BgInfo 4.16 Quản lý thông tin hệ thống

Tải về

1 (1) Systems Internals Miễn phí 2.230 Dung lượng: 385,5 KB Ngày: Yêu cầu: Windows 95/98/NT/2000/XP

BgInfo là ứng dụng hỗ trợ hiển thị thông tin chi tiết về hệ thống trên màn hình.

Đây là tiện ích miễn phí cho phép xem đầy đủ tất cả thông tin liên quan đến hệ thống như: thời gian khởi động máy, bộ vi xử lý, các thông tin về đĩa cứng, bộ nhớ RAM, hệ điều hành...

Đối với những người muốn bám sát các hoạt động máy tính của họ, BgInfo là một ứng dụng miễn phí để cập nhật thông tin hệ thống. BgInfo hiển thị tất cả thông tin của máy tính trên màn hình cho Windows; bao gồm tên máy tính, địa chỉ IP, phiên bản gói dịch vụ Windows, loại CPU, số lượng bộ nhớ…

Bạn cũng có thể chỉnh sửa màn hình hiển thị, cụ thể là thay đổi màu chữ hoặc màu nền, chỉnh sửa bất kỳ lĩnh vực và đặt lại vị trí hiển thị màn hình. Bạn cũng có tùy chọn đặt các ứng dụng trong thư mục Windows khởi động để mỗi khi khởi động máy tính, bạn sẽ có thể xem được chẩn đoán. Trong thực tế, việc đặt chương trình trong thư mục khởi động cũng có nghĩa là dữ liệu hiển thị sẽ được cập nhật.

Chi tiết kỹ thuật máy tính viết một chương trình màn hình bitmap mới mỗi khi được khởi động. Có nghĩa BgInfo sẽ không tiêu tốn tài nguyên hệ thống hoặc gây trở ngại cho hoạt động của các ứng dụng khác. BgInfo cũng đã tích hợp sẵn trong lịch trình cho phép bạn chạy chương trình một cách thường xuyên. Kích hoạt bộ lịch trình sẽ đảm bảo rằng tất cả các hệ thống đang hoạt động và cập nhật. Bạn cũng có thể tạo ra một BgInfo tập tin cấu hình, sử dụng 'File / Save Settings' trình đơn và nhập dữ liệu từ hệ thống khác hoặc sử dụng những thiết lập trên hệ thống khác.

Khi chương trình được bắt đầu, ứng dụng sẽ hiển thị nội dung hình nền desktop mặc định. Sau khoảng 10 giây, ứng dụng sẽ áp dụng các cài đặt, nếu không có gì thay đổi. Trong mười giây, bạn có thể vô hiệu hóa và tùy biến cách bố trí và chi tiết. Nếu bạn muốn ứng dụng sử dụng một cấu hình được lưu trữ trong một file, chỉ cần nhập tên file cụ thể trên dòng lệnh.

Các nút tùy chọn có sẵn cho các nhiệm vụ sau đây:

- Fields: Nhấn nút này để chọn các thông tin bạn muốn hiển thị trên màn hình. Bạn cũng có thể quyết định thứ tự của các thông tin hiển thị. Đối với bất kỳ lĩnh vực mạng (NIC, IP, MAC, vv,) một mục riêng biệt sẽ được tạo ra cho mỗi card mạng. Bạn có thể sử dụng nút 'Custom' để chỉnh sửa thông tin này.

- Background: dùng để chọn các loại màu nền hoặc hình nền. Nếu chọn Copy existing settings, chi tiết kỹ thuật phần mềm máy tính sẽ chọn bất cứ thông tin đã được lựa chọn của bạn. Khi sử dụng tùy chọn này, bạn có thể tùy chỉnh các ứng dụng yêu cầu riêng của mình.

- Position: Cho phép bạn đặt màn hình thông tin ở vị trí thuận tiện nhất. Một số chương trình có thể có tên dài và do đó gây ra sự bất tiện. Bạn có thể sử dụng tuỳ chọn Limit Lines để làm cho chúng ngắn hơn. ‘Compensate for Taskbar Position’ hộp kiểm tra, điều chỉnh vị trí để không bao phủ lên thanh tác vụ. ‘Multiple Monitor Configuration’ cho phép bạn chỉ định nhiều màn hình được gắn vào một bảng điều khiển.

- Desktops: cho phép người dùng chọn màn hình cập nhật khi cấu hình ứng dụng được áp dụng. Lưu ý: hình nền User Desktop Wallpaper sẽ thay đổi. Nếu bạn muốn thay đổi hình nền, bạn có thể thực hiện thao tác đó trong ‘Enabling Login Desktop Console for Users’.

- Preview: cho phép bạn xem các hình nền sẽ xuất hiện trên hệ thống của bạn.

BgInfo là một phần của bộ SysInternals. Vì vậy, nếu bạn đã có SysInternals cài đặt trên hệ thống của mình thì không cần cài riêng ứng dụng này nữa.

BgInfo cũng cung cấp một loạt các menu cấu hình để bạn tùy chỉnh miễn phí thông số kỹ thuật máy tính cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Các tùy chọn này cũng kiểm soát cách thức sản xuất của bitmap, cho biết vị trí của bitmap và nhập các thiết đặt của xuất.

Cách sử dụng:

1. Mở ‘open’ ‘save’ - mở cấu hình BgInfo, đồng thời cho phép bạn sao lưu một bản sao cấu hình khác cho một tập tin mới được tạo ra. Bất cứ khi nào bạn muốn sử dụng cấu hình mới này, chỉ cần gõ tên file trong dòng lệnh.

2. File Reset Default Settings: tùy chọn này cho phép người dùng loại bỏ bất kỳ hay tất cả các cấu hình và thiết lập lại cấu hình mặc định , khuyễn nghị bạn sử dụng chức năng này trong các tình huống khi bạn gặp khó khăn thay đổi thực hiện ghi nhớ.

3. File Database: đây là nơi ứng dụng quy định một XLS, MBD hoặc file TXT hoặc chuỗi kết nối cơ sở dữ liệu SQL mà BgInfo sử dụng để lưu trữ thông tin. Sử dụng tùy chọn này để thu thập và lưu lịch sử đặc điểm kỹ thuật từ một hay nhiều mạng lưới. Người dùng cũng có thể cập nhật cơ sở dữ liệu mà không thay đổi hình nền bằng cách bỏ chọn tất cả màn hình.

4. Bitmap: tất cả bitmap được giới hạn 256 màu, hoặc trong 16bit hoặc 24bit. Bạn có thể thay đổi vị trí của bitmap qua tùy chọn ‘Match Display’. Bạn cũng có thể chỉnh sửa hoặc chèn một hình ảnh vào đầu ra. BgInfo cho biết chi tiết cấu hình được lưu trữ trong Registry của Windows. Khi Registry này giới hạn số lượng dữ liệu được lưu trữ, bạn có thể chỉnh sửa.

Có nhiều lựa chọn khác và thực đơn có sẵn để bạn sử dụng. Đây hệ thống thông tin miễn phí sẽ giúp bạn biết rõ về những gì đang xảy ra trên máy tính của mình.

Minh Lộc

1 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 4.16
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 385,5 KB
  • Lượt xem: 2.372
  • Lượt tải: 2.230
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 95/98/NT/2000/XP
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Có thể bạn quan tâm