InjuredPixels 4.0.0.127 Chẩn đoán điểm ảnh chết trên màn hình

Tải về

5 (1) Aurelify Miễn phí 770 Dung lượng: 548,1 KB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10

InjuredPixels là một công cụ cho phép người dùng xác định vị và chẩn đoán các điểm ảnh chết (Dead Pixel) trên màn mình máy tính.

InjuredPixels

Hầu hết các nhà sản xuất đều từ chối bảo hàng các thiết bị có màn hình LCD nếu như trên màn hình có hơn 5 điểm chết. Do vậy, số lượng điểm chết (Dead pixel) luôn là mối quan tâm hàng đầu của người dùng. Về nguyên nhân dẫn tới xuất hiện các điểm chết là do màn hình thường gồm quá nhiều pixel (ví dụ một màn hình với độ phân giải 1280x1024 đã có tới 1,3 triệu pixe), mỗi pixel lại bao gồm 3 pixel phụ tương ứng với 3 màu cơ bản là đỏ, xanh lá cây, xanh da trời và một bóng bán dẫn. Với một số lượng pixel lớn như việc thì việc xuất hiện một vài pixel lỗi là điều không thể tránh khỏi. Ngoài ra, việc một số pixel chỉ hiển thị được một số màu nhất định như đỏ, xanh dương, xanh lá cây hoặc trắng mà thường được gọi là "điểm ảnh sáng" (lit pixel). Có trường hợp, pixel không hiển thị được bất kỳ một màu nào. Ngoài tên gọi dead pixel, các điểm ảnh chết này còn được gọi với tên khác là điểm ảnh dị thường (Anomally pixel) như Apple vẫn thường gọi.

Các điểm ảnh chết hoặc các điểm ảnh bị khóa thường có màu đen hoặc các chấm màu được cố định trên màn hình máy tính. Sự xuất hiện của chúng báo hiệu rằng màn hình của bạn có thể có những khuyết tật nhất định trong quá trình sản xuất. Chính vì những lý do này mà sự xuất hiện của InjuredPixels như là điều tất yếu.

InjuredPixels

InjuredPixels là một công cụ chẩn đoán miễn phí, giúp người dùng phát hiện các điểm ảnh bị lỗi trên màn hình LCD hoặc màn hình máy tính. Phần mềm này có thể chạy từ một ổ đĩa flash mà không cần .NET framework để chạy.

InjuredPixels có vai trò rất thực tế. Hầu hết các màn hình đều được bảo hành, do đó việc người dùng trả lại trong thời gian này nếu có bất kỳ một vấn đề gì xảy ra là điều hoàn toàn được chấp nhận. Trong giai đoạn này, việc khởi chạy InjuredPixels sẽ giúp người dùng tiết kiệm khá nhiều tiền trong việc phát hiện sớm các lỗi và có biện pháp xử lý một cách nhanh chóng.

InjuredPixels

Để giải quyết tất cả các vấn đề này, InjuredPixels sẽ lấp đầy màn hình máy tính của người dùng bằng các màu cơ bản (Xanh lá cây, đỏ và màu xanh) hoặc đen và trắng. Do đó, người dùng có thể định vị các điểm ảnh chết một cách dễ dàng. Người dùng cũng có thể thay đổi các màu sắc bằng chuột hoặc bàn phím cũng như tùy chỉnh các màu sắc mong muốn. Một khi đã xác định được chính xác vị trí các điểm dị thường, bạn có thể lưu lại chúng và yêu cầu nhà sản xuất thay thế một màn hình khác hoặc sửa chữa màn hình cũ. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng InjuredPixels như một công cụ để chỉnh sửa, tuy nhiên hiệu quả sẽ không được cao và mất khá nhiều thời gian.

Điểm nổi bật của InjuredPixels

Kiểm tra trước khi mua

Chạy InjuredPixels mà không cần cài đặt, kiểm tra các điểm ảnh chết hoặc điểm ảnh hỏng trên mọi màn hình LCD hoặc máy tính. Ngay cả trong khi đang ở tại nơi mua máy tính hoặc thiết bị, bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để kiểm tra.

Kiểm tra sau khi mua

Kiểm tra màn hình trong thời gian bảo hành để nhanh chóng sửa chửa hoặc thay thế màn hình mới.

Dễ dàng phát hiện lỗi

Dễ dàng kiểm tra các điểm ảnh chế, nóng hoặc bị mắc kẹt; các điểm ảnh mà không rõ độ sáng hoặc hiển thị màu sắc không chính xác.

Minh bạch

Bao phủ màn hình với một màu duy nhất nên người dùng có thể kiểm tra các điểm ảnh mà không khớp với các màu đã chọn.

Dễ sử dụng

Chỉ cần sử dụng chuột và phím mũi tên để kiểm tra màu sắc hoặc nhấp chuột phải để hiển thị menu với các lệnh chính.

Hỗ trợ đa màn hình

Hỗ trợ đa màn hình nên người dùng có thể kiểm tra các màn hình được kết nối có điểm ảnh chết hoặc bị lỗi.

Vân Anh

5 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 4.0.0.127
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 548,1 KB
  • Lượt xem: 904
  • Lượt tải: 770
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10
Tìm thêm: InjuredPixels

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm