Vai trò và khả năng của tất cả các nhân vật trong Propnight

 • 1 Đánh giá

Propnight là một trò chơi kinh dị sinh tồn tương tự như Dead by Daylight với các nhân vật, chia thành 2 vai trò là người sống sót và tên sát nhân.

Tuy nhiên, yếu tố tạo nên sự khác biệt cho trò chơi này là các nhân vật người sinh tồn có thể biến thành các prop (đạo cụ, vật dụng) để trốn khỏi kẻ giết người đang truy đuổi. Cơ chế này tương tự như PropHunt, một chế độ chơi từ Garry's Mod. Họ cũng có những khả năng riêng biệt để sinh tồn trong trò chơi.

Bên cạnh đó, mỗi nhân vật kẻ sát nhân cũng sẽ sở hữu những khả năng khác nhau mà người chơi vai trò này cần biết để tận dụng nó trong việc truy bắt những người sống sót.

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những khả năng của tất cả các nhân vật với 2 vai trò là người sống sót và tên sát nhân trong Propnight.

Các nhân vật người sống sót trong Propnight

Trong Propnight có tất cả 5 người sống sót với những vai trò và khả năng đặc biệt khác nhau là Chris, Isaac, Mabel, Kate và Taiga. Những nhân vật này có thể được tùy chỉnh trang phục bằng cách nhấn vào menu chính và chọn Customization.

Chris

Khả năng đặc biệt của Chris là nước tăng lực, nó cho phép anh ta chạy nhanh hơn và tăng sức chịu đựng trong 9 giây. Kỹ năng này bị loại bỏ sau 1 lần dùng.

Isaac

Khả năng đặc biệt của Isaac chính là máy ảnh. Anh ta có thể dùng máy để chụp ảnh kẻ giết người, khiến chúng tạm thời choáng váng trong 4 giây và thêm thời gian để chạy trốn. Kỹ năng này bị loại bỏ sau 1 lần dùng.

Mabel

Khả năng đặc biệt của Mabel là một cuốn sách cho phép cô ấy trở nên vô hình trong 5 giây. Kỹ năng này bị loại bỏ sau 1 lần dùng.

Kate

Kate là một trong hai người chữa lành trong đội, với bộ kỹ năng mà cô ấy có thể sử dụng để chữa lành cho các thành viên trong nhóm lên tới 10 HP (trong số 100 HP của một nhân vật), tối đa 6 lần sử dụng.

Taiga

Taiga là một nhân vật hồi phục khác, với một bộ kỹ năng mà cô ấy có thể sử dụng để chữa lành cho bất kỳ thành viên nào trong nhóm lên đến 10 lần. Tuy nhiên, nó chỉ hồi 6 HP mỗi lần.

Các tên sát nhân trong Propnight

Trong Propnight có tất cả 5 kẻ giết người là Akasha, Banshee, Granny, Igor và Imposter.

Akasha

Akasha là một ông già khó chịu với nụ cười quá lớn đầy quái gở. Những khả năng đặc biệt của ông ta bao gồm Blade Dance, Blood Eye và Shadow, cụ thể như sau:

 • Blade Dance - Một cú lao về phía trước mang đầy sát thương.
 • Blood Eye - Tạo ra một con mắt máu trong không khí để theo dõi những người sống sót.
 • Shadow - Tạo một dạng bóng tối cho phép chúng di chuyển nhanh hơn nhưng không tấn công.

Banshee

Banshee theo phong cách nữ tu kinh hoàng có tiếng hét khủng khiếp như vết cắn của cô ta. Nhiều người chơi cho rằng đây là nhân vật đáng sợ nhất trong Propnight với tạo hình giống Valak trong phim kinh dị The Conjuring 2. Những kỹ năng của nhân vật này bao gồm:

 • Curse - Nguyền rủa một trong những Propmachine khiến việc sửa chữa của người sống sót trở nên khó khăn hơn.
 • Flight - Cho phép Banshee bay theo bất kỳ hướng nào.
 • Scream - Khi Banshee hét lên sẽ gây sát thương cho những người sống sót trong bán kính xung quanh cô ta.

Granny

Một bà già có vẻ chậm chạp nhưng có khả năng người sống sót một cách dễ dàng. Tạo hình của bà ta vô cùng đáng sợ với móng vuốt và quầng mắt đen như vực thẳm. Các khả năng đặc biệt của Granny bao gồm Astral, Mine và Throw, cụ thể cách chúng hoạt động như sau:

 • Astral - Biến Granny trở nên vô hình và tăng tốc độ của bà ta trong một khoảng thời gian ngắn.
 • Mine - Thiết lập một con dao ma sẽ phân tán khi một người sống sót đến gần.
 • Throw - Ném một con dao để gây sát thương cho những người sống sót từ một khoảng cách tốt.

Igor

Igor là một chú thỏ Phục sinh màu hồng cầm một chiếc cưa trên tay. Những khả năng đặc biệt của nó bao gồm Chainsaw Terror, Charge và Soda Bomb.

 • Chainsaw Terror - Làm yên lặng tiếng ồn của cưa máy, cho phép Igor tàng hình.
 • Charge - Một cú lao nhanh đơn giản về phía trước với cưa máy trên máy.
 • Soda Bomb - Ném một hộp soda sẽ nó phát nổ ngay sau đó.

Imposter

Khuôn mặt đầy răng đáng sợ này có khả năng cải trang thành người sống sót. Những khả năng đặc biệt của Imposter bao gồm Overcharge, Spy và Prop.

 • Overcharge - Nạp quá mức cho tất cả các Propmachine chưa được sửa chữa và tăng tốc độ di chuyển của Imposter cho mỗi chiếc được sửa chữa.
 • Prop - Biến thành một prop (đồ dùng, đối tượng) giống như những người sống sót.
 • Spy - Thay đổi diện mạo của Imposter thành một trong những người sống sót.
Cập nhật: 12/01/2022
 • 355 lượt xem
Xem thêm: Propnight