Microsoft Windows Malicious Software Removal Tool 5.74 Công cụ gỡ bỏ phần mềm độc hại

Tải về

3,5 (37) Microsoft Miễn phí 31.808 Dung lượng: 44,2 MB Ngày: Yêu cầu: Windows Server 2008/7/8/8.1/10

Microsoft Windows Malicious Software Removal Tool 5.74 kiểm tra các máy tính đang sử dụng hệ điều hành Windows để tìm kiếm các phần mềm nguy hiểm - bao gồm cả virus Blaster, Sasser, Mydoom- và giúp bạn loại bỏ chúng.

Microsoft Windows Malicious Software Removal Tool là một công cụ miễn phí cho phép gỡ bỏ phần mềm độc hại trên các máy tính chạy hệ điều hành Windows (bao gồm cả các phiên bản của Windows Vista, Windows XP, Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10). Công cụ này sẽ kiểm tra cụ thể các loại phần mềm độc hại phổ biến rộng rãi và loại bỏ chúng khi phát hiện.

Malicious Software Removal Tool

Microsoft Windows Malicious Software Removal Tool được cập nhật thường xuyên vào thứ 3 của tuần thứ hai hàng tháng (ngày phát hành bản cập nhật thường kỳ của Microsoft). Nếu máy tính đã được thiết lập chế độ cập nhật tự động trong Windows Update thì công cụ này cũng sẽ được cài đặt tự động. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tải file cài đặt phần mềm về máy và cài đặt thủ công như bình thường. Một điều lưu ý rằng, Microsoft Windows Malicious Software Removal Tool được coi là một bản cập nhật quan trọng chứ không chỉ là một đề nghị cài đặt.

Malicious Software Removal Tool

Sau khi được cài đặt, chương trình sẽ âm thầm chạy trong background và gỡ bỏ những phần mềm độc hại mà nó tìm thấy. Khi quá trình tìm kiếm và gỡ bỏ được hoàn thành, công cụ sẽ xuất ra một báo cáo mô tả kết quả của quá trình quét.

Trên thực tế, Malicious Software Removal Tool là một loại vũ khí mà Microsoft sử dụng để tiêu diệt các loại worm và phần mềm độc hại từ các hệ thống bị nhiễm để làm sạch chúng. Tuy nhiên, đây không phải là một công cụ bảo vệ máy tính người dùng theo phong cách day-to-day như các phần mềm diệt virus khác. Chương trình này chỉ giúp quét nhanh chóng các khu vực thông thường để phát hiện các malware và không quét toàn bộ hệ thống máy tính cũng như không quét ở chế độ nền. Do vậy, nếu máy tính của bạn bị nhiễm thì phải chờ đến một tháng sau khi phiên bản mới được cập nhật mới được sửa chữa.

Sau khi chạy công cụ này - bằng tay hoặc tự động ở chế độ nền - nó sẽ tạo ra một log file để bạn có thể xem. Tập tin này có thể được hiển thị dưới tên "mrt.log" trong thư mục C:\Windows\debug\mrt.log theo mặc định. Người dùng có thể mở tập tin này trong Notepad hoặc bất kỳ trình soạn thảo văn bản khác để xem kết quả của quá trình quét. Nếu bạn thấy một log file trống rỗng nghĩa là công cụ đã không phát hiện bất kỳ một vấn đề gì nguy hại. Ngoài ra, trong trường hợp chạy thủ công, bạn cũng có thể bấm vào liên kết "View detailed results of the scan" sau khi chạy một tiến trình quét để xem tất cả các loại khác nhau của phần mềm độc hại nó đã kiểm tra.

Vân Anh

3,5 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 5.74
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 44,2 MB
  • Lượt xem: 31.971
  • Lượt tải: 31.808
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows Server 2008/7/8/8.1/10

Có thể bạn quan tâm