GoldWave 6.79 Phần mềm sửa âm thanh chuyên nghiệp

Tải về

3,7 (709) GoldWave Dùng thử 537.054 Dung lượng: 15,8 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10

GoldWave phần mềm chỉnh sửa âm thanh kỹ thuật số chuyên nghiệp và đã được nhiều người dùng trên thế giới đánh giá cao. GoldWave 6.79 mới nhất có thể thực hiện cho bạn mọi thứ từ việc ghi âm và chỉnh sửa đơn giản cho tới các tính năng xử lý, khôi phục, cải tiến và chuyển đổi phức tạp. Ngoài ra, phần mềm này còn rất dễ sử dụng và thao tác.

Giao diện chính của GoldWave với điều khiển ngang
Giao diện chính của phần mềm chỉnh sửa audio GoldWave với điều khiển ngang

Tính năng chính của phần mềm sửa file MP3 - GoldWave

Phát âm thanh

Phát tất cả bài hát yêu thích và xem hình ảnh trong thời gian thực. Lắng nghe âm thanh trong khi chuyển tiếp hoặc tua. Thay đổi tốc độ phát lại để nghe bản nhạc của bạn theo một cách hoàn toàn mới, hoặc học một bài hát bằng tai, hay ghi lại một bài học.

Thu âm thanh dễ dàng

Với phần mềm này, người dùng có thể thu lại bất cứ nguồn nào từ máy tính, chẳng hạn như: microphone, line-in và bất kỳ cái gì mà họ nghe thấy. Kết nối một băng cassette để ghi, một máy thu để thu chương trình radio hoặc micro để ghi lại giọng hát hay bài phát biểu của riêng bạn, hoặc báo cáo. Bên cạnh đó, hãy sử dụng bộ đếm thời gian được tích hợp để bắt đầu ghi âm vào một thời gian và ngày nhất định. Sử dụng chế độ ghi được kích hoạt để tiếp tục và tạm dừng quá trình ghi âm tự động bất cứ khi nào tín hiệu vượt hoặc dưới mức được yêu cầu.

Chỉnh sửa âm thanh

Hãy chỉnh sửa âm thanh với tất cả các lệnh cơ bản như: Cut, Copy, Paste, Trim, ReplaceOverwrite. Với GoldWave, bạn còn có thể cắt, chia tách và hợp nhất nhiều tập tin âm thanh lớn chỉ trong vài giây và chỉ với vài cú nhấp chuột. Bên cạnh đó, bạn được phép cung cấp âm thanh cho các bài trình chiếu PowerPoint, chương trình khiêu vũ, trượt băng nghệ thuật, bài tập thể dục nhịp điệu hay chương trình radio.

Thêm hiệu ứng audio

Xử lý hàng chục hiệu ứng âm thanh khác nhau. Điều chỉnh bass hay treble với Equalizer. Thậm chí, tùy chỉnh mức độ âm lượng với Auto Gain. Dễ dàng thêm hiệu ứng fade in và fade out cho file nhạc với Voice Over. Ngoài ra, bạn có thể thay thế những tiếng thô tục bằng tiếng bíp hoặc các loại âm thanh khác với Censor, hay thêm âm vang. Thay đổi cao độ của giọng nói. Xem trước hiệu ứng trong thời gian thực trước khi xử lý chúng. Hầu hết hiệu ứng bao gồm các cài đặt sẵn cho những thiết lập thường xuyên được sử dụng. Do đó, bạn không cần phải là một chuyên gia audio mới có thực hiện những thao tác trên.

Xử lý bản ghi âm cũ

Với Gold Wave, bạn có thể xử lý lại bản thu âm hoặc vinyl cũ. Sử dụng các bộ lọc giảm tiếng ồn hay Pop/Click để loại bỏ các tập tin âm thanh vũ. Sử dụng Spectrum Filter để điều khiển chính xác tần số và giai điều. Loại bỏ hiệu số và sự im lặng kéo dài.

Phân tích âm thanh qua hình ảnh minh họa tần số và biên độ

Xem đồ thị thanh, dạng sóng và các đồ thị khác để bạn có thể nhận thấy bất cứ vấn đề âm thanh nào xảy ra trong suốt quá trình ghi âm và phát lại. Thậm chí, với GoldWave, bạn sẽ có khả năng phân tích giọng nói của con người, tiếng chim hót, tiếng cá voi hát, tiếng ồn từ các động cơ và các âm thanh thú vị khác.

Trang bị một bộ công cụ mạnh mẽ

 • Sao chép âm thanh trực tiếp từ đĩa CD nhờ công cụ CD Reader.
 • Kết hợp nhiều file với nhau nhờ sử dụng công cụ File Merger.
 • Tạo âm thanh và hiệu ứng của riêng bạn bằng cách áp dụng Expression Evaluator.
 • Kết hợp các hiệu ứng lại để xử lý nhanh hơn hoặc tạo ra các hiệu ứng mới bằng Effect Chain Editor.
 • Tạo ra các phiên bản âm thanh của website, sách hay các tài liệu văn bản khác với Speech Converter. Vì vậy, bạn có thể lắng nghe chúng trong khi đang làm những việc khác.
 • Đọc và sửa văn bản của bạn.

Xử lý nhiều tập tin ở các định dạng khác nhau

Phần mềm này áp dụng chế độ xử lý và chuyển đổi hàng loạt. Nhờ đó, bạn có thể thực hiện điều chỉnh mức độ âm lượng, tăng bass, loại bỏ khoảng im lặng ở đầu và cuối, chuyển đổi sang file MP3, vv cùng một lúc. Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ iTunes Plus, M4A, WAV, WMA, MP3, OGG, AIFF, AU, VOX, FLAC và thậm chí cả dữ liệu nhị phân. Toàn bộ thư mục lớn và thu mục con có thể được xử lý chỉ với vài cú nhấp chuột và duy trì hệ thống phân cấp. Bên cạnh đó, người dùng chuyên nghiệp có thể tận dung sức mạnh và độ linh hoạt của quá trình xử lý bằng dòng lệnh.

Dễ dàng cấu hình

Bạn có thể xác định tổ hợp phím của riêng mình cho bất kỳ chức năng nào trong chương trình. Đây thực sự hữu ích đối với những người khiếm thị hoặc thao tác nhanh. Sắp xếp các cửa sổ, thanh công cụ, thanh hiệu ứng và các nút kiểm soát theo cách mà bạn muốn. Thay đổi màu sắc của các dạng sóng và một vài hình ảnh. Tạo các cài đặt của riêng bạn cho hiệu ứng. Thêm plug-in để cung cấp nhiều chức năng hơn.

Một số thành phần chính của GoldWave

Cửa sổ Control bao gồm các điều khiển để chơi, chuyển tiếp nhanh chóng, quay lại, tạm dừng, dừng chơi nhạc. Có một số điều khiển riêng biệt để bắt đầu, dừng, và tạm dừng. Ba fader điều chỉnh âm lượng, cân bằng và tốc độ. Bốn hình ảnh thời gian thực được hiển thị. Giao diện plug-in trực quan cho phép các nhà phát triển dễ dàng tạo các visual mới cho Goldwave.

Cửa sổ Control của GoldWave
Cửa sổ Control cho phép bạn kiểm soát file nhạc dễ dàng

Cửa sổ Control Properties cho phép cấu hình nhiều tính năng của cửa sổ Control. Bạn có thể chọn một thiết bị âm thanh cụ thể, thay đổi vòng lặp chơi nhạc, thiết lập ngày tháng và thời gian để ghi âm, cho phép giám sát đầu vào, cấu hình các hình ảnh, hoặc thiết lập và phát lại các thiết bị ghi âm.

Cửa sổ Control Properties
Thiết lập các tùy chọn của Control

Hiệu ứng Equalizer tương tự như equalizer fader tìm thấy trên hệ thống stereo. Sử dụng nó để thay đổi cấp độ treble, bass.

Hiệu ứng Equalizer
Cửa sổ Equalizer của GoldWave

Hầu hết các hiệu ứng bao gồm các nút xem trước (1), và Presets (3). Mức cường độ âm được tính bằng dB (2), và hiện theo phần trăm cho người dùng mới dễ theo dõi.

Công cụ CD Reader cho phép bạn lưu một tập hợp các track âm thanh vào các file riêng biệt trong định dạng .mp3, .ogg, .wma và những định dạng khác. Tiêu đề của track và thông tin thẻ ID3 có thể được lấy từ cơ sở dữ liệu www.freedb.org và lưu trữ trong các tập tin một cách tự động.

Công cụ CD reader
Công cụ CD Reader của GoldWave

Sử dụng bộ lọc Noise Reduction để loại bỏ những tiếng ồn liên tục, như một tiếng rít hay tiếng o o từ âm thanh. Đường bao giảm tiếng ồn có thể được tạo ra bằng tay hoặc tính toán tự động từ bất kỳ điểm nào trong âm thanh hoặc từ clipboard.

Giảm tiếng ồn với GoldWave
Loại bỏ tiếng ồn trong âm thanh với Noise Reduction

Sử dụng Toolbar Option để thêm, loại bỏ và sắp xếp lại các nút trên thanh công cụ.

Tùy chỉnh các nút trên thanh công cụ
Tùy chỉnh thanh công cụ theo ý muốn

Effect Chain Editor để xử lý hàng loạt các hiệu ứng trong một lần. Tính năng này có thể tiết kiệm được một lượng lớn thời gian xử lý so với xử lý từng hiệu ứng riêng biệt.

Effect Chain Editor
GoldWave có thể thêm hiệu ứng cho audio hàng loạt

Tính năng Batch Processing cho phép chuyển đổi âm thanh sang một loạt các định dạng và áp dụng các hiệu ứng, các lệnh chỉnh sửa cho chúng.

Tính năng xử lý hàng loạt của GoldWave
Tính năng xử lý hàng loạt của GoldWave

Sử dụng công cụ Speech Converter để chuyển đổi văn bản thành âm thanh giọng nói hoặc chuyển đổi âm thanh giọng nói thành văn bản. Nhanh chóng chuyển đổi những cuốn sách hoặc website thành những tập tin âm thanh, sau đó sao chép các tập tin vào một máy nghe nhạc cầm tay để nghe sau đó.

Speech Converter
Dễ dàng chuyển đổi văn bản thành âm thanh và ngược lại

Download GoldWave miễn phí để sở hữu một trình biên tập âm thanh tuyệt vời, với những hiệu ứng âm thanh cơ bản và nâng cao, chắc chắn sẽ mang lại cho người dùng những kết quả công việc như mong đợi. Download GoldWave và tạo ra những âm thanh tuyệt vời của riêng bạn.

Cập nhật phần mềm Gold Wave mới nhất

GoldWave 6.5x (phát hành 2021):

 • Cải thiện hỗ trợ VST phiên bản 64-bit.
 • Bổ sung hàng loạt preset mới cho tính năng Auto Cue để áp dụng hiệu ứng âm thanh với 1 cú click mà không cần điều chỉnh thủ công như trước.
 • Sửa 1 số lỗi quan trọng và nâng cấp chung cho toàn chương trình nhằm mang đến trải nghiệm nhanh, ổn định hơn và hạn chế lỗi nhỏ.
 • Cải thiện công cụ Compare Files giúp so sánh các file với nhau.
 • Nâng cấp hỗ trợ cho plug-in PION để mở rộng tính năng cho chương trình.
 • Thêm các tùy chọn theme cho biểu tượng trên thanh công cụ đơn sắc.
 • Khôi phục lại những theme cũ hơn.
 • Cho phép điều chỉnh preset bằng lệnh Find và Trim Silence cực nhanh chóng.
 • Cập nhật trình tải về các nội dung mở rộng.
 • Cải thiện độ chính xác của mẫu khi làm tròn.
 • Cải thiện bộ lọc Spectrum Filter sống động.
 • Thêm chế độ Dynamic trong bộ lọc Spectrum Filter.
 • Thay thế máy chủ freedb CD database.
 • Hỗ trợ mở rộng cho PION.
 • Thay thế các plug-in OpusFile và OggFile.
3,7 (709) Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 6.79
 • Sử dụng: Dùng thử
 • Dung lượng: 15,8 MB
 • Lượt xem: 543.635
 • Lượt tải: 537.054
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10
Tìm thêm: GoldWave

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm