Mémoires for Mac 4.0 Viết nhật ký trên Mac

Tải về
3 (1) Coding Robots Dùng thử 83 Dung lượng: 1,5 MB Ngày: Yêu cầu: Mac OS X 10.7 trở lên

Mémoires for Mac là phần mềm viết nhật ký đơn giản, dễ sử dụng, giúp người dùng có thể ghi lại những cảm nhận, ký ức thú vị theo một cách mới mẻ hơn.

Khi sử dụng phần mềm này, không những bạn được cung cấp các phương tiện cần thiết như trong một trình soạn thảo văn bản mà còn có thể bảo vệ, mã hóa những trang nhật ký của mình một cách an toàn. Với tính năng này, người dùng có thể tự do bộc bạch suy nghĩ thầm kín hoặc bí mật nho nhỏ của riêng mình mà không sợ bị các ánh mắt tò mò dòm ngó.

Mémoires for Mac

Một số tính năng chính của Mémoires for Mac:

Giao diện đơn giản, đẹp mắt:

Mémoires for Mac có một giao diện người dùng dễ sử dụng với tất cả tính năng cần thiết đều được sắp xếp một cách khoa học. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm quen với chương trình này.

Mã hóa trang nhật ký:

Những dòng tâm sự cá nhân của người dùng sẽ được bảo vệ an toàn bằng công nghệ mã hóa tiêu chuẩn AES-256 do phần mềm hỗ trợ.

Mémoires for Mac

Hỗ trợ xuất tệp:

Mémoires for Mac sử dụng định dạng tệp tiêu chuẩn dựa trên cơ sở dữ liệu SQLite, do đó, bạn có thể xuất các trang nhật ký ra định dạng RTF, TXT hoặc PDF và sử dụng bất cứ khi nào.

Hỗ trợ công cụ vẽ:

Bạn có thể sử dụng phần mềm này linh hoạt như những cuốn nhật ký giấy thông thường. Công cụ Quick Drawing cho phép người dùng vẽ tranh phác họa, vẽ tranh ngẫu hứng hoặc vẽ bất cứ điều gì họ muốn ngay trong giao diện của Mémoires for Mac.

Cho phép viết nhật ký toàn màn hình:

Mémoires for Mac hỗ trợ chế độ chỉnh sửa toàn màn hình, khi đó, bạn có thể chuyên tâm vào những dòng tâm sự của mình mà không sợ bị các yếu tố khác làm xao nhãng.

Hỗ trợ duyệt, tìm tệp nhanh:

Bạn có thể tìm kiếm các tiêu đề bài viết qua chế độ xem lịch hoặc xem theo danh sách. Thêm vào đó, Mémoires for Mac cũng hỗ trợ tính năng tìm kiếm nhanh chóng các trang nhật ký để chỉnh sửa hoặc đọc nếu muốn.

Hỗ trợ in nhật ký:

Người dùng có thể in từng tiêu đề nhật ký, các trang nhật ký trong một giai đoạn nhất định hoặc in tất cả trang nhật ký nếu muốn. Chương trình này sẽ tự động chèn ngày tháng và tiêu đề nếu muốn.

Kiểm tra lỗi chính tả:

Mémoires for Mac hỗ trợ phát hiện và kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp đồng thời cung cấp tính năng tự động sửa lỗi. Thêm vào đó, phần mềm này còn cho phép trích dẫn và gạch ngang để giúp căn chỉnh văn bản đẹp hơn.

Tự động lưu nhiều phiên bản:

Mémoires for Mac sẽ tự động lưu các trang nhật ký đang viết dở tránh tình trạng mất dữ liệu đáng tiếc. Phần mềm này có khả năng tương thích với Time Machine để sao lưu các phiên bản một cách liên tục.

Cập nhật trong Mémoires for Mac 4.0:

Giao diện mới:

Mémoires for Mac phiên bản mới này có đổi mới khá rõ rệt về giao diện người dùng. Trong đó cửa sổ làm việc được thiết kế tiết kiệm hơn với các tùy chọn được bổ sung và sắp đặt lại sao cho tiện dụng hơn. Đồng thời, các trường tìm kiếm được sắp xếp gần kết quả tìm kiếm hơn, trường mật khẩu được tích hợp vào cửa sổ viết nhật ký.

Tăng cường bảo mật:

Mémoires for Mac hiện đang sử dụng công nghệ AES-256 tiêu chuẩn để mã hóa nhật ký. Tuy nhiên trong phiên bản mới này, sau khi đã được mã hóa, các trang nhật ký của bạn còn được xác thực một lần nữa bằng tính năng mã hash BLAKE2 nhằm tránh tình trạng có người điều chỉnh thông tin mã hóa theo chiều hướng xấu. Khi đó, Mémoires for Mac 4 sẽ tự động chuyển đổi tài liệu người dùng sang một hệ mã hóa mới khi mở các dữ liệu này.

Sử dụng công nghệ lưu tự động của hệ điều hành OS X:

Phiên bản mới của Mémoires for Mac giờ đây sử dụng tính năng tự động lưu và hỗ trợ nhiều phiên bản tài liệu tích hợp sẵn trên hệ điều hành OS X. Điều này đồng nghĩa với việc tài liệu của bạn sẽ được sao lưu tự động một cách liên tục bằng Time Machine, bạn sẽ không cần thực hiện thao tác này một cách thủ công nữa.

Điều hướng chương trình qua bàn phím:

Bạn có thể điều hướng chương trình qua giao diện dạng lịch bằng cách sử dụng các phím mũi tên. Thêm vào đó, sau khi chỉnh sửa tiêu đề trang nhật ký, bạn có thể nhấn nút Return để chuyển sang chỉnh sửa nội dung nhật ký đó.

Xem nhật ký theo ngày:

Giờ đây, người dùng có thể di chuyển đến một ngày nhất định để xem nhật ký hôm đó. Thay vì phải di chuyển mũi tên trong lịch, bạn chỉ cần truy cập View => Go To Date và nhập ngày muốn xem.

Hỗ trợ menu Insert:

Với trình đơn Insert mới này, người dùng có thể chèn liên kết, chèn tranh vẽ hoặc hình ảnh thông qua menu mới này.

Thùy Vân

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 4.0
  • Sử dụng: Dùng thử
  • Dung lượng: 1,5 MB
  • Lượt xem: 99
  • Lượt tải: 83
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Mac OS X 10.7 trở lên
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm