Windows 11 Developer Preview Hệ điều hành Win 11 mới nhất

  • Đánh giá:
    4,4 ★ 17 👨
  • Phát hành:
  • Version: Developer Preview
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Lượt xem: 4.755
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 11
Giới thiệu

Hệ điều hành mới nhất của Microsoft, Windows 11, đã rò rỉ những hình ảnh đầu tiên với giao diện mới mẻ, menu Start mới và hơn thế nữa.

Hệ điều hành Windows 11 dự kiến sẽ ra mắt người dùng trong thời gian tới. Mới đây, hãng Microsoft đã “nhá hàng” những hình ảnh đầu tiên về Win 11 với UI mới lạ, nút Start đã được thiết kế lại cùng nhiều điểm mới khiến người dùng vô cùng háo hức.

Vậy là sau nhiều năm trải nghiệm Windows 10, giờ đây chúng ta sắp được chuyển sang 1 phiên bản Windows hoàn toàn mới. Từ những hình ảnh rò rỉ ban đầu, có thể thấy giao diện và nút Start trên Win 11 khá giống với Windows 10X. Microsoft đã đơn giản hóa Win cho thiết bị màn hình kép, thiết kế lại taskbar với các icon ứng dụng nằm ở giữa, bao gồm cả nút Start và menu, tương tự như trên macOS.

Windows 11 sở hữu giao diện mới lạ và đơn giản hơn so với Win 10
Windows 11 sở hữu giao diện mới lạ và đơn giản hơn so với Win 10

Windows 11 - Đơn giản hóa giao diện và trải nghiệm

Menu Start đã được đơn giản hóa so với trên Win 10 và không có Live Tile. Nút Start mới gồm các ứng dụng đã ghim, file mới mở và cho phép tắt, khởi động lại Windows 11 nhanh chóng.

Nếu không muốn đặt các icon ứng dụng và nút Start ở giữa, bạn vẫn có thể di chuyển chúng về bên trái. Cùng với chế độ nền tối Dark Mode, có thể nói, Windows 11 là phiên bản nâng cấp hoàn hảo của Win 10 với 1 số điểm mới.

Microsoft cũng sử dụng góc bo tròn xuyên suốt trên HĐH Win 11, từ menu ngữ cảnh cho đến icon ứng dụng và File Explorer.

1 tính năng rất đáng chú trên taskbar của Windows 11 là Widget dán nhãn, cho phép truy cập nhanh vào ứng dụng đọc báo, thời tiết và nội dung web khác.

Hiện chưa có quá nhiều thông tin và hình ảnh cụ thể về Windows 11. Chúng ta hãy cùng chờ đợi để trải nghiệm Windows 11 Beta trong thời gian tới!

Loc Nguyen

Liên kết tải về
Link tải đang được cập nhật
Tìm thêm: Windows 11

Phiên bản trên nền tảng khác