Letterpress for iOS 1.5 Game đoán chữ độc đáo trên iPhone/iPad

Tải về
5 (1) Atebits Miễn phí 34

Letterpress for iOS là trò chơi đoán chữ trí tuệ hay và hoàn toàn miễn phí trên các thiết bị iPhone, iPad hoặc iPod Touch.

Letterpress for iOS thuộc thể loại Word Game (trò chơi đoán chữ) phổ biến, là một lựa chọn để “giết thời gian” cực kỳ hiệu quả, trong đó nhiệm vụ của người chơi là tìm từ, chiếm các ô và tô màu cho toàn bảng.

Letterpress là một trò chơi đoán chữ mới cho điện thoại smartphone và máy tính bảng iDevice, cho phép game thủ chơi cùng bạn bè thông qua Game Center - đây là sự pha trộn hoàn hảo giữa phong cách chơi chiến thuật và giải trí vui nhộn trên nền tảng iOS.

Letterpress for iOS là trò chơi đánh vần độc đáo, được sử dụng để luyện chính tả tiếng Anh của bạn. Trò chơi sở hữu một bảng với 25 chữ cái với định dạng 5 x 5 ô vuông.

Người chơi có thể dễ dàng nhận ra sự pha trộn của trò chơi đoán chữ với bạn bè, Draw Something, Spell Tower và Scrabble trong Letterpress. Trò chơi có thiết kế khá đơn giản nhưng lối chơi cũng không kém phần phức tạp.

Theo đánh giá của người chơi, Letterpress for iOS thật sự là một trò chơi vui nhộn và đầy thách thức. Trò chơi cân bằng ở luật chơi, quy định và mục tiêu. Giao diện người dùng của Letterpress được xây dựng từ các thành phần tương tác đẹp mắt, mang đến một trải nghiệm giải trí gây nghiện cho mọi đối tượng người chơi.

Tính năng mới trong phiên bản 1.5:

 • Thiết kế lại toàn diện giao diện người dùng - tối giản và hiện đại.
 • Sửa lỗi treo máy sau khi xem lại phần chơi trên iOS 7.
 • Cập nhật từ điển.
 • Biểu tượng ứng dụng bắt mắt hơn.
 • Ngôn ngữ giao diện: tiếng Anh, Tây Ban Nha.
 • Ứng dụng được thiết kế tối ưu hóa cho iPhone 5.

Letterpress for iOS

Hướng dẫn chơi và thủ thuật cho Letterpress for iOS:

Luật chơi Letterpress:

Người dùng cần ghi nhớ một vài luật chơi cơ bản để có thể nhanh chóng làm quen và chơi game Letterpress for iOS.

Việc sử dụng ô của đối thủ sẽ cộng thêm cho bạn một điểm và tương ứng lấy đi một điểm của họ. Các ô này sẽ thay đổi màu sắc thành màu của bên bạn.

Nếu ô màu được bao quanh 4 mặt bằng ô của màu tương tự, ô sẽ biến thành màu tối. Nếu bạn dùng ô này, bạn sẽ không nhận được điểm. Khi các ô màu tối được sử dụng, chúng sẽ giữ nguyên màu tối mà không thay đổi sang màu của bên bạn. Nếu bạn sử dụng ô chữ cái xung quanh một ô màu tối, ô này sẽ quay lại màu sáng hơn.

Mỗi trò chơi sẽ có giới hạn số lượng nguyên âm được phép sử dụng. Trò chơi kết thúc khi mọi ô đã được sử dụng. Người chiến thắng là người có nhiều điểm hơn.

Chiến thuật chơi game Letterpress:

Chiến thuật hợp lý chính là chìa khóa thành công trong Letterpress. Việc chiếm các góc, cạnh và nguyên âm là một lợi thế đáng kể. Tìm kiếm để chiếm các vị trí giá trị dưới dạng mục cụ thể trên bảng hoặc các chữ cái giá trị bảo mật.

Kiểm soát góc và cạnh

Bạn muốn kiểm soát các góc và cạnh, từ đó bạn có thể kiểm soát các chữ cái trong khu vực đó. Bằng cách triển khai từ vị trí này, bạn có thể bảo vệ những chữ cái này và biến chúng thành màu tối hơn. Mặc dù đối thủ vẫn có thể sử dụng chúng, họ sẽ không nhận được điểm nào nếu lựa chọn ô màu tối. Việc chiếm các góc và cạnh nghĩa là bạn không thể chiếm phần của đối thủ nhưng các ô sẽ chuyển màu theo bạn. Bằng việc giảm tập trung vào các góc và xây dựng từ đây, bạn có thể mở rộng tầm ảnh hưởng của mình trong trò chơi. Các góc sẽ có giá trị cao hơn khi chúng chứa các nguyên âm (A, E, I, O, U) hoặc các chữ cái phổ biến như T, R, M...

Đối thủ sẽ phải cân nhắc kỹ hơn về việc sử dụng những khối này sau khi bạn đã bảo mật các chữ cái ở khu vực đó.

Ví dụ về chiến thuật: kiểm soát góc

Một chiến thuật điển hình mà người chơi thường sử dụng và tập trung cao độ cho một góc duy nhất. Khi đã kiểm soát được góc đó, bạn sẽ tiếp tục mở rộng tầm kiểm soát ra một bên của bảng chữ. Các góc cũng dễ bảo vệ hơn nếu bạn đang ở phần giữa của bảng. Có thể không chiến thắng nếu sử dụng chiến thuật này nhưng đây cũng là một phương án không tối. Dưới đây là cách triển khai chiến thuật:

Bước một: bảo vệ góc bằng các nguyên âm

Trong ví dụ bên dưới, người chơi cần kiểm soát góc cụ thể này khi chúng chứa các nguyên âm như A, E, O. Bên cạnh đó, chữ cái I cũng nằm rất gần. Nếu có thể kiểm soát góc này với các nguyên âm có sẵn, bạn chiếm cơ hội của đối thủ trong việc sử dụng các nguyên âm trong toàn bảng chữ cái.

Bước 2: sử dụng các ô lân cận để mở rộng

Vì vậy từ tiếp theo mà chúng ta đang cố gắng hoàn thành là "ASTEROID", cho phép người chơi kiểm soát góc đó bằng cách chiếm chữ S và I. Chữ cái O tương ứng sẽ biến thành màu tối. Sau đó người chơi sẽ bắt đầu mở rộng vùng màu xanh của mình.

Bước 3: bảo vệ cạnh

Sau khi bảo vệ góc, người chơi sẽ chuyển sang khu vực cạnh. Bạn có thể mở rộng lên hoặc sang ngang để tăng tầm ảnh hưởng của mình. Bạn có thể dừng việc mở rộng sang trái để bảo vệ 2 hàng dưới cùng. Sau khi kiểm soát được một bên, bạn sẽ làm khó đối thủ bởi họ phải:

 • Sử dụng các ô màu tối mà không ghi được điểm nào.
 • Sử dụng các ô màu sáng còn lại để ăn điểm.
 • Từ đó, đối thủ có rất ít cơ hội để chiến thắng và cuối cùng là thất bại.

Sử dụng ô màu sáng của đối thủ để có 2 lợi thế:

Phương án tối ưu là sử dụng ô màu sáng của đối thủ thay vì thao tác trên các ô mới. Vì bạn sẽ có 2 lợi thế: bạn nhận được một điểm và đối phương mất một điểm. Bạn có thể giành chiến thắng chung cuộc bằng cách lấy dần điểm của đối thủ và điểm của bạn tăng lên cùng lúc.

Trong một số trường hợp bạn sẽ đối mặt với tình huống: có thể tăng điểm của mình lên một hoặc giảm của đối phương một điểm. Bạn nên chọn giảm điểm đối phương xuống để sử dụng ô mới và tăng điểm của mình (ví dụ: 6-10 thì tốt hơn 7-11). Ngoài ra, khi đối thủ mất điểm, họ sẽ phải nỗ lực rất nhiều để lấy lại số điểm đó.

Người chơi cần cân bằng chiến thuật vị trí với điểm số cuối cùng. Phương án tối ưu là khi bạn sử dụng các ô của đối phương cạnh một góc hoặc một khu vực mà bạn muốn giành quyền kiểm soát. Tình huống này giúp bạn hình thành một vùng đệm xung quanh một góc và mở rộng tầm ảnh hưởng của mình dễ hơn.

Nếu bạn đã chuẩn bị tiến hành một cuộc “càn quét” trên bảng chữ và tự tin với khả năng xây dựng từ dài của mình, bạn có thể trực quan hóa chúng. Dần dần bạn có thể lấy điểm của đối phương từ những ô chính và khiến họ không có điểm dù chọn bất cứ ô nào.

Từ dài sẽ mang lại nhiều điểm số hơn:

Trong hầu hết các trường hợp, từ dài sẽ mang lại nhiều điểm hơn. Đó là khi bạn có thể sử dụng nhiều chữ cái của đối thủ hoặc các ô trống có sẵn. Từ dài cũng có ảnh hưởng tinh thần nhiều hơn lên đối thủ và gây áp lực nhiều cho họ. Từ dài cũng giúp bạn giải quyết khó khăn khi đối thủ cố gắng mở rộng khu vực kiểm soát của họ.

Một số người chơi khuyên bạn nên sử dụng từ dài ngay từ sớm, tuy nhiên một số khác cho rằng nên tung ra chiêu này ở cuối trò chơi khi bạn gần hạ đối thủ. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào mức độ phổ biến của từ, mức độ dễ đoán của từ, từ có kiểu biến thể và ngăn chặn việc sử dụng các từ khác. Ví dụ, nếu bạn sử dụng từ "QUILTS" nghĩa là vô hình chung bạn đã ngăn cản người chơi kia sử dụng từ "QUILT". Tuy nhiên, họ vẫn sử dụng được từ "QUILTED". Vì vậy, bạn có thể sử dụng các biến thể dài hơn nhưng đừng ngắn quá.

Một ví dụ khác là việc cấu tạo từ “position”. Các từ như "positional" hoặc "reposition" vẫn hợp lệ. Nếu bạn đã tạo từ "positions", từ "position" sẽ không được chấp nhận. Vì vậy hãy suy nghĩ về việc thêm hậu tố "ing", "re", "ed", "er", "ly", "s" vào các từ để làm chúng dài hơn và tái sử dụng được các từ có sẵn. Thử sử dụng dạng số nhiều của một từ nếu nó kết thúc bằng chữ “s” để ngăn đối thủ sử dụng các từ ngắn hơn (ngoài ra bạn cũng được nhận thêm điểm).

Người chơi Letterpress for iOS cũng cần lưu ý, nếu bạn tạo một từ mới, bạn phải dẫn dắt chúng sang một từ khác để tái sử dụng và giành quyền kiểm soát bảng chữ. Bạn cần xem xét những từ nào được tạo thông qua cách kết hợp phụ âm và nguyên âm để chúng dài hơn, đặc biệt khi muốn kiểm soát một khu vực cụ thể.

Các lượt di chuyển đầu:

Người chơi có thể mở từ dài nhất để chiếm nhiều ô nhất có thể trên bảng chữ. Rất khó để đối thủ có thể bắt kịp khi bạn bắt đầu chiếm được nhiều điểm hơn. Nhưng bạn cũng cần cân bằng với vị trí trên bảng. Chiến thuật này giúp tăng điểm số sơm và sau đó xử lý tiếp các ô bạn muốn kiểm soát. Chẳng hạn như, sử dụng từ dài nhất mà bạn nghĩ tới là “Fireman” sau đó quyết định kiểm soát phần góc dưới cùng bên phải dựa trên lượt di chuyển mở kế tiếp.

Chiến thuật vị trí cho Letterpress để giành điểm số tối ưu:

Khi bạn tìm cách kiểm soát các ô, bạn nên chọn chiến lược vị trí. Bạn có thể bắt đầu khi đối thủ chọn một chiến thuật vị trí bằng cách mở một lượt đi tại một góc hoặc trên cạnh, sau đó quay lại khu vực này để kiểm soát chúng.

Người chơi được đi trước sẽ có lợi thế điều khiển chiến lược vị trí. Nếu bạn thấy đổi thủ đang cố gắng chiếm một góc hoặc một canh, bạn có thể “phòng ngự” bằng cách chiếm các ô lân cận để họ không thể kiểm soát toàn bộ khu vực đó. Tuy nhiên, bạn cũng cần giữ thế cân bằng cho những phần còn lại trên bảng chữ. Bạn có thể chiếm một vài chữ cái xung quanh và bắt đầu xây dựng cơ sở ở một khu vực khác. Cố gắng “phòng ngự” và tấn công cùng lúc. Bạn cũng nên tập trung vào một góc, nhưng đừng bỏ qua những cơ hội khác để bảo vệ một vùng hay chữ cái khác.

Chiến thuật hữu ích nhất là tạo hàng rào cho khu vực đã chọn và chiếm 2 góc. Bạn có thể không bảo vệ một góc do hạn chế của các chữ cái xung quanh, hoặc đối thủ có thể “đọc được” chiến thuật của bạn. Vì vậy cần sử dụng chữ cái từ cả 2 góc. Điều quan trọng là bạn cần tìm hiểu rõ về đối thủ và khám phá xem họ sẽ làm gì tiếp theo, để ngăn chặn họ cũng như điều chỉnh chiến thuật của mình cho hợp lý.

Sử dụng các ô để tạo từ:

Bạn cần tận dụng thời gian tối đa vì chỉ có thời gian hạn chế cho từng lượt di chuyển. Trò chơi luôn ở trạng thái chờ 10 đến 20 game khác, vì vậy không thể chờ đợi người chơi di chuyển quá lâu.

Trong khi chờ đối thủ di chuyển, bạn có thể xử lý các từ khác. Khám phá một vài tình huống - điều gì sẽ xảy ra với bảng điểm khi bạn thêm chữ cái này hoặc gỡ chữ cái kia. Bạn cũng có thể thực hiện tương tự trong lượt đi của mình. Hãy xem từ nào đạt điểm số cao nhất và vị trí nào cần chiếm.

Các lượt di chuyển cuối:

Người chơi có thể bỏ các ô trống và sử dụng lại ô màu sáng của đối thủ. Nếu bạn đang thua, đây là chiến thuật tốt để theo kịp đối thủ hoặc làm giảm điểm của họ. Bỏ lại các ô trống vì trò chowi sẽ kết thúc nếu tất cả các ô đều được sử dụng. Thông thường những chữ cái hiếm gặp sẽ bị để lại (như x, z...), vì vậy hãy để cho đối thủ tìm cách sử dụng chúng và thua cuộc khi không tạo được từ mới.

Nếu bạn đang có điểm số cao hơn, hãy tiếp tục bảo vệ nhiều ô và xác định chúng thông qua các ô trống. Thay vì tận dụng các từ dài và duy trì vị thế dẫn trước, người chơi nên kết thúc trò chơi bằng các lượt di chuyển nhanh nếu có thể kết hợp các chữ cái còn lại. Càng duy trì game lâu thì cơ hội đối thủ đuổi kịp bạn càng cao. Chẳng hạn như, các chữ cái còn lại trên bảng là J và P. Bạn có thể nhận được nhiều điểm hơn nhưng tốt hơn hết là nên kết thúc trò chơi bằng từ Japan.

Xem video giới thiệu game Letterpress for iOS:

Minh Lộc

5 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 1.5
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 4,2 MB
 • Lượt xem: 44
 • Lượt tải: 34
 • Ngày:
 • Yêu cầu: iOS 6.0 or later
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm