Fontmatrix for Linux

Tải về

3 (1) Scribus Docs Miễn phí 1.803 Dung lượng: 655 KB Ngày: Yêu cầu: Linux

Viết phần mềm cho Linux, biên dịch kernel, thiết lập các máy chủ,… hay rất nhiều vấn đề khác có thể bạn đã thực hiện qua. Tuy nhiên có một việc đơn giản mà hầu hết trong số chúng ta ít ai biết đến đó là cách thêm vào các bộ phông chữ mới như thế nào và cách thực hiện nào là đơn giản và dễ dàng cho cả những người mới sử dụng hệ điều hành này. Trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một tiện ích mang tên FontMatrix, đây là một tiện ích có thể giúp người dùng Linux thực hiện được vấn đề như đặt ra ở trên.

Về mặt kỹ thuật mà nói, FontMatrix chạy trên hệ điều hành Windows và OSX, tuy nhiên nó không có các tập tính năng hoàn chỉnh. Chính vì vậy mà chúng ta sẽ sử dụng phiên bản Linux trong hướng dẫn này. Tuy nhiên hầu hết người dùng Linux đều có thể tìm được gói sản phẩm trong kho lưu trữ chuẩn của phân phối. Cho ví dụ, người dùng Ubuntu có thể cài đặt qua Ubuntu Software Center với lệnh

sudo apt-get install fontmatrix

Xem các phông chữ đã được cài đặt

Trong khung nhìn mặc định, bạn có thể duyệt các phông chữ đã được cài đặt cũng như các kiểu con của mỗi loại phông.

fontmatrix-view1

Có hai cách có thể xem trước tốt hơn các phông chữ của bạn. Đầu tiên là di chuyển tab Previews thay vì Name, thao tác của bạn sẽ làm xuất hiện danh sách các phông chữ với tất cả các tên được viết trong phông tương ứng.

Tiếp theo, phương pháp xem khác, là chọn một đoạn văn bản xem trước của bạn. Để thực hiện điều đó, bạn hãy kích vào Edit -> Preferences -> Sample Collection. Tại đây, bạn có thể chèn thêm vào các khối văn bản của mình, đây là các khối văn bản được sử dụng để xem trước, chúng cho phép bạn có thể cuốn qua danh sách các phông chữ để xem chính xác các kiểu phông được hiển thị trên đoạn văn bản của bạn như thế nào.

Khi đã bổ sung thêm đoạn văn bản, bạn có thể kích tab Sample Text gần phía trên cửa sổ, nó sẽ sử dụng đoạn văn bản mà bạn đã thêm vào để xem trước.

fontmatrix-view2

Theo QTM

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 655 KB
  • Lượt xem: 1.820
  • Lượt tải: 1.803
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Linux
Liên kết tải về
Link Download chính thức: