làm trên trình duyệt. Nhờ đó, quá trình duyệt web nhanh hơn. Bạn có thể tùy chỉnh Opera bằng cách chọn tổ hợp phím riêng để thực hiện bất kỳ thao tác trên trình duyệt.

Đồng bộ dữ liệu duyệt web mọi nơi, mọi lúc

Khi chuyển đổi duyệt web giữa máy tính và điện thoại thông minh, bạn không phải lo lắng về việc mất dấu trang của một trang web thú vị. Hãy khám phá cách đồng bộ hóa dấu trang, các website ưa thích với Speed Dial và các tab để giữ thông tin duyệt web quan trọng ngay trong tầm tay.

Thiết lập dễ dàng như đếm 1,2,3

 1. Tạo tài khoản Opera (đảm bảo bạn có mật khẩu mạnh)
 2. Đăng nhập tài khoản trên Opera ở tất cả thiết bị
 3. Xem dữ liệu duyệt web đồng bộ tự động cho tới khi bạn thoát tài khoản

Opera đồng bộ dữ liệu nào?

 • Trang yêu thích trên Speed Dial
 • Tab mở trên tất cả các thiết bị
 • Lịch sử trình duyệt đã gõ
 • Mật khẩu

Đồng bộ mọi lúc, mọi nơi

 • Người dùng Android có thể đồng bộ bookmark, tab, các entry Speed Dial và lịch sử trong Opera cho Android. Ở Opera Mini for Android, người dùng có thể đồng bộ bookmark, các tab mở và Speed Dial.
 • Người dùng trên iPhone, iPad đồng bộ bookmark bằng dịch vụ đang sử dụng trong Opera Mini for iOS.

Cập nhật Opera mới nhất

Opera 70

Opera 70 truy cập dễ dàng vào các tab đã đóng, đơn giản hóa công cụ tìm kiếm cùng các biểu tượng Workspace mới.

Opera mới nhất dựa trên nền tảng Opera 69, tích hợp Twitter, widget thời tiết mới, Tab-cycler cải tiến và nâng cấp không gian làm việc. Nhìn chung, Opera 70 tập trung vào cải tiến những tính năng và công cụ sẵn có dựa theo đề xuất của người dùng và nhu cầu thực tế.

Nâng cấp bảng History và Bookmark

Bảng lịch sử và dấu trang trên thanh bên của Opera có trường tìm kiếm rộng hơn, giúp dễ dàng tìm lịch sử và bookmark.

Opera 70 tập trung nâng cấp những tính năng hiện có để mang đến trải nghiệm nhanh, tiện lợi hơn
Opera 70 tập trung nâng cấp những tính năng hiện có để mang đến trải nghiệm nhanh, tiện lợi hơn

Tìm kiếm trong tab - tab vừa đóng

Theo đề xuất của người dùng, tính năng Search in Tabs đã được cập nhật, bao gồm mục tab vừa đóng nằm ở trên cùng để dễ truy cập hơn.

Tìm kiếm trong tab - nội dung tab

Không khó để tìm tab bằng từ khóa. Dựa trên công cụ tìm kiếm từ URL và tiêu đề tab, nội dung tab cũng được trả kết quả khi bạn dùng tính năng Search in Tabs thông qua phím tắt Ctrl+space.

Thêm biểu tượng Workspace

Thêm 1 số biểu tượng đáng yêu và hữu ích cho Workspace để người dùng tùy chỉnh sâu hơn giao diện trình duyệt Opera.

Opera 69.0.3686.49

 • Cập nhật Chromium desktop-stable-83-3686 sang 83.0.4103.116.
 • Sửa lỗi sai ngày trong lịch sử.
 • Sửa lỗi treo trong chế độ xem View::ReorderChildView(views::View*, int).
 • Thêm gợi ý cho biết nội dung tab đang được tìm kiếm.
 • [Search in tabs] Sửa lỗi không thông báo “No matching results” trong 1 số trường hợp không tìm thấy kết quả.
 • Cho phép tìm kiếm từ tile.
 • Tìm kiếm trong tab xổ xuống sẽ biến mất khi thay đổi kích thước cửa sổ.
 • Sửa lỗi không tự động hoàn thiện thanh tìm kiếm cho Speed Dials.
Opera 69 gọn nhẹ, mượt mà và an toàn hơn bao giờ hết
Opera 69 gọn nhẹ, mượt mà và an toàn hơn bao giờ hết
 • Sửa lỗi hộp thoại tìm kiếm trong tab không nằm ở trung tâm.
 • Sửa lỗi treo của ::NavigationRequest::GetRenderFrameHost().
 • Sửa lỗi hiển thị 2 thanh cuộn trong màn hình bookmark popup.
 • Ẩn nút Provide additional details khi treo ở màn hình Socorro.
 • Ẩn nút thêm thông tin từ thanh infobar khi loại bỏ lỗi treo.
 • Sửa lỗi biểu tượng bao phủ dòng chữ trên ô BABE.
 • Sửa lỗi chế độ cuộn thay đổi khu vực hiển thị.
 • Bổ sung phần biên dịch còn thiếu.
 • Mở rộng lược đồ và báo cáo kết quả tìm kiếm.
 • Cho phép dùng công cụ tìm kiếm và mô-đun cùng lúc.
 • Sửa lỗi chuyển sang tên miền phụ mới.

Opera 68

Tích hợp Instagram vào Opera

Opera 68 đã tích hợp Instagram vào trình duyệt để người dùng có thể sử dụng nó trên màn hình lớn hơn với bàn phím trên desktop.

Nếu dùng ứng dụng Messenger và Instagram trong Opera, bạn sẽ nhận được thêm lợi ích duyệt web không sao nhãng, không bị làm phiền bởi thông báo liên tục.

Để bắt đầu dùng Instagram trong Opera, chỉ cần click vào icon của mạng xã hội này ở sidebar bên trái và đăng nhập tài khoản Instagram. Sau đó, bạn có thể sử dụng Instagram theo cách mong muốn.

Tích hợp Instagram vào Opera

Làm việc và duyệt web ở cùng một cửa sổ với Workspaces

Nếu thích hiệu quả, bạn sẽ thật sự yêu tính năng Workspaces, cho phép bạn xử lý từng nhóm tab, dù chúng liên quan tới công việc hay cá nhân trên cùng cửa sổ trình duyệt. Dùng sidebar bên trái, bạn có thể nhóm tab lên tới 5 workspace riêng. Trình duyệt này cũng cho phép bạn tùy biến icon và tên.

Tìm kiếm trong tab

Ở góc bên phải phía trên cùng của Opera, bạn sẽ thấy icon mới - một kính lúp - đại diện cho tính năng Search in open tabs. Dùng phím tắt Ctrl+space để mở cửa sổ popup liệt kê toàn bộ các tab đang mở của bạn. Bạn có thể tìm tab cụ thể bằng cách gõ phím trong trường tìm kiếm.

Tìm kiếm trong tab trên Opera

Thay đổi khác

 • Làm nổi bật các tab trùng lặp.
Đóng các tab trùng lặp
 • Huy hiệu cảnh báo bảo mật mới
  • Khóa màu xám hiện ở cuối góc bên trái của thanh địa chỉ trang web bảo mật.
  • Hiện tín hiệu màu xám khi bạn vào trang không an toàn.

Opera 66.0.3515.27

 • Sửa lỗi menu bookmark không thể đọc ở chế độ nền tối sau khi trỏ chuột vào.

Opera 66.0.3515.21

 • Cập nhật Chromium trên desktop bản ổn định 79.3515 lên 79.0.3945.79.
 • Hiển thị popup trống sau khi đóng 3 tab.
 • Lưu ảnh chụp màn hình lần đóng tab gần nhất.
 • Căn chỉnh widget tích hợp sang thiết kế mới.
 • Dùng BubbleDialogDelegateView để tạo widget tích hợp.
 • Thêm tên lá cờ vào Opera://flags.
 • Xử lý nút bấm click vào cửa sổ bảng sidebar trình duyệt.
 • Vô hiệu hóa tính năng theo mặc định.
 • Thêm bo tròn góc vào thumbnail.
 • Thay đổi màu icon “x” khi kích hoạt chế độ nền tối.
 • Kích hoạt lá cờ trên stream lập trình.
 • Dùng chuỗi nguồn hiện tại thay vì tạo mới.
Opera 66

Opera 66

 • Opera 66 bao gồm một số bản update cải thiện và tăng tốc độ duyệt web. Opera 66 giúp người dùng dễ dàng mở lại tab đã đóng hơn. Khi bạn click vào icon đồng hồ để mở lịch sử, Opera sẽ hỏi bạn có muốn mở lại các tab đã đóng gần đây không. Nếu click Yes, toàn bộ tab đó sẽ mở ra như bạn chưa hề đóng nó.
 • Thay đổi extension trong bảng sidebar: Khi truy cập cửa hàng addons Opera và tải một tiện ích mở rộng, nó sẽ hiện ở bên dưới cùng của sidebar. Điều này cung cấp cho bạn cách truy cập dễ dàng vào các extension ưa thích, khiến trình duyệt gọn gàng hơn.

Opera 65

Phiên bản mới này đã cải tiến công cụ chặn theo dõi, thiết kế lại thanh địa chỉ và giao diện mới cho bookmark và lịch sử.

Opera 65 có nhiều cải tiến đáng kể
Opera 65 có nhiều cải tiến đáng kể

Tracker Blocker

Mỗi khi duyệt web hàng ngày, ắt hẳn bạn đã từng nhìn thấy hàng trăm kẻ theo dõi hoạt động online và thông tin của bạn. Một vài đối tượng cung cấp thông tin tốt, hướng tới web đáp ứng nhu cầu của bạn nhưng cũng có rất nhiều theo dõi ẩn mà bạn không hề hay biết. Giờ Opera 65 sẽ khiến chúng phải hiện hình trước bạn.

Ở phiên bản mới nhất này, Opera trao cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn. Tính năng chặn theo dõi Tracker Blocker đã được giới thiệu ở Opera 64 có thể được bật ở menu setup Easy hoặc trong cài đặt trình duyệt của bạn. Khi đã bật nó, một icon hình khiên hiện ở thanh địa chỉ. Tại đây, bạn dễ dàng thấy số lượng theo dõi đã bị chặn cùng danh sách những cái tên liên quan. Bạn có thể bật/tắt tính năng này trên từng trang.

Tracker Blocker dựa trên dữ liệu từ Privacy Tracking Protection List. Tương tự như công cụ chặn quảng cáo gốc của Opera, nó có danh sách script kẻ theo dõi đã biết và chặn chúng. Khi được bật, công cụ này có thể tăng tốc độ tải trang lên tới 20%. Nó cũng tăng cấp độ riêng tư và tốc độ duyệt web tới 76%.

Cửa sổ bật/tắt tính năng chặn theo dõi trên Opera
Cửa sổ bật/tắt tính năng chặn theo dõi trên Opera

Thiết kế lại thanh địa chỉ

Tiếp tục thiết kế Opera Reborn 3 cho thanh địa chỉ mới ở phiên bản 65. Khi dùng thanh địa chỉ này, trang web hiện đang dùng bị mờ đi, khiến quá trình tìm kiếm dữ liệu rõ ràng hơn. Bố cục menu thả xuống cũng thay đổi - tiêu đề web giờ hiển thị trước, tiếp đến là hyperlink, một trình tổng quan đề xuất lịch sử duyệt web rõ ràng hơn, bookmark và các nhân tố Speed Dial. Thay đổi này liên quan tới cách Opera quét nội dung - chú trọng tiêu đề chứ không phải liên kết, đọc từ trái sang phải. Web giờ cũng hiện kèm logo trang để người dùng dễ phân biệt hơn. Bạn có thể nhanh chóng truy cập bất kỳ web đã ghé thăm trước đó bằng cách nhập từ khóa. Toàn bộ những thay đổi này cho phép bạn truy cập nội dung dễ hơn, đồng thời có trải nghiệm duyệt web nhanh hơn.

Thanh địa chỉ mới của Opera 65
Thanh địa chỉ mới của Opera 65

Bookmark ở bảng sidebar

Dựa trên đề xuất người dùng, Opera đã thay đổi thiết kế tiện truy cập và hữu ích hơn khi duyệt web. Một click vào icon trái tim ở sidebar mở ra một bảng bookmark mới. Trong cửa sổ xem bảng điều khiển bên cạnh, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa hoặc xóa bookmark và thư mục. Bố cục bảng này có chút đơn giản hơn Bookmarks Manager. Nếu muốn có nhiều lựa chọn hơn, bạn có thể chọn Show full Bookmarks view.

Đánh dấu trang tiện lợi hơn trên Opera 65
Đánh dấu trang tiện lợi hơn trên Opera 65

Opera 64

Opera 64 cung cấp các tính năng riêng tư và bảo mật dễ truy cập hơn, đồng thời cải tiến công cụ chụp màn hình tốt hơn trong trình duyệt.

Chặn theo dõi người dùng

Tính năng chặn theo dõi người dùng của Opera

Opera 64 cung cấp một bộ tính năng tăng cường bảo mật bao gồm chặn quảng cáo và theo dõi người dùng. Bạn có thể bật Tracker Blocker trong menu thiết lập Easy hoặc trong cài đặt trình duyệt. Cùng với tính năng chặn quảng cáo sẵn có trên Opera, công cụ này sẽ tăng tốc độ duyệt web và nâng cao cấp độ riêng tư của người dùng. Khi được bật, bạn có thể vô hiệu hóa hai tính năng này trên từng website. Ví dụ, khi nhà xuất bản yêu cầu bạn làm như thế để truy cập nội dung của họ.

Opera thiết kế Tracker Blocker dựa trên EasyPrivacy Tracking Protection List. Nó hoạt động tương tự như trình chặn quảng cáo. Dựa trên danh sách những tập lệnh theo dõi, Opera đã chặn tải chúng để bảo vệ sự riêng tư của người dùng.

Chặn quảng cáo để tăng sự riêng tư

Bạn có thể bật Ad Blocker trên bảng điều khiển ở bên phải thanh địa chỉ hoặc trong menu Easy Setup để chặn những quảng cáo & pop-up khó chịu. Ngoài ra, tính năng này còn giảm số lượng cookie web lưu trên máy tính và góp phần ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm malware.

Trình chặn quảng cáo thông minh của Opera 64

Cửa sổ riêng tư

Cửa sổ riêng tư hay còn gọi là ẩn danh đã được cải tiến đáng kể ở Opera 64. Bạn có thể dùng tính năng này để đăng nhập nhiều tài khoản khác nhau, truy cập web mà không lo để lại dấu vết hay thông tin trong lịch sử.

Bật VPN để tăng bảo vệ sự riêng tư

Opera là trình duyệt đầu tiên và duy nhất cung cấp VPN hoàn toàn miễn phí. Nó cho phép bạn ẩn vị trí cùng địa chỉ IP khỏi website bằng cách tự động tạo vị trí ảo. Khi được bật, trình duyệt VPN này tạo một kết nối an toàn tới một trong số các vị trí máy chủ của Opera trên khắp thế giới. Bạn có thể chọn nơi muốn xuất hiện trên Internet để tăng sự riêng tư và an toàn khi online.

Đặc biệt, Opera không lưu nhật ký bất kỳ thông tin nào liên quan tới hoạt động duyệt web hay địa chỉ mạng ban đầu trong khi bạn sử dụng nó.

Cải tiến Snapshot cho phép bạn chụp ảnh màn hình ngay trên trình duyệt và biến chúng thành ảnh chế meme

Biểu tượng Snapshot của Opera 64

Có thể bạn đã nhận ra biểu tượng camera bên phải thanh địa chỉ. Đó là công cụ Snapshot, hỗ trợ chụp ảnh màn hình mọi trang web - trực tiếp trên trình duyệt mà không cần tìm file trên ổ cứng máy tính.

Công cụ Snapshot có một số tính năng mới. Khi click vào nó (hoặc kích hoạt bằng Shift+Ctrl+5), bạn có thể lưu web trực tiếp vào PDF hoặc chụp toàn bộ trang web. Bạn cũng có thể cắt một phần web, chụp lại nó, rồi tùy chỉnh như ý. Tính năng làm mờ đã được cải thiện cùng với công cụ vẽ. Nó không chỉ làm các đường thẳng mượt mà hơn mà còn phát hiện khi nào bạn muốn đánh dấu chi tiết cụ thể trên ảnh đã cắt bằng cách vẽ một hình tròn, hình tam giác hoặc chữ nhật, đồng thời, đề xuất làm mượt hình dạng. Công cụ Snapshot cũng cho phép chèn text theo 3 kiểu font khác nhau, bao gồm Impact - một kiểu meme.

Từ bây giờ, bạn có thể làm nổi bật các nhân tố bằng tính năng Highlighter và khai mở tiềm năng sáng tạo của bản thân bằng cách thêm hình selfie hoặc một emoji mới.

Tìm thêm: Opera
0 Bình luận
Sắp xếp theo