Color Piano 2.1.2.30 Học piano miễn phí trên máy tính

Tải về

5 (2) Mudcube Miễn phí 1.130 Dung lượng: 34 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8

Color Piano là một phần mềm học piano trên máy tính bằng cách sử dụng màu sắc tạo ra một giao diện trực quan cho người học.

Giao diện phần mềm
Giao diện chính của Color Piano

Piano hay còn gọi là dương cầm là loại nhạc cụ phổ biến và được nhiều người yêu thích. Việc học và chơi piano đòi hỏi một quá trình luyện tập lâu dài và chăm chỉ cũng như phải có sự hướng dẫn từ một người thầy. Tuy vậy, khi việc tham gia các lớp học piano ngốn của bạn quá nhiều thời gian thì đã có một cách đơn giản hơn để học piano, đó là ứng dụng dạy piano mang tên Color Piano.

Đặc điểm chính của ứng dụng dạy piano Color Piano

 • Danh sách bài nhạc phong phú.
 • Kéo và thả tập tin MIDI để xem và chơi.
 • Tùy chỉnh tốc độ phát lại.
 • Tua lại bất kì đoạn nhạc nào.

Công cụ này tạo ra một giao diện rất trực quan giúp người học hiểu rõ hơn về hoạt động của bàn phím piano, cách chơi piano mà không cần tới bản nhạc. Ứng dụng mang đến đầy đủ các kỹ thuật nhạc lý như quãng, hợp âm, đảo đoạn...

Ngay sau khi chọn thêm ứng dụng vào trình duyệt, bạn hãy mở ứng dụng lên bằng cách nhấp chọn biểu tượng của ứng dụng trong kho ứng dụng Chrome.

Giao diện của Color Piano sẽ hiện ra với màu nền là màu đen cùng với các bàn phím mô phỏng cây đàn piano. Ngay phía trên giao diện, bạn có thể tìm thấy tên bản nhạc mà bạn sẽ bắt đầu học chơi. Khi nhấp chọn biểu tượng Play phía ngoài cùng, Color Piano sẽ bắt đầu chơi bản nhạc đó.

Color Piano phát nhạc
Color Piano phát nhạc kèm màu sắc rất trực quan

Phát nhạc trực quan

Trong quá trình phát nhạc, Color Piano sẽ tô sáng những phím được chơi với quy luật là các phím cùng một nốt sẽ được hiển thị cùng một màu. Ví dụ như các phím Đô dù ở quãng nào cũng đều có màu da cam. Bằng cách này, người chơi sẽ có cái nhỉn rất trực quan về bản nhạc đó và có thể chơi lại bản nhạc đó ngay trên chiếc đàn piano của mình.

Một điều nữa cần chú ý là trong quá trình phát nhạc, người dùng có thể sử dụng chuột click vào vùng hình chữ nhật để tua về trước hoặc tua lại đoạn nhạc. Một cách khác là bạn có thể sử dụng chuột giữa và kéo tại bất kì điểm nào trên giao diện, Color Piano cũng sẽ tua bản nhạc theo chỉ định của bạn.

Tua đoạn nhạc với Color Piano
Tua đoạn nhạc trong một bản nhạc

Danh sách bài nhạc phong phú

Color Piano mang đến danh sách bài nhạc phong phú với các bản nhạc của những nhà soạn nhạc nổi tiếng như Liszt, Tchaikovsky, Schumann, Bach... Có hai cách để lựa chọn bài nhạc. Cách thứ nhất bạn nhấp chuột vào tên bài hát đang phát. Cách thứ hai là nhấp chuột vào biểu tượng có kèm tên Toggle File Browser bên góc phải giao diện. Cả hai cách đều sẽ mở ra một danh sách bài nhạc được sắp xếp theo bảng chữ cái. Muốn học chơi bản nhạc nào, bạn chỉ cần click chọn bản nhạc đó. Với kho nhạc này, người học sẽ không khi nào thấy nhàm chán khi phải học đi học lại một bài nhạc.

Danh sách bài nhạc trong Color Piano
Danh sách bài nhạc rất đa dạng của nhiều nhà soạn nhạc lớn

Học nhạc lý

Để học nhạc lý, hãy nhấp chuột vào biểu tượng chiếc loa. Tại đây, người học có thể lắng nghe chi tiết các nốt theo từng quãng, hợp âm, các cung trưởng, thứ... Sau khi lựa chọn hãy nhấp chuột vào biểu tượng mũi tên màu da cam và Color Piano sẽ bắt đầu chơi. Ngoài ra, khi click chuột vào bất kì nốt nào trên phím đàn, Color Piano cũng sẽ phát ra âm thanh của nốt đó. Bạn thậm chí còn có thể sử dụng chuột để rải các phím trên bàn phím piano.

Nhạc lý trong Color Piano
Kỹ thuật thanh nhạc trong Color Piano

Xem và chơi file MIDI

Tại mục cuối cùng mang tên Configure, người học có thể điều chỉnh tốc độ chơi sao cho vừa phải với tốc độ học của mình. Bên cạnh những bài nhạc có sẵn của Color Piano, người chơi cũng có thể kéo thả file MIDI vào giao diện để chơi. Nhưng hãy chú ý là bản nhạc bạn sử dụng chỉ là bản độc tấu piano (chứ không phải hòa tấu) thì Color Piano mới có thể đọc được.

Cài đặt khác trong Color Piano
Cài đặt trong Color Piano

Việc áp dụng màu sắc trong âm nhạc lần đầu tiên được Issac Newton nói tới năm 1704. Chính điều đó đã gợi cảm hứng cho sự ra đời của Color Piano. Không chỉ là một ứng dụng học piano trên máy tính, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Color Piano như một kênh radio phát nhạc cổ điển. Bởi kho nhạc phong phú với cái tên của những nhà soạn nhạc lừng danh cũng đã là quá đủ cho những ai yêu thích dòng nhạc này.

Nguyễn Thúy

5 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 2.1.2.30
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 34 MB
 • Lượt xem: 1.601
 • Lượt tải: 1.130
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm