Helicon Remote cho Mac 3.6.5 Phần mềm quản lý máy ảnh từ xa

Tải về
3 (1) Helicon Dùng thử 08

Helicon Remote cho Mac là phần mềm quản lý máy ảnh từ xa cho phép người dùng quản lý máy ảnh Canon hoặc Nikon DSLR từ máy tính Mac, thay đổi độ sâu trường ảnh (DoF), chế độ HDR và time lapse (kĩ thuật kết hợp giữa nhiếp ảnh và video tạo ra hiệu ứng stop motion), thậm chí là kết hợp các phương pháp trên với nhau.

Giao diện phần mềm Helicon Remote cho Mac
Phần mềm kết nối máy ảnh với máy tính cho phép điều khiển máy ảnh từ xa

Helicon Remote mang đến cho người dùng máy Mac khả năng dễ dàng quản lý máy ảnh từ máy Mac với các lựa chọn điều chỉnh khẩu độ, độ nhạy sáng ISO và tốc độ chụp (shutter speed), cùng với đó là lựa chọn chế độ bracketing (chế độ chụp nhiều tấm ảnh với cùng 1 thiết lập để cuối cùng chọn ra 1 tấm ưng ý nhất).

Tỏ ra đặc biệt hữu ích khi chụp ảnh macro (đối tượng nhỏ), Helicon Remote cho phép người dùng kiểm soát máy ảnh thông qua kết nối USB hoặc mạng Wi-Fi (nếu máy ảnh có hỗ trợ Wi-Fi), hiển thị màn hình máy ảnh trực tiếp lên máy tính Mac và thực hiện thay đổi các thiết lập để chụp ảnh. Khi đã kết nối máy ảnh với máy tính Mac, bạn sẽ thiết lập điểm tập trung gần và xa nhất từ trình thả Focus Bracketing của ứng dụng và nó sẽ tự động số lần chụp cần thực hiện cũng như khoảng cách giữa các lần chụp dựa trên khẩu độ, độ dài của ống kính và các thông số correction (chỉnh sửa lỗi quang). Sau khi đã thực hiện các thiết lập, bạn có thể bắt đầu chụp ảnh và đưa những hình ảnh đó vào ứng dụng chỉnh sửa ảnh để kết hợp chúng thành 1 tấm hình duy nhất hoặc chọn ra tấm đẹp nhất.

Các thiết lập cho máy ảnh
Các thiết lập cài đặt cho máy ảnh

Một điểm đáng chú ý là Helicon Remote cho phép thay đổi độ phơi sáng mở rộng (exposure bracketing) của máy tính lên tới tối đa 15 điểm, con số có lẽ là lớn hơn mức mà chiếc máy ảnh của bạn có thể đưa ra. Tính năng hữu ích nữa của Helicon Remote là bạn có thể sử dụng chế độ HDR, chụp nhiều ảnh với các mức độ phơi sáng khác nhau và xử lý hậu kì để có được bức ảnh với mức phơi sáng hoàn hảo nhất.

Các thông số StackShot
StackShot thiết lập các thông số liên quan tới việc chụp ảnh liên tiếp

Phần mềm này cũng có thể sử dụng tính năng time lapse, kĩ thuật chụp nhiều tấm hình trong 1 khoảng thời gian định trước để tạo ra 1 video với các hình ảnh gần giống nhau, hay có thể sử dụng thuật ngữ quen thuộc hơn là stop motion. Với ứng dụng này trên điện thoại, người dùng còn có thể sử dụng tính năng geotagging - cho phép vừa di chuyển vừa chụp ảnh và các thông tin về địa chỉ GPS cũng được đưa ra thông tin metadate của ảnh.

Lựa chọn cài đặt phần mềm
Các lựa chọn cài đặt của phần mềm

Tính năng chính của phần mềm Helicon Remote cho Mac

 • Kiểm soát máy ảnh từ xa - kết nối máy tính Mac với máy ảnh thông qua dây nối USB hoặc mạng Wi-Fi (nếu máy ảnh có hỗ trợ).
 • Chụp ảnh và quay video từ xa - dễ dàng thay đổi các thiết lập cho máy ảnh từ xa khi máy được đặt ở vị trí không thuận lợi, giảm tối thiểu việc rung máy và cho ra những tấm hình hoàn hảo nhất.
 • Tính năng Focus Bracketing - thay đổi các thiết lập của máy ảnh để chụp series ảnh với điểm tập trung thay đổi qua từng tấm và cuối cùng cho ra đời tấm ảnh đẹp nhất.
 • Tính năng Exposure Bracketing - chụp series ảnh với mức độ phơi sáng khác nhau và trộn lại để có được tấm hình HDR hoàn hảo (ảnh có dải tương phản động mở rộng High Dynamic Range).
 • Tính năng Time Lapse - chụp series ảnh lần lượt với các quãng thời gian định trước để xem đối tượng thay đổi theo thời gian.
 • Burst Shooting - kiểm soát khi chụp ảnh với tốc độ nhanh, thiết lập số lượng ảnh chụp và điều khiển đơn giản bằng nút Start và Stop.
 • Burst Focus Shooting - thiết lập macro rail và kết hợp chế độ Burst Shooting với Focus Bracketing để có được series ảnh có độ tập trung cao với quãng thời gian nghỉ giữa các tấm là ngắn nhất.
 • Khả năng sử dụng kết hợp các tính năng về lấy điểm tập trung, độ phơi sáng và time lapse.

Lưu ý: Người dùng kiểm tra xem máy ảnh của mình có tương thích hay không và có hỗ trợ Wi-Fi hay không tại đây.

Thuys Nguyen

3 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 3.6.5
 • Sử dụng: Dùng thử
 • Dung lượng: 26,2 MB
 • Lượt xem: 19
 • Lượt tải: 08
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Mac OS X 10.6 trở lên
Liên kết tải về

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm