Free Audio Editor 2009 8.0

Tải về
4,3 (8) FAE Distribution Miễn phí 15.310 Dung lượng: 7,8 MB Ngày: Yêu cầu: Windows NT/2000/XP/2003 Server/Vista
Free Audio Editor 2009 là công cụ biên tập âm thanh cho phép bạn thực hiện các thao tác sửa, cắt, trộn, tạo hiệu ứng cho file âm thanh hoặc thêm chèn thêm các hiệu ứng đặc biệt: hiệu ứng vang, khuếch đại và giảm tiếng ồn để tạo ra một file âm thanh theo ý muốn.

Sau khi cài đặt và khởi động chương trình, FAE 2009 xuất hiện với giao diện kiểu “ribbon” quen thuộc như trong Office 2007, cửa sổ làm việc được phân chia theo nhiều phân mục với sự bố trí các chức năng như sau:

1. Thanh công cụ với những lệnh thường dùng.
2. Cửa sổ chính của chương trình với chi tiết sóng âm của file âm thanh
3. Vùng thao tác nhanh
4. Vùng lựa chọn được hiển thị trên nền sóng âm
5. Cửa sổ hiển thị danh sách các vùng lựa chọn
6. Thang thời gian của file âm thanh
7. Thanh điều khiển giúp thực hiện các thao tác bật, tắt với vùng lựa chọn
8. Hiển thị thời gian của các vùng lựa chọn
9. Hiển thị trạng thái của vùng lựa chọn khi được bật

Các tính năng chính:

1. Ghi âm (Recording)

FAE 2009 có thể ghi âm từ các thiết bị đầu vào như: micro, line-in audio, băng cassette… với điều kiện các thiết bị này phải được kết nối với card âm thanh trên máy tính. Khởi động tính năng Recording từ núttrên thanh công cụ, chọn tần số (thông thường là 44.100 kHz), chọn chất lượng âm thanh: kênh đơn (Mono) hoặc kênh đôi (Stereo). Cửa sồ Recording Console hiện ra, bạn lựa chọn âm thanh đầu vào thích hợp (line in) và ấn nút Record để bắt đầu.

Sau khi hoàn thành, bạn lưu lại phần ghi âm dưới các định dạng thông dụng và sử dụng ngay để biên tập thêm các hiệu ứng trong bước tiếp theo.

2. Biên tập âm thanh (Editing)

Chỉ với vài thao tác đơn giản, FAE 2009 sẽ giúp bạn dễ dàng biên tập và thêm các hiệu ứng đặc biệt vào đoạn âm thanh mình cần. Các bước tiến hành:

Vào menu File > Open để mở file hoặc kích hoạt nhanh tại cửa sổ bên trái. Từ đây, file âm thanh sẽ được hiển thị chi tiết của sóng âm và chỉnh sửa thông qua các thao tác trên Menu chính nhằm tạo 1 file theo ý muốn.

Mục Edit

Bao gồm các thao tác thông thường như: cắt, sửa… và chức năng nâng cao: trộn (mix files): gộp 2 hay nhiều file âm thanh thành một.

Mục Effects

Tập hợp 40 hiệu ứng và bộ lọc âm thanh để bạn thêm nhiều chọn lựa. FAE 2009 hỗ trợ khả năng nghe trước các hiệu ứng ngay lập tức mà không cần chờ xử lý thông qua thanh điều khiển ở góc trái chương trình.

3. Xử lý cùng lúc nhiều tập tin (Batch processing)

Theo giới thiệu trên trang chủ của chương trình, FAE 2009 hỗ trợ xử lý cùng lúc 32000 tập tin kèm theo các hiệu ứng âm thanh thông thường như: hiệu ứng vang, giảm tiếng ồn…

4. Chuyển đổi văn bản sang giọng nói (Text – to – Speech)

Tính năng Text – to – Speech giúp chuyển đổi văn bản sang giọng nói với giọng phát âm chuẩn là giọng nam, chất giọng này có thể được thay đổi tùy vào người dùng. Để sử dụng, bạn vào mục Tool > Text – to – speech, điền đoạn văn bản cần chuyển đồi, lựa chọn 1 trong 3 giọng đọc chuẩn và ấn nút Synthesisize speech. Thử nghiệm cho thấy, chương trình biên dịch rất tốt những đoạn văn bản tiếng Anh.

Bạn có thể lưu phần đọc dưới các sử định dạng MP3 hay WMA và sử dụng trong các thiết bị di động thông thường như: IPod, MP3 Player để trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình. Lưu ý: phần đọc này sẽ bị chèn lồng vào trong các file âm thanh đang mở.

5. Đánh dấu đoạn âm thanh (Bookmarks and regions manager)

Nếu bạn đang biên tập dở một đoạn file âm thanh mà có việc đột xuất phải thoát khỏi chương trình, hãy sử dụng tính năng đánh dấu. FAE 2009 cung cấp hai lựa chọn: đánh dấu theo điểm và đánh dấu theo từng vùng âm thanh. Bạn di con trỏ chuột vào vùng cần đánh dấu, chọn Add bookmark, thêm nhãn cho đoạn để dễ quản lý. Phiên làm việc sẽ được ghi nhớ và thao tác nhanh trong những lần sau. Các đoạn/vùng đánh dấu có thể được lưu riêng ra tập tin khác nhau, và quản lý trong mục Bookmark/Region bằng nhiều thao tác thông thường: cắt, dán, đổi tên….

6. Thay đổi các lớp thông tin của File âm thanh

Giống như các phần mềm khác, FAE 2009 cho phép thay đổi các lớp thông tin bên trong file âm thanh: tựa đề, thể loại, tên album… để dễ dàng quản lý bằng thư viện trong các chương trình nghe nhạc. Tính năng này có thể tìm thấy trong phần Tool > WMA Information.

FAE 2009 được cung cấp dưới 2 phiên bản Free và Deluxe, trong đó phiên bản Deluxe có giá 29.95 $ được nâng cấp trực tiếp từ bản Free và mang một số tính năng vượt trội: chuyển đổi/trộn nhiều file audio cùng lúc, tạo file âm thanh sử dụng các bộ codec nâng cao. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của tác giả, những tính năng ở phiên bản Free cũng đã là quá đủ đối với người dùng không chuyên.

Theo XHTT

4,3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 7,8 MB
  • Lượt xem: 15.364
  • Lượt tải: 15.310
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows NT/2000/XP/2003 Server/Vista
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế