BricsCad

Tải về
  • Đánh giá:
    3,7 ★ 6 👨
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Dùng thử
  • Dung lượng: 53,6 MB
  • Lượt xem: 6.731
  • Lượt tải: 6.696
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 98/Me/2000/XP/NT
Giới thiệu

Khi nói đến phần mềm vẽ kỹ thuật thì không thể bỏ qua cái tên Autocad, một phần mềm đồ họa danh tiếng của hãng AutoDesk. Bên cạnh những tính năng mạnh mẽ mà nó mang lại cho người sử dụng thì mức sử dụng tài nguyên hệ thống cũng thuộc “hàng khủng”, và cũng chính là nguyên nhân không thể tiếp cận của những máy tính có cấu hình thấp.

Do đó, bạn cần phải tìm những phần mềm có mức độ sử dụng tài nguyên vừa phải nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cơ bản của một chương trình vẽ kỹ thuật. Nổi bật trong số những phần mềm không yêu cầu cao về cấu hình là Bricscad 10.5.6-1, vì những tính năng chuyên nghiệp của nó không hề thua kém, giao diện đồ họa tương tự, hỗ trợ tốt các định dạng thông dụng,…, có thể nói đây là bản sao của Autocad dành cho máy yếu. Bài viết sẽ giới thiệu một số tính năng và hạn chế của chương trình, để bạn có thể thông tin trước khi đưa ra quyết định lựa chọn.

Tại trang chủ cung cấp hai phiên bản Classic và Pro, hỗ trợ hoạt động trên hai môi trường Windows và Linux (đang trong giai đoạn thử nghiệm). Để tải về bản dùng thử 30 ngày (không giới hạn tính năng), bạn nhấn vào nút Download Bricscad, rồi lựa chọn phiên bản cùng với ngôn ngữ, nhập địa chỉ thư điện tử vào ô Enter your email address. Trong trang tiếp theo, bạn điền đầy đủ các thông tin First name, Last name, Gender, Organization (tổ chức), Organization type (loại hình tổ chức), Zip Code (mã bưu chính), City, Country, Languge (chọn ngôn ngữ), các ô còn lại có thể để trống, nhấn Continue và lựa chọn phiên bản tải về.

Quá trình cài đặt phần mềm rất đơn giản, bạn cần lựa chọn một trong ba hình thức cài đặt Typical, Compact, Custom nhưng để đơn giản có thể chọn Typical. Điểm dễ nhận thấy đầu tiên ngay sau khi cài đặt phần mềm Bricscad Pro là một giao diện quen thuộc, gồm có thanh menu, thanh Standard (thanh công cụ chuẩn), View (thanh hiển thị), Entity Properties (những thuộc tính của đối tượng); bên trái có: Draw 2D (vẽ các đối tượng hình 2D), Draw order (sắp xếp trình tự các hình); bên phải có: Modify (điều chỉnh các đối tượng), Properties Bar (thanh thuộc tính); bên dưới cửa sổ có: Command Bar (hiển thị các lệnh đã thực hiện), Status Bar (thanh trạng thái).

Chương trình hỗ trợ tốt định dạng AutoCad Drawing (dwg), và có thể xuất bản vẽ ra các định dạng khác Adobe Pdf , Bitmap File (bmp), Autocad ASCII DXF (dxf), Drawing Template (dwt),…Theo thử nghiệm, khi làm việc trên những bản vẽ có quy mô nhỏ thì Bricscad có mức chiếm dụng tài nguyên ít hơn ZXCad, nhưng với bản vẽ lớn thì hoàn toàn khác hẳn. Một tính năng không thể bỏ qua là New Wizard (ở menu File) giúp cho những bạn mới làm quen với Bricscad có thể tạo bản vẽ nhanh chóng bằng cửa sổ thuật sĩ.

Theo XHTT

Liên kết tải về

Link Download chính thức: