vGet Cast 0.1.11 Ứng dụng phát video lên thiết bị DLNA

Tải về
3 (1) Manuel Braun Miễn phí 162 Dung lượng: 1,1 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP trở lên

vGet Cast (DLNA Controller) là ứng dụng phát video từ máy tính lên tivi hoặc các thiết bị hợp chuẩn DLNA (DLNA Render) khác khi chúng sử dụng 1 mạng dùng chung. Ứng dụng này sẽ thay đổi cách bạn xem file media của mình.

Giao diện ứng dụng vGet Cast
Giao diện ứng dụng phát video từ máy tính lên các thiết bị DLNA Get Cast (DLNA Controller)

DLNA là viết tắt của Digital Living Network Alliance (tạm dịch là Liên minh mạng kỹ thuật số) với tính năng chính là cho phép chia sẻ file media trong mạng nội bộ đơn giản và hiệu quả hơn. Nó sử dụng giao thức Universal Plug and Play (UPnP) trong việc quản lý các nguồn tài nguyên. Các thiết bị được chứng nhận hợp chuẩn DLNA sẽ có khả năng phát file media truyền trực tiếp từ thiết bị khác mà không cần sử dụng dây kết nối như cách thông thường. Các thiết bị hợp chuẩn DLNA được chia làm 3 loại là thiết bị mạng gia đình, thiết bị di động cầm tay và thiết bị cơ sở hạ tầng. SmartTV hay Xbox cũng được xếp vào loại này và điều đó có nghĩa là bạn có thể phát video từ tivi lên máy tính và ngược lại dễ dàng khi chúng sử dụng chung 1 mạng kết nối.

Giới thiệu ứng dụng phát video từ máy tính lên tivi vGet Cast

Khi có trong tay ứng dụng vGet Cast và các thiết bị có chứng nhận hợp chuẩn DLNA, bạn có thể dễ dàng phát video máy tính lên tivi khi sử dụng chung 1 mạng kết nối. Người dùng có chọn 1 trong 2 nguồn tải file video là duyệt file trong máy tính hoặc sử dụng đường dẫn URL cho web video.

Sau khi tải file xong, ứng dụng sẽ tự động tìm các thiết bị DLNA Render để phát video trực tiếp lên đó. Nếu nó chưa thể tìm thấy thì bạn có thể chọn Re-scan network for devices để ứng dụng tiến hành tìm thiết bị. Cần đảm bảo là thiết bị phải hợp chuẩn DLNA và được kết nối thông qua 1 mạng nội bộ chung. Trên thế giới hiện nay cũng có khá nhiều thiết bị được chứng nhận DLNA, chủ yếu là tivi, điện thoại di động, máy tính bảng, máy chơi game hay máy ảnh.

Mở file và kết nối với thiết bị DLNA
Lựa chọn file video và quét thiết bị DLNA có sử dụng cùng mạng kết nối

Khi công nghệ ngày càng phát triển và các thiết bị gia dụng cũng ngày càng trở nên thông minh hơn thì khả năng kết nối của chúng sẽ giúp quá trình trải nghiệm xem file media trở nên ngày càng hoàn hảo hơn. Từ máy tính PC, người dùng có thể phát video lên điện thoại, tivi cùng với rất nhiều các thiết bị khác.

Nguyễn Thúy

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 0.1.11
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 1,1 MB
  • Lượt xem: 214
  • Lượt tải: 162
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows XP trở lên
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm