Advanced Vista Optimizer 2009 3.5 Tối ưu hóa Windows Vista

Tải về

4,2 (11) Systweak Dùng thử 18.995 Dung lượng: 6,5 MB Ngày: Yêu cầu: Windows 2000/XP/Vista

Advanced Vista Optimizer là phần mềm tối ưu hóa hệ điều hành Windows Vista, giúp bạn khắc phục hầu hết những lỗi thường gặp trên Vista.

Vista là hệ điều hành của Microsoft và có khá nhiều điểm bất thường đang xảy ra mà người sử dụng không nhận ra được. Nếu máy tính của bạn hoạt động không như mong đợi và hiệu suất hoạt động dường như chậm chạp hơn, có lẽ bạn đang là một trong những nạn nhân của “trải nghiệm” Vista kém hiệu quả.

Bạn có gặp sự cố liên quan đến Vista nào như:

 • Hệ thống Vista khởi động hay tắt chậm chạp?
 • Nó tốn nhiều thời gian hơn để tải các chương trình so với thông thường?
 • Chương trình video hay game bị treo hoặc chạy chậm?
 • Bạn có cảm thấy chán ngán với hiệu quả hoạt động kém và phải reboot thường xuyên hơn?

Advanced Vista Optimizer là phần mềm được thiết kế để giúp bạn:

 • Single Click System Care sẽ chẩn đoán và khắc phục tất cả những thiết lập không đúng đồng thời xóa toàn bộ tập tin rác.
 • Chức năng phân tích triệt để và dọn dẹp nhanh chóng.
 • Khả năng tinh chỉnh tối ưu hóa mạnh mẽ nhất.
 • Cung cấp công cụ Email Backup và Photo Editor trực quan.
 • Tối hưu hóa việc sử dụng RAM.
 • Cải thiện thời gian khởi động hệ thống.

Theo như những cuộc khảo sát gần đây, hơn 90% máy tính Vista chạy chậm hơn trong vòng một tháng sử dụng thường xuyên. Sau đó, hiệu suất hoạt động tiếp tục thuyên giảm theo từng tháng cho tới khi bạn cảm thấy thật khó khăn để mở nó lên. Đó là lý do tại sao Advanced Vista Optimizer 2009 đã được thiết kế để cung cấp cho bạn phương thức nhanh nhất và dễ dàng nhất để khôi phục máy tính Vista trở lại như mới.

Bạn không cần phải là chuyên gia kỹ thuật mới sử dụng được Advanced Vista Optimizer 2009. Tất cả những gì bạn cần làm là download nó và truy cập vào hơn 40 công cụ tích hợp để tinh chỉnh và tối ưu hóa các thiết lập của Vista sao cho phù hợp với PC.

Advanced Vista Optimizer

Tính năng chính của Advanced Vista Optimizer

Single Click Care

Module này của Advanced Vista Optimizer được thiết kế dành cho tất cả người sử dụng để chăm sóc PC Windows Vista tốt nhất mà không phải tốt nhiều công sức. Nó gồm có nhiều công cụ quan trọng để tối ưu hóa hệ thống, khởi động chương trình, bảo vệ dữ liệu cá nhân, xóa tập tin rác, tối ưu hóa bộ nhớ và tinh chỉnh máy tính.

Tối ưu hóa hệ thống

Kiểm tra hệ thống của bạn đối với 13 thuộc tính đồng thời đưa ra gợi ý về các thiết lập và tối ưu hóa.

Quản lý các chương trình khởi động

Thành phần này của Single Click Care trong Advanced Vista Optimizer giúp bạn tối ưu hóa những chương trình tự khởi động trên máy tính Windows Vista.

Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Công cụ này có chức năng dọn dẹp hệ thống để bảo vệ dữ liệu cá nhân thông qua việc xóa lịch sử Internet, các chương trình đã mở gần đây và nhiều hoạt động khác trên máy tính.

Dọn dẹp tập tin rác

Quét hệ thống để tìm ra các tập tin rác không dùng đến và hiển thị danh sách để bạn thực hiện xóa. Việc này sẽ giúp cải thiện thời gian hồi đáp của hệ thống máy tính.

Tối ưu hóa bộ nhớ

Giải phóng bộ nhớ không sử dụng và tối ưu hóa quá trình sử dụng bộ nhớ để bạn không còn phải mua phần cứng mới.

Tinh chỉnh thiết lập bảo mật

Cung cấp cho bạn các thiết lập phù hợp để bảo vệ hệ điều hành và dữ liệu máy tính.

Công cụ tối ưu hóa

Advanced Vista Optimizer cung cấp cho bạn nhiều công cụ hữu hiệu để tối ưu hóa máy tính Windows Vista.

Tinh chỉnh hiệu suất hoạt động cho Windows Vista

Phần này của Advanced Vista Optimizer gồm có 5 phần nhỏ để hỗ trợ bạn thực hiện công việc tối ưu hóa Windows Vista tổng thể nhằm gia tăng tốc độ và thời gian hồi đáp.

Tinh chỉnh phần cứng

Cung cấp các thiết lập tối ưu dành cho ổ đĩa cứng, CD/DVD, chuột, bàn phím và ổ USB.

Tối ưu hóa bộ nhớ

Hỗ trợ chăm sóc máy tính Windows Vista của bạn thông qua việc quản lý bộ nhớ hệ thống và giải phóng RAM khi có thể.

Công cụ quản lý khởi động

Cung cấp cho bạn danh sách mô tả ngắn về phần mềm tự khởi động cùng với Windows Vista. Sau đó bạn có thể lựa chọn những chương trình được phép và những chương trình nên loại bỏ khỏi danh sách đó.

Power Tools

Systweak đã kết hợp nhiều tiện ích vào phần Power Tools của Advanced Vista Optimizer 2009 để bảo dưỡng hệ thống của bạn sao cho tốt nhất.

Systweak Photo Studio

Systweak Photo Studio là giải pháp chỉnh sửa hình ảnh dễ sử dụng và toàn diện với nhiều công cụ, bộ lọc và hiệu ứng chuyên dùng để giúp bạn tạo, chỉnh sửa hay thay đổi hình ảnh kỹ thuật số để có kết quả hoàn hảo. Ngoài ra, nó còn có thể được sử dụng để tạo ra album tranh ảnh từ bộ sưu tập ảnh mà bạn đang có. Với giao diện trực quan, bạn hoàn toàn dễ dàng tận dụng tất cả các công cụ cần thiết để tạo, chỉnh sửa hay thay đổi hình ảnh kỹ thuật số một cách chuyên nghiệp.

Advanced Email Backup

Advanced Email Backup là giải pháp sao lưu email tự động và đơn giản để giúp bạn trong quá trình lưu trữ email cá nhân hay dữ liệu khác. Bạn có thể lập lịch trình sao lưu email tự động cũng như nhiều thiết lập khác để khôi phục chúng trong trường hợp lỗi hệ thống. Điều này có nghĩa rằng bạn sẽ không bao giờ bị mất email, danh sách liên lạc, danh bạ và thiết lập quan trọng khác. Advanced Email Backup sẽ chăm sóc email cho bạn, vì vậy bạn có thể thư giãn và không bao giờ phải đối mặt với sự cố nào ngay cả trong trường hợp lỗi dữ liệu, vô tình xóa, virus, lỗi hệ thống,…

Tùy chỉnh các thiết lập hình ảnh

Thay đổi diện mạo hoàn toàn mới cho hệ thống của bạn bằng cách tùy chỉnh các thư mục trên Desktop, kiểu cách, tinh chỉnh, màu sắc,… Bạn không những có thể lựa chọn các màu sắc và cường độ để tạo nên hiệu ứng đặc biệt mà còn được phép thay đổi diện mạo và thiết lập của menu Start, mục Control Panel, Task Bar, mục Desktop và các thuộc tính của chúng.

Tùy chỉnh thiết lập chương trình

Bạn có thể thay đổi thiết lập và thuộc tính của trình duyệt web, cài đặt nhiều tùy chọn cho trình phát media và nâng cao hiệu suất hệ thống bằng cách thay đổi tùy chọn đăng nhập. Thậm chí bạn còn được phép thay đổi địa điểm của các thư mục Windows mặc định trên PC.

Công cụ bảo vệ

Advanced Vista Optimizer cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các thiết lập bảo vệ trên máy tính Windows Vista đồng thời hỗ trợ khắc phục bất cứ lỗ hổng nào để bảo vệ bạn khỏi tình trạng mất mát hoặc trộm cắp dữ liệu.

Bảo vệ hệ thống

Phần này cho phép bạn thực hiện tinh chỉnh và thay đổi thiết lập đối với Windows Update, Firewall, Windows User Account Control và Windows Defender để nâng cao khả năng bảo vệ hệ thống tổng thể.

Bảo vệ tập tin

Advanced Vista Optimizer cho phép bạn mã hóa bất cứ tập tin nào trên máy tính mà bạn có thể truy cập, vì vậy người khác sẽ không thể mở nó. Điều này đặc biệt hữu ích đối với những tập tin cá nhân và quan trọng của bạn. Nó giúp bạn bảo vệ thông tin quý giá chẳng hạn như tài liệu tài chính. Hơn nữa, nó còn gồm có Magic Folder để cho phép bạn thay đổi diện mạo của thưc mục sao cho giống như System Folder nhằm tránh truy cập không mong muốn.

Xóa an toàn

Advanced Vista Optimizer hỗ trợ bạn chia nhỏ các tập tin trên máy tính Windows Vista để chúng không thể khôi phục lại được. Những tập tin này sẽ vĩnh viễn bị xóa khỏi máy tính Windows Vista và không ai có thể khôi phục ngay cả khi họ có thể truy cập vật lý vào ổ đĩa cứng. Tính năng này rất hữu ích khi bạn muốn hủy bỏ ổ đĩa lưu trữ dữ liệu quan trọng trên hệ thống.

Khóa chương trình

Chắc chắn sẽ có những chương trình mà bạn không muốn khởi chạy. Những chương trình này có thể không gỡ đi được nhưng bạn không muốn gỡ bỏ. Trên một số máy tính, người sử dụng muốn khóa truy cập vào Internet Browser để không ai có thể truy cập vào Internet. Advanced Vista Optimizer cho phép bạn khóa truy cập vào những chương trình mà không muốn khởi chạy. Bạn có thể bỏ khóa chúng vào bất cứ thời điểm nào sau đó.

Công cụ dọn dẹp

Cải thiện hiệu suất hệ thống bằng cách quét và xóa bỏ những tập tin tạm và rác khỏi ổ cứng đã lựa chọn. Ngoài ra, nó còn xóa toàn bộ các phân mảnh chương trình còn sót lại trong quá trình cài đặt và gỡ cài đặt.

Xóa tập tin rác

Có nhiều tập tin trên hệ thống mà có thể không chứa gì, hoặc không được sử dụng nữa chẳng hạn tập tin tạo ra khi cài đặt phần mềm nào đó. Advanced Vista Optimizer sẽ quét hệ thống của bạn để tìm ra những tập tin đó và hiển thị danh sách để xóa. Việc xóa bỏ các tập tin rác có thể cải thiện đáng kể thời gian hồi đáp của hệ thống.

Bảo vệ sự riêng tư

Máy tính Windows Vista của bạn có thể để lại dấu vết của lịch sử Internet hay các hoạt động khác trên máy tính như chương trình được truy cập gần đây, tập tin media đã phát hoặc tập tin được mở gần đây,… Advanced Vista Optimizer hỗ trợ dọn dẹp hệ thống để bảo vệ sự riêng tư của bạn.

Tìm kiếm tập tin trùng lặp

Các tập tin trùng lặp thường có tên, kích thước và nội dung giống nhau. Module này giúp tìm kiếm chúng từ những ổ được lựa chọn. Bạn có thể thêm hoặc xóa bỏ thư mục bất kỳ.

Công cụ bảo dưỡng

Nhiều tiện ích được cung cấp chuyên dùng cho Windows Vista cũng như các hệ điều hành khác.

Tiện ích Windows Vista

Những tiện ích này chăm sóc về mảng chứng chỉ, quản lý máy tính, thiết bị, hiệu suất, ứng dụng mặc định, tác vụ sao lưu và khôi phục. Các công cụ an ninh quản lý user và group, thiết lập bảo vệ, firewall,… Nhiều tiện ích khác bao gồm cập nhật tự động, cài đặt hệ thống,… File Systems xử lý registry, dịch vụ, quản lý ổ và công cụ chẩn đoán DirectX.

Gỡ cài đặt

Việc cài đặt và gỡ cài đặt chương trình không có gì là mới lạ. Nhưng người dùng thường gặp phải sự cố khi muốn gỡ cài đặt chương trình vì không tìm thấy trong hộp thoại Add/Remove Programs. Với tiện ích này, bạn có thể dễ dàng tìm thấy tất cả các chương trình và tiện ích đã cài đặt trên máy tính và có thể gỡ cài đặt bất cứ ứng dụng nào không cần thiết.

Bạn chỉ cần mở tiện ích này để xem toàn bộ chương trình có trong hệ thống. Lựa chọn chương trình được hiển thị rồi click nút Uninstall để gỡ bỏ.

Phân chia và ghép tập tin

Nhiều khi bạn muốn di chuyển tập tin tới thư mục khác để thực hiện công việc ở đó tuy nhiên nó lại có kích thước quá lớn nên dễ bị hư hại trong khi truyền tải. Tiện ích này giúp khắc phục sự cố đó bằng cách tạo ra nhiều đoạn tập tin, sau đó ghép chúng lại với nhau ở thư mục đến.

Đổi tên tập tin hàng loạt

Nếu bạn có nhiều hình ảnh trong một thư mục về một buổi lễ và bạn muốn đổi tên tất cả các tập tin đó với tên của buổi lễ, đó sẽ là công việc nhọc nhằn khi phải đổi tên chúng theo cách thủ công. Tiện ích này sẽ giúp bạn thực hiện việc đó dễ dàng qua việc cung cấp tên ưa thích cho buổi lễ đó và lựa chọn các thiết lập cần thiết.

Công cụ tăng tốc

Giúp tối ưu hóa nhiều thiết lập để tăng tốc độ hoạt động của Windows Vista.

Tốc độ hệ thống

Advanced Vista Optimizer chứa nhiều công cụ để tối ưu hóa thiết lập như Prefetcher, Superfetcher, Boot Menu và Startup nhằm gia tăng tốc độ của Windows Vista.

Chống phân mảnh ổ đĩa

Ổ đĩa cứng là phần chậm nhất của máy tính so với CPU và bộ nhớ. Nếu nội dung của tập tin dữ liệu thay đổi, thêm vào hoặc xóa một vài lần thì không cần thiết phải lưu trữ toàn bộ tập tin dữ liệu đó vào cùng địa điểm mà đã được truy cập lần đầu tiên. Tập tin mới được thêm vào sẽ lấp đầy khoảng trống đó và nếu tập tin có kích thước lớn thì nó sẽ tìm kiếm khoảng trống khác cho phần còn lại. Đó là cách ổ đĩa được chống phân mảnh. Việc chống phân mảnh ổ đĩa sẽ thu thập tất cả những phân mảnh của tập tin để kết hợp vào một.

Chống phân mảnh registry

Bạn nên tối ưu hóa registry của hệ thống để đạt hiệu suất hoạt động cao nhất. Công cụ này sẽ kiểm tra và chống phân mảnh registry để giúp hệ thống hoạt động trơn tru. Chỉ cần click nút Defrag Registry để bắt đầu quá trình chống phân mảnh.

Đặng Hương

4,2 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 3.5
 • Sử dụng: Dùng thử
 • Dung lượng: 6,5 MB
 • Lượt xem: 19.087
 • Lượt tải: 18.995
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows 2000/XP/Vista

Có thể bạn quan tâm