Hướng dẫn chơi PowerWash Simulator dành cho tân thủ

  • 1 Đánh giá

Các trò chơi mô phỏng hiện đang được yêu thích vì lối chơi đơn giản và thư giãn của nó. Một số tựa game mô phỏng đang hot có thê kể tới Farming Simulator 22, Gas Station Simulator,... và mới nhất là PowerWash Simulator.

Trong trò chơi này, người chơi sẽ được trang bị một vòi nước điện đáng tin cậy để vệ sinh mọi thứ, làm sạch vết bẩn và loại bỏ hình vẽ bậy với khả năng thay đổi đầu phun chỉ bằng một cái lăn chuột.

PowerWash Simulator là một trò chơi thư giãn thông qua việc dọn dẹp. Dù vậy, vẫn có một số mẹo và thủ thuật chơi PowerWash Simulator để cải thiện khả năng vệ sinh của người chơi.

Chọn vòi phun phù hợp với công việc

Theo mặc định, người chơi được trang bị 4 đầu phun chính:

  • 0 Độ: Đây là mức độ mạnh nhất và sẽ loại bỏ tất cả các mảnh vụn, hình vẽ trên tường và bùn.
  • 15 và 25 Độ: Hai loại này khá giống nhau, mang lại một tia xịt rộng hơn với công suất thấp hơn tùy thuộc vào việc đường đi nước rộng hơn hay không. Cả hai đều rất tốt trong việc di chuyển bụi bẩn và sẽ là đầu phun chính để sử dụng.
  • 40 Độ: Vòi này chỉ loại bỏ bụi bẩn ở cấp độ cao nhất, vì vậy, rất tuyệt vời khi làm sạch cặn bẩn và sau đó quay trở lại với các đầu phun nhỏ hơn và làm sạch sâu hơn.
Lựa chọn đầu phun nước phù hợp để vệ sinh mọi thứ sạch sẽ hơn
Lựa chọn đầu phun nước phù hợp để vệ sinh mọi thứ sạch sẽ hơn

Khi tiến xa hơn trong trò chơi, mọi người sẽ mở khóa:

  • Đầu xoay 0 độ: Mang đến một số phạm vi phun nước lớn hơn với 0 độ. Nó rất hữu ích cho việc dọn dẹp các vị trí cao hơn khỏi mặt đất.
  • Xà phòng: Xà phòng đắt tiền để sử dụng và có rất ít lợi ích ngoài việc làm sạch các khu vực lớn hơn một cách nhanh chóng. Nhìn chung, nếu không dư dả tiền thì mọi người không nên dùng xà phòng.

Mở khóa công cụ

Trong cửa hàng có thêm máy rửa điện, vòi phun và xà phòng. Xà phòng yêu cầu đổ đầy lại (R mặc định khi ở trên vòi đựng xà phòng) và rất tốn kém. Mọi nâng cấp công cụ khác đều là vĩnh viễn. Người chơi phải mua lại các phần mở rộng và vòi xoay, bộ phân phối xà phòng cho mỗi máy phun đã mua.

Tốt hơn hết người chơi nên nâng cấp máy phun để vòi xịt 15 và 25 độ mạnh hơn và dùng đầu phun 25 độ nhiều hơn 15 độ.

Người chơi không nên lãng phí tiền trong game để mua xà phòng
Người chơi không nên lãng phí tiền trong game để mua xà phòng

Xem lượng bụi bẩn trên đồng hồ đo

Ở trên cùng bên trái, mọi người sẽ thấy một thanh hiển thị lượng bụi bẩn còn lại trên bất kỳ vật thể nào (để sử dụng xà phòng tối ưu hơn). Sử dụng đồng hồ này để tìm ra thứ gì hoặc bộ phận nào đó còn chưa sạch.

Cúi xuống để vệ sinh kỹ hơn

Không có cách nào tốt hơn để loại bỏ bụi bẩn là cúi người xuống. Nhiều cửa sổ, cầu thang và các mặt tiền khác nhau của ngôi nhà yêu cầu phải cúi người xuống dưới và lau sạch bụi bẩn. Hầu hết các đối tượng không yêu cầu hoàn thành 100%, nhưng rất nhiều trong số chúng yêu cầu phải loại bỏ được bụi bẩn ở phía dưới. Vì vậy, hãy cúi xuống để vệ sinh mọi ngóc ngách bằng cách nhấn phím Ctrl.

Hãy đánh dấu thay vì chỉ dùng mắt thường

Cũng giống như bụi bẩn của cuộc sống thực, bụi bẩn trong PowerWash Simulator có thể xuất hiện ở mọi nơi. Nó có thể nằm dưới hoặc sau tay lái, khuất khỏi tầm nhìn của người chơi. Trong những trường hợp như thế này, tab Details có thể đưa mọi người đến đúng đối tượng, nhưng sẽ cần sử dụng phím Show Dirt để phát hiện ra bụi bẩn.

Phím Show Dirt được liên kết với tab theo mặc định. Điều này sẽ làm nổi bật bụi bẩn bằng màu vàng sáng, nhấp nháy. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng điều này có nghĩa là nếu chất bẩn bám trên một vật màu vàng sáng, thì sự thay đổi màu sắc có thể là không giúp ích.

Định vị trí đóng vai trò quan trọng

Có một phím dành riêng để chuyển đổi tư thế giữa đứng, cúi và nằm sấp. Khi vượt qua các cấp độ, người chơi sẽ tìm thấy bụi bẩn ở một số nơi khó tiếp cận, vì vậy đừng ngại điều chỉnh vị trí của mình để tiếp cận chúng. Điều này đặc biệt hữu ích để kiểm tra phía dưới hoặc xung quanh các đối tượng.

Tương tự như vậy, một nhiệm vụ có thể yêu cầu game thủ làm sạch phần trên của một cấu trúc lớn. Mọi người cũng có thể cần thực hiện một chút động tác nhảy và leo lên cho đến khi nhắm được mục tiêu. Kiểm tra các vật thể có thể leo lên xung quanh, chẳng hạn như thang hoặc ghế đẩu để đảm bảo không có vị trí bẩn nào còn sót lại.

Đừng quên xoay vòi phun

Phím R, ngoài việc đổ đầy dung dịch làm sạch, còn được sử dụng để xoay vòi phun. Điều này cho phép người chơi kiểm soát tốt hơn mục tiêu của mình và khi được kết hợp với chế độ ngắm, nó sẽ cung cấp tất cả các công cụ cần thiết để loại bỏ bụi bẩn ở bất kỳ đâu trên bản đồ.

Khả năng này thường bị người chơi mới bỏ qua trong các màn chơi đầu, nhưng thực tế nó thực sự hữu ích và giúp tăng hiệu quả dọn dẹp hơn rất nhiều.

Sử dụng chế độ nhắm để tăng độ chính xác

Tính năng Aim Mode được thêm vào trò chơi sau một bản cập nhật và đã cải thiện đáng kể trải nghiệm của game thủ. Nó giúp người chơi có thể đứng tại chỗ và di chuyển vòi xịt trong khi ngắm - một lợi ích to lớn cho độ chính xác. Bên cạnh đó, khi đang nhắm, bản thân vòi phun cũng có thể xoay được.

Aim Mode giúp tăng khả năng kiểm soát rộng, chính xác mà không cần phải liên tục nhìn xung quanh. Các chuyển động nhanh nhẹn của chế độ ngắm cũng hữu ích cho người chơi PowerWash Simulator về lâu dài.

Mẹo kiếm tiền

Người chơi sẽ kiếm được một số tiền từ mỗi cấp độ và không có cách nào khác để thu thập thêm. Điều duy nhất game thủ nên làm là không lãng phí tiền bạc vào việc mua xà phòng. Mọi thứ có thể được làm sạch với bộ dụng cụ mặc định mà trò chơi cung cấp. Người chơi nên tiết kiệm tiền mặt và sử dụng xà phòng ở các cấp độ lớn hơn sau khi đã nâng cấp tất cả.

Cập nhật: 15/07/2022
  • 218 lượt xem