Exposure 5.0.0.703 Trình chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

Tải về

3,7 (7) Alien Skin Software Dùng thử 2.489 Dung lượng: 99,1 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8

Exposure là một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, giúp người dùng có được tấm ảnh như được chụp từ các máy ảnh cơ và đã trải qua quá trình rửa ảnh trong phòng tối. Nếu bạn là một người yêu những tấm ảnh theo phong cách chụp phim thì nhất định không thể bỏ qua Exposure.

Exposure

Khi mở ảnh trong chương trình này, người dùng có thể sẽ bị khớp trước quá nhiều sự lựa chọn do Exposure cung cấp. Tuy nhiên chỉ cần đầu tư một chút thời gian để tìm hiểu thì bạn có thể làm chủ công cụ này.

Trong trường hợp người dùng vẫn gặp rắc rối khi thao tác trong chương trình hoặc vẫn chưa hiểu rõ về các tính năng Exposure cung cấp thì có thể xem các video hướng dẫn trên website của Alien Skin, hãng phát hành phần mềm.

Để chỉnh sửa ảnh với Exposure, người dùng có thể nhấp chuột phải vào hình ảnh đó, chọn Edit in => Exposure.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh này có tốc độ xử lý và kết xuất hình ảnh khá nhanh. Mỗi khi áp dụng một hiệu ứng ảnh, bạn có thể xem thay đổi trên ảnh gần như ngay lập tức.

Exposure

Sau khi mở ảnh trong Exposure, bạn có thể xem hình ảnh trong một cửa sổ làm việc bên trái và lựa chọn các chỉnh sửa trong ô làm việc bên phải màn hình. Bạn có thể chỉnh màu ảnh, tông ảnh, chỉnh nét ảnh cũng như có thể tạo một vùng tập trung trên ảnh và làm mờ các phần còn lại (grain). Đồng thời, người dùng chỉ cần di chuyển các thanh trượt để có thể chỉnh độ sáng và độ trong suốt của ảnh. Bên cạnh đó, Exposure cũng cho phép áp dụng hiệu ứng Vignette, giúp làm tối các góc ảnh hoặc sử dụng Borders & Textures để thêm khung viền cho ảnh hoặc áp dụng texture (phủ vân lên ảnh). Sau khi tạo các chỉnh sửa mong muốn, bạn có thể nhấn Save để lưu các thay đổi.

Thêm vào đó, Exposure cũng hỗ trợ rất nhiều preset khác nhau, mang đến cho hình ảnh của bạn cảm giác của nhiều phong cách rửa ảnh khác nhau. Ví dụ, người dùng sẽ có những tấm hình mang cảm giác hoài cổ sau khi áp dụng các hiệu ứng Kodachrome, Polaroid hoặc Panatomic-X. Bức ảnh của bạn sẽ trông như được chụp từ các máy ảnh cổ điển này thay vì một máy kỹ thuật số. Tính năng này rất thích hợp với những người dùng muốn làm nổi bật hình ảnh của mình giữa rất nhiều tấm ảnh chỉnh sửa bằng công nghệ số hiện đại.

Đặc biệt, trong từng preset của Exposure, rất nhiều hiệu ứng nhỏ được kết hợp với nhau để tạo ra một cảm giác khác biệt. Ví dụ, chương trình sẽ tăng đậm midtone của hình ảnh đồng thời thêm vào nhiều hiệu ứng grain thực tế. Chính sự kết hợp giữa các hiệu ứng này là nhân tố mang đến sự tinh tế cho Exposure.

Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu thay đổi một preset nào đó, Exposure trao cho bạn toàn quyền tự do để điều chỉnh các hiệu ứng theo ý muốn. Sau khi chỉnh sửa, người dùng còn có thể lưu các hiệu ứng vừa sử dụng vào thành một preset mới, đặt tên, phân loại, thậm chí thêm ghi chú về preset đó để sử dụng trong tương lai.

Một tính năng đáng chú ý khác về chương trình này là hỗ trợ chỉnh sửa nhiều ảnh cùng lúc.

Đặc biệt, người dùng có thể sử dụng Exposure như một ứng dụng độc lập hoặc có thể sử dụng như một plugin trong các công cụ chỉnh sửa ảnh như Photoshop, Lightroom, Aperture ...

Một số hiệu ứng chính của Exposure:

Sửa ảnh chân dung:

Exposure cung cấp rất nhiều hiệu ứng để mang đến một tấm ảnh chân dung chân thực nhưng không kém phần tinh xảo. Ví dụ, khi áp dụng Portra 160 NC, độ tương phản và độ bão hòa của ảnh sẽ giảm đến một mức độ vừa phải, giúp người trong hình có một làn da khỏe mạnh.

Exposure

Sửa ảnh chụp phong cảnh:

Người dùng có thể di chuyển thanh trượt để chỉnh độ bão hòa và tương phản để đạt được tỉ lệ phù hợp cho hình chụp phong cảnh. Ví dụ trong hình ảnh dưới đây, khi sử dụng hiệu ứng Velvia 100F sẽ giúp làm nổi bật màu xanh của bông hoa.

Exposure

Hiệu ứng ảnh đen trắng cổ điển:

Exposure hỗ trợ nhiều công cụ chỉnh sửa để chuyển đổi ảnh thường thành ảnh đen trắng. Bạn có thể giảm độ tương phản, tăng vùng sáng trong ảnh và giúp tông ảnh ấm hơn.

Exposure

Cung cấp các hiệu ứng như máy chụp phim truyền thống:

Exposure có khả năng cung cấp cho người dùng hiệu ứng khi chụp bằng máy ảnh phim Kodachrome từ những năm 1930.

Exposure

Mang đến nét đẹp cổ điển vintage cho ảnh:

Exposure hỗ trợ nhiều mẫu preset vintage, giúp tấm ảnh có nét đẹp như trong những bộ phim từ những năm 1970, 1980.

Exposure

Hiệu ứng Infrared:

Exposure có khả năng mô phỏng ảnh chụp từ phim infrared (hồng ngoại) đen trắng. Ví dụ, hiệu ứng Kodak HIE có thể làm nổi bật màu của cây xanh trong khi làm tối màu nền trời...

Chụp ảnh Lo-Fi:

Exposure có thể biến bức ảnh kỹ thuật số của bạn thành một bức ảnh chụp từ máy phim cháy sáng.

Yêu cầu:

 • Bộ xử lý: Intel Core 2.
 • Màn hình có độ phân giải tối thiểu 1280x768.
 • Exposure có thể hoạt động dưới dạng plugin cho các công cụ:

Cập nhật trong Exposure 5:

 • Exposure cung cấp trình duyệt preset cho phép xem trước preset dưới dạng thumbnail, mang đến trải nghiệm trực quan hơn. Hỗ trợ tính năng thêm preset yêu thích để truy cập nhanh, đồng thời chương trình cũng tự động ghi nhớ các hiệu ứng được sử dụng gần đây nhất.
 • Giao diện mới cập nhật của Exposure cho phép người dùng tập trung vào công việc hơn.
 • Exposure 5 hỗ trợ thêm nhiều texture và các chi tiết sáng tạo khác để mang đến cảm giác vintage hoặc Lo-Fi cho ảnh. Người dùng có thể điều chỉnh từng yếu tố riêng biệt: đường viền, lọt sáng, thêm vết bụi và vết xước trên nền ảnh. Thêm nút Randomize mới giúp khám phá thêm các texture tương tự.

Thùy Vân

3,7 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 5.0.0.703
 • Sử dụng: Dùng thử
 • Dung lượng: 99,1 MB
 • Lượt xem: 2.567
 • Lượt tải: 2.489
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm