Marzipano 0.10.2 Phần mềm xem ảnh Panorama, ảnh toàn cảnh

Tải về
3 (1) Digisfera Miễn phí 2.193 Dung lượng: 54,7 KB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10/11

Marzipano là phần mềm xem ảnh 360 độ mã nguồn mở của một doanh nghiệp khởi nghiệp về ảnh nghệ thuật, mang đến cho người dùng trải nghiệm tham quan thế giới thực trong ảnh Panorama.

Xem ảnh toàn cảnh với Marzipano
Xem ảnh toàn cảnh với Marzipano

Mới đây Google đã mua lại doanh nghiệp khởi nghiệp mang tên Digisfera để củng cố thêm cho các dịch vụ Street View (Chế độ xem phố). Lý do là bởi một công cụ vô cùng hữu ích và mạnh mẽ mà họ sở hữu mang tên Marzipano. Marzipano là sản phẩm xem ảnh toàn cảnh cho cộng đồng người dùng yêu thích ảnh panorama.

Đặc điểm chính của công cụ xem ảnh toàn cảnh Marzipano

 • Xem ảnh toàn cảnh góc nhìn 360 độ.
 • Phóng to thu nhỏ và di chuyển các hướng khi xem.
 • Xuất file dưới dạng ứng dụng web.
 • Thiết kế chuẩn WebGL.
 • Hỗ trợ trên các trình duyệt và thiết bị phổ biến.
 • Công cụ mã nguồn mở.

Giới thiệu tiện ích xem ảnh Panoramic Marzipano

Thiết kế chuẩn web

Marzipano được tối ưu hóa để hiển thị ảnh 360 độ từ tất cả các kích cỡ khác nhau với khả năng hiển thị tốt nhất có thể. Là một công cụ mã nguồn mở, Marzipano được thiết kế để làm việc với chuẩn web và cung cấp một API JavaScript mạnh mẽ. Với phiên bản web, dù ưu tiên sử dụng WebGL nhưng nó vẫn có thể làm việc trên tất cả các trình duyệt Internet và các thiết bị phổ biến.

Góc nhìn thấp
Góc nhìn thấp với công cụ Marzipano

Xem ảnh toàn cảnh

Marzipano mang đến cho người dùng một hành trình ảo, đóng vai trò như một người hướng dẫn viên du lịch đưa bạn đi qua thế giới trong những bức ảnh panorama từ góc nhìn 360 độ. Hỗ trợ cả định dạng ảnh sphere và cubeface, Marzipano sẽ là công cụ vô cùng tuyệt vời cho những ai yêu thích dạng ảnh panorama. Ngoài ra, sau khi xem xong, phần mềm cũng cho phép xuất file dưới dạng ứng dụng web và có thể được sử dụng như một công cụ soạn sẵn để làm việc với các dự án nâng cao hơn sử dụng chuẩn JavaScript, HTML và CSS.

Chọn ảnh
Chọn ảnh Panorama để xem

Để xem ảnh Panorama, bạn chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản là tải ảnh lên theo đúng các yêu cầu và lựa chọn các thông số để xem ảnh.

Các thông số
Các thông số lựa chọn

Trong quá trình xem, người dùng có thể thực hiện các thao tác như nhìn lên, nhìn xuống hay sang trái, sang phải và cả phóng to thu nhỏ bằng cách sử dụng dấu cộng và trừ trên giao diện. Cách khác là bạn cũng có thể sử dụng chuột giữa.

Xem ảnh toàn cảnh
Thực hiện các thao tác phóng to thu nhỏ hay di chuyển trong giao diện

Ngoài ra, danh sách các địa điểm chi tiết có thể được thêm vào và hiển thị rõ ràng khi người dùng đi qua địa điểm đó.

Thông tin địa điểm
Thông tin về địa điểm đi qua hiển thị khi click vào

Làm việc trên nhiều trình duyệt và thiết bị

Hiện tại, người dùng có thể cài đặt phần mềm vào máy tính hoặc sử dụng ngay bản web trên trang chủ. Với web, phần mềm yêu cầu người dùng sử dụng trình duyệt Mozilla Firefox, Google Chrome hoặc Internet Explorer 8, sử dụng Flash hoặc CSS. Marzipano cung cấp API đơn giản cho hầu hết người sử dụng nhưng vì là một công cụ mã nguồn mở, nó cũng mang đến cho người dùng quyền kiểm soát tối đa. Bạn có thể tìm thấy mã nguồn của phần mềm và tiến hành những thay đổi nếu có chút ít kiến thức về mã nguồn. Phần mềm cũng rất nhẹ chỉ với 55KB khi nén.

Góc nhìn cao
Góc nhìn trên cao

Có thể nói, với những ai yêu thích ảnh Panorama thì Marzipano là công cụ tuyệt vời để trải nghiệm cảm giác chân thực nhất khi được khám phá không gian thực sự trong chính bức ảnh mà mình chụp. Không chỉ vậy, sự hữu ích của Marzipano đã khiến ông lớn Google phải mua lại doanh nghiệp chủ quản và công cụ Marzipano này để cải thiện dịch vụ Street View của mình. Khi Street View đã tách khỏi Google Maps thì những tính năng có lẽ sẽ mở rộng hơn nhiều và Marzipano có lẽ sẽ khiến chúng ta mong chờ những điều thú vị trong tương lai không xa.

Nguyễn Thúy

3 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 0.10.2
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 54,7 KB
 • Lượt xem: 2.420
 • Lượt tải: 2.193
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10/11
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm