InstantStorm 2.0

Tải về

3 (1) Jan Kolarik and Ondrej Vaverka Miễn phí 608 Dung lượng: 1,9 MB Ngày: Yêu cầu: Windows 95/98/Me/2000/XP/Vista/7/NT

Với những tập tin Flash cá nhân và sự trợ giúp của Instant Storm, bạn sẽ dễ dàng đóng gói chúng thành một trình bảo vệ màn hình (Flash screensaver).

So với các giải pháp cùng họ, IS tỏ ra ưu việt hơn bởi lẽ nó được cung cấp hoàn toàn miễn phí, sử dụng giao diện thiết kế theo kiểu “tìm được, ước thấy” (WYSIWYG) và cho phép Việt hóa hầu như tất cả mọi bộ phận cấu thành của tập tin cài đặt.

Cài đặt và kích hoạt IS, từ hộp thoại InstantStorm, bạn hãy nhắp chuột lên nút Create a new blank project (chiếc nút đầu tiên tính từ trái sang phải), chọn thẻ General, đặt tên cho trình bảo vệ màn hình mà bạn đang thiết kế trong mục Screensaver title, nhắp chuột lên nút Browse, tìm đến địa điểm lưu trữ của tập tin Flash mà bạn muốn dùng làm screensaver, nhắp chuột lên biểu tượng của nó, chọn mục Open trong hộp thoại Choose an SWF file…

Xem lại nội dung của tập tin này trong vùng Preview rồi lựa chọn một kích cỡ xuất mong muốn từ danh sách liệt kê trong vùng Scale bao gồm hiển thị tất cả (Show all), tự động hiệu chỉnh kích cỡ cho vừa vặn với màn hình desktop (Exact fit) hoặc giữ nguyên kích cỡ của tập tin gốc (100%).

Chuyển sang thẻ Options, nhắp chuột lên nút Open nếu muốn thiết kế thêm hộp thoại giới thiệu đôi nét về screensaver của bạn (hộp thoại About), hãy nhập vào một tiêu đề mới cho hộp thoại About trong vùng About screensaver.

Nhắp đúp chuột lên vùng Double click here to set the about box image nếu muốn chèn ảnh minh họa cho screensaver trong hộp thoại này, tìm đến địa điểm lưu trữ của tập tin .bmp bất kỳ mà bạn muốn dùng làm ảnh minh họa, nhắp chuột lên biểu tượng của nó; chọn mục Open trong hộp thoại Select BMP file…, nhắp chuột lên nút OK để đóng lại cửa sổ này, đánh dấu chọn trước phiên bản Adobe Flash Player tối thiểu để có thể phát được screensaver của bạn từ danh sách liệt kê trong vùng Main SWF file requires at least Flash Player version.

Nhắp chuột lên nút Browse nếu muốn thiết lập biểu tượng cho screensaver, tìm đến địa điểm lưu trữ của tập tin .ico bất kỳ mà bạn muốn dùng làm biểu biểu tượng cho screensaver, nhắp chuột lên biểu tượng của nó rồi chọn mục Open trong hộp thoại Choose an ICO file… để tiếp tục.

Chọn tiếp thẻ Installation, nhắp chuột lên nút Open nếu muốn thiết kế các hộp thoại cho tập tin cài đặt screensaver, tiến hành Việt hóa giao diện của tất cả các hộp thoại được trình bày trong cửa sổ Installation designer bao gồm hộp thoại chào mừng (Welcome screen), hộp thoại diễn tiến (Progress), màn hình kết thúc cài đặt (Finish screen), hộp thoại tháo gỡ screensaver ra khỏi máy tính (Uninstaller), bảo vệ bằng mật khẩu (Password protection) và những thứ linh tinh khác (Miscellaneous), nhắp chuột lên nút OK rồi đánh dấu kiểm trước các tùy chọn Start menu shortcut Desktop shortcut nếu muốn trình cài đặt screensaver của bạn sẽ tự động tạo lập phím tắt để kích hoạt nhanh screensaver trên màn hình desktop và trong menu Start.

Chuyển đến thẻ Files, nhắp chuột lên nút Add nếu muốn đính kèm những tập tin có liên quan đến việc sử dụng screensaver (chẳng hạn như tập tin hướng dẫn cài đặt và sử dụng), tìm đến địa điểm lưu trữ của tập tin này, nhắp chuột lên biểu tượng của nó rồi chọn mục Open trong hộp thoại Choose additional files… để tiếp tục. Hãy nhắp chuột lên nút Remove khi cần tháo gỡ tập tin đã được đính kèm ra khỏi danh sách đóng gói hoặc chọn mục Remove all nếu muốn tháo gỡ tất cả.

Cuối cùng, bạn hãy chọn thẻ Publishing, nhắp chuột lên nút Create, đặt tên và xác lập địa điểm lưu trữ cho screensaver sắp được kết xuất thành tập tin cài đặt .exe, nhắp chuột lên nút Save, chờ cho đến khi bắt gặp hộp thoại InstantStorm - Information, thì nhắp chuột lên nút OK để hoàn tất. Bây giờ thì bạn đã có thể sử dụng tập tin .exe này để gởi tặng screensaver cho người khác. Để sử dụng, người nhận chỉ cần nhắp đúp chuột lên tập tin .exe và thực hiện việc cài đặt theo đúng gợi ý trong các hộp thoại setup mà bạn đã thiết kế từ trước đó.

Để lưu lại tất cả những công việc mà bạn đã làm nhằm tiết kiệm thời gian và công sức khi phải thiết kế lại những screensaver tương tự, bạn hãy truy xuất đến menu File, đặt tên và xác lập địa điểm lưu trữ cho tập tin dự án (.is) rồi nhắp chuột lên nút Save. Khi cần mở lại tập tin này, bạn hãy khai thác tính năng Open… cũng từ menu File.

Theo TTO

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 1,9 MB
  • Lượt xem: 618
  • Lượt tải: 608
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 95/98/Me/2000/XP/Vista/7/NT
Liên kết tải về
Link Download chính thức: