AIDA32 3.94.2

Tải về
4,5 (2) UP Miễn phí 4.914 Dung lượng: 3,1 MB Ngày: Yêu cầu: Windows 95/98/Me/NT/2000/XP
Đôi khi bạn muốn biết tường tận các thông tin về phần cứng cũng như phần mềm trong máy PC của mình, nhưng có vẻ các công cụ sẵn có của Windows lại không được mạnh và đầy đủ lắm. Hãy thử sử dụng AIDA, một phần mềm chẩn đoán và đặc biệt là có khả năng benchmark (đo tốc độ) hệ thống máy tính mà bạn đang sử dụng.
AIDA32 là một tiện ích khá mạnh, có thể cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin hệ thống cả về phần cứng lẫn phần mềm. Ngoài các tính năng cần có như thông tin về hệ điều hành, lượng bộ nhớ ... bạn còn có thể xem mainboard mình đang sử dụng là loại gì, chạy với RAM như thế nào, thông tin về chipset... và nó còn có thể cho bạn biết loại card màn hình mà bạn dùng chạy khe PCI hay AGP, AGP 1X/2X/4X hay 8X.

Tiện ích mang đến một giao diện khá thân thiện và đơn giản, dù rằng khả năng chẩn đoán và xem xét của nó là khá mạnh. AIDA32 có sẵn một thư viện về các loại software, hardware của nhiều hãng sản xuất trên 80 trang web khác nhau. Các lựa chọn để xem trải đều từ computer, mainboard, hệ điều hành, network ... cho tới software.

AIDA32 còn có 1 tính năng đặc biệt là benchmarking - tức đo tốc độ thực thi của hệ thống và so sánh kết quả với một số PC chuẩn. Tiện ích có 2 lựa chọn trong phần benchmark là memory read và memory write. Đây là 2 thông số cho biết tốc độ đọc và ghi của RAM, một yếu tố then chốt trong việc quyết định tốc độ PC. Hãy thử sức xem, biết đâu PC của bạn lại đứng đầu trong danh sách kết quả thì sao !

Các kết quả kiểm tra máy tính có thể được lưu lại trên nhiều chuẩn file như HTML, CSV và XML. Hơn nữa, tiện ích còn có khả năng kết nối đến hệ cơ sở dữ liệu ADO/ODBC, khả năng kết nối từ xa thông qua mạng, giao diện dòng lệnh command-line, chẩn đoán và phát hiện lỗi, quản lý mạng...

Quả thực đây là một tiện ích nhỏ gọn rất thích hợp cho những ai thích tìm tòi và đam mê về cấu hình máy tính.

Theo TTO

4,5 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 3,1 MB
  • Lượt xem: 4.933
  • Lượt tải: 4.914
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 95/98/Me/NT/2000/XP
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Có thể bạn quan tâm