Hướng dẫn xây dựng chiến thuật trong Soccer Manager 2022

  • 1 Đánh giá

Một trong những khía cạnh quan trọng của việc xây dựng chiến thuật hoàn hảo cho trận đấu bóng đá là điều phối cầu thủ và vai trò của họ ở trên sân. Với 11 cầu thủ, việc quản lý các hướng dẫn riêng của từng người chơi đòi hỏi rất nhiều nỗ lực. Soccer Manager 2022 cung cấp một loạt các hướng dẫn (chiến thuật) được thiết lập trước khác nhau cho từng vị trí dưới dạng vai trò của cầu thủ.

Soccer Manager 2022 là game mô phỏng quản lý đội bóng đá từ hơn 25.000 cầu thủ FIFPRO
Soccer Manager 2022 là game mô phỏng quản lý đội bóng đá từ hơn 25.000 cầu thủ FIFPRO

Mỗi cầu thủ là duy nhất theo cách riêng của họ và cần có cách sử dụng chiến thuật khác nhau trong các trận đấu. Cách tốt nhất là xác định các vai trò phù hợp càng sớm càng tốt vì cầu thủ cần thời gian để thích nghi với chúng. Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết về tất cả các vai trò hiện có và các thuộc tính phù hợp nhất cho cầu thủ trong Soccer Manager 2022.

Vai trò thủ môn

Thủ môn

Vai trò người gác đền chỉ hướng đến một mục đích - bảo vệ khung thành tốt nhất có thể. Điều này về cơ bản giống như thủ môn truyền thống, hoạt động như tuyến phòng thủ cuối cùng, thực hiện các pha cứu bóng, thu thập quả tạt,...

Mặc dù có trọng tâm đơn giản, thủ môn vẫn có thể cố gắng phân bố lâu dài tùy thuộc vào thuộc tính cá nhân của họ. Tuy nhiên, họ không dự kiến ​​sẽ làm như vậy và thường sẽ chỉ chọn quyết định an toàn hơn. Đây là vai trò thủ môn phổ biến nhất trong trò chơi và thường không cần thay đổi.

Một số thủ môn trong Soccer Manager 2022
Một số thủ môn trong Soccer Manager 2022

Thủ môn quét

Thủ môn quét cũng thực hiện những điều cơ bản như thủ môn thông thường, đồng thời được khuyến khích chấp nhận rủi ro nhiều hơn. Vai trò này cho phép họ vươn xa hơn ra khỏi khu vực khung thành.

Nhiều đội chọn xây dựng lối chơi từ phía sau, và với việc thủ môn cũng tham gia tấn công, số lượng người tăng lên khiến quá trình này trở nên dễ dàng hơn nhiều. Tất nhiên, nhược điểm là vai trò có nhiều rủi ro hơn. Một lựa chọn tốt cho vai trò này đòi hỏi sự điềm tĩnh và tập trung cao độ để đối phó với áp lực tăng cao.

Vai trò phòng ngự

Hậu vệ

Đây là tùy chọn mặc định và liên quan đến sự kết hợp giữa hai vai trò khác. Theo tâm lý của người chơi, các quyết định mà hậu vệ đưa ra có thể khác nhau và họ thường sẽ điều chỉnh khi trận đấu tiếp diễn. Để kiểm soát những quyết định nhiều hơn, hai vai trò còn lại sẽ tốt hơn nhiều.

Trung vệ

Trung vệ chỉ có một trọng tâm, đó là ngăn chặn các cuộc tấn công và loại bỏ bóng càng sớm càng tốt. Khi có bóng dưới chân, trung vệ chặn bóng thường cố gắng thực hiện các đường chuyền đơn giản, và khi bị áp lực, sẽ nhanh chóng thoát khỏi. Vai trò này rất hữu ích để che chắn một số khu vực nhất định của sân có thể bị bỏ trống quá nhiều.

Một số cầu thủ chơi vai trò phòng ngự trong Soccer Manager 2022
Một số cầu thủ chơi vai trò phòng ngự trong Soccer Manager 2022

Hậu vệ chơi bóng

Đây là vai trò phổ biến hơn được thấy trong bóng đá hiện đại. Hậu vệ chơi bóng rõ ràng sẽ phòng thủ như bình thường, nhưng hoạt động như một cực đối diện với trung vệ khi có bóng.

Thay vì chơi an toàn, game thủ nên sử dụng hậu vệ chơi bóng để tạo nên nhiều cơ hội hơn khi cầu thủ sở hữu bóng. Họ sẽ cố gắng đẩy về phía trước với những pha tìm kiếm đường bóng dài và đường chuyền tách đôi.

Vì hầu hết các đội hiện nay thường được đào tạo rất tốt về phòng ngự, nên thường rất khó để tìm cách phá vỡ chúng. Một trong những cách phổ biến để làm như vậy là thông qua quá trình chuyển đổi tốc độ nhanh và hậu vệ chơi bóng là vai trò cần thiết khi chơi Soccer Manager 2022.

Cập nhật: 08/03/2022
  • 418 lượt xem