Midnight Club II demo Game đua xe đường phố đặc sắc

Tải về

4,1 (177) Rockstar Dùng thử 109.146 Dung lượng: 167,8 MB Ngày: Yêu cầu: Windows 2000/XP/Vista/7/8

Bên cạnh Grand Theft Auto hay Max Payne, Rockstar Games còn được biết đến bởi siêu phẩm đua xe Midnight Club II. Midnight Club 2 là cơ hội để bạn đua xe trên những con phố quen thuộc tại các thành phố lớn như Los Angeles, Paris hay Tokyo. Cuộc đua xe lúc nửa đêm bao giờ cũng thú vị với tiếng gầm rú của động cơ, những màn rượt đuổi khốc liệt và chiến thắng sẽ dành cho tay lái dũng cảm, bản lĩnh và dày dặn kinh nghiệm nhất!

Game đua xe Midnight Club 2

Midnight Club II hay Midnight Club 2 (MC2) qua các quảng cáo trông như game đua xe dạng arcade, một dạng mà các hãng game bây giờ ít sản xuất nữa khi kiểu đua xe mô phỏng như thật là phong trào hiện nay mà các game Gran Turismo đã làm trùm trong thể loại này.

Ngay từ phút đầu tiên khi chúng ta bắt đầu chơi MC2 thì đã bị nó lôi cuốn ngay. Tuy nhiên khi chơi càng lâu vào trong game, bên cạnh cái cảm giác bị lôi cuốn đã xuất hiện ra nhiều khuyết điểm khiến chúng ta lâu lâu phải bực mình và hụt hẫng. Nhưng cuối cùng thì đây MC2 là một game có đầy sáng tạo và đúng nghĩa "street racing" - game đua xe đường phố chưa từng có trên PC bao giờ.

Cách chơi Midnight Club 2 trên PC

Chế độ chơi chính của MC2 chính là Career Mode. Ở Career Mode, bạn sẽ đống vai trò của một tay đua xe đang muốn trở thành nổi tiếng trong giới street racer ở khắp thế giới. Bình thường, bạn sẽ lái xe dạo phố và kiếm đối thủ để đua với họ. Nếu bạn thắng thì sẽ được xe của người bị bại, và nếu bạn bị bại thì phải Restart the Race và đua cho đến khi nào thắng vòng mới thôi.

Tưởng chừng Career Mode sẽ cho bạn tự do lựa chọn nhưng trong thực tế thì bạn vẫn phải đi theo các lượt đua mà nhà sản xuất đã định sẵn. Tức là, bạn sẽ bắt đầu đua xe tại thành phố Los Angeles ở Hoa Kỳ, sau khi bạn thắng tất cả tay đua tại đây thì bạn sẽ được di chuyển sang Paris và cuối cùng Tokyo khi các "trùm" bự đều đống đô ở chỗ này. Khi bạn đua với họ, bạn mới biết rằng các tên trùm này toàn là loại siêu đẳng. Họ ít khi phạm lỗi gì trong khi đua; vì thế nếu bạn mắc một lỗi nào đó thì sẽ khó mà bắt kịp.

Cách điều khiển game Midnight Club II

Để thắng các siêu racer này, bạn phải dùng kinh nghiệm đã rút được trong các trận đua trước. Điều quan trọng trong khi đua là bạn phải nhìn vào bản đồ mà đi cho đúng hướng và phải có phản ứng nhanh nhẹn. Một sơ xuất nhỏ thôi đủ làm bạn thua trận đua. Hơn nữa, bạn đừng nghĩ mình chơi dở nếu như đua 3, 4 lần rồi mình vẫn không thắng được. Trò chơi này không phải loại dễ đâu, nhất là bạn không phải dân chơi đua xe. Đặc biệt với kiểu control và vật lý hơi kém thật tế khiến trò chơi khó hơn gấp bội.

Ngoài mode chính là Career mode ra, bạn còn có các mode như sau: Arcade, O­nline Mode Editor. O­nline mode là nơi mà bạn sẽ chơi lại nhiều nhất bởi vì không có gì thú vị bằng khi thách đấu với các tay gamer khác hơn là đấu với bọn máy A.I đã được program sẵn. Nhưng tôi thấy rằng bạn chỉ nên bắt đầu chơi o­nline một khi bạn đã thắng phần Career mode 100% để unlock tất cả car do bạn sẽ chọn lựa xe trong số mà mình đã có để đua o­nline. Editor thì bạn có phần bị thất vọng bởi nó rất hạn chế do bạn không thể đặt checkpoint ở bất cứ nơi nào trong thành phố. Nhưng nếu bạn có từng học qua lập trình thì điều này có thể thông cảm cho nhà sản xuất bởi vì để program máy kiếm đường để chạy đến các mục đích trong một thành phố rộng lớn thì quả thật rất là khó khăn, chưa kể đến không phải chỉ có 1 hay 2 xe trên đường mà là cả hàng chục chiếc xe cộ đủ loại khác nữa.

Nếu bạn đã từng đua xe trong hai game Grand Theft Auto (GTA) III hoặc Vice City thì bạn sẽ không ngỡ ngàng gì với kiểu điều khiển trong MC2. Cảm giác khi đua xe trong MC2 giống y như trong các game GTA, ngay cả control cũng chẳng khác phân nào. Bạn sẽ lái xe chạy qua các checkpoint và vượt qua một đống xe cộ chạy trên đường phố. Do game là phiên bản port từ PS2 nên cách điều khiển không phù hợp với máy PC. Chính cách control xe quá cộc kệch khiến chiếc xe bạn điều khiển dễ bị chao đảo và dễ bị lao vào lề đường. Một vài lần thì không sao nhưng nhiều lần sẽ dễ làm bạn bực mình. Ví dụ như khi xe bạn đang phóng nhanh trên đường phố ngon lành để về mức thì bất chợt một chiếc xe tải ở đâu băng ngang ngã tư và xe bạn đang lao vào như con thiêu thân.

Bạn cố bấm nút để xe thắng lại và quẹo qua bên trái để né nhưng... trời ơi. Bạn chỉ bấm cái arrow key trái nhẹ thôi mà xe bạn nó quẹo một cái quá mạng. Vì vậy xe của bạn va vào chiếc xe tải rồi nguyên cả thân xe bị hất tung lên trời, quay một vòng trên không và... cuối cùng rơi xuống. Bạn trông thấy các tay đua khác đã vội vượt qua mình mất tiêu rồi. Khoan khóc vội bởi vì bạn chưa phải là tuyệt vọng đâu. Trong xe bạn vẫn còn nitro mà. Sử dụng nitro để tăng tốc độ xe lên một khoản thời gian ngắn thì bạn vẫn có cơ hội đuổi kịp các tay đua kia!

Cạnh tranh khốc liệt trên đường đua

Để vượt qua cái kiểu điều khiển hơi bị quái trong game, bạn có 2 chọn lựa:

Ráng tập và thích nghi với kiểu điều khiển đó; hiểu máy hiểu ta, học thuộc lòng các trạm của vòng đua.

Đi mua một cái gamepad về chơi do control của MC2 được thiết kế cho máy PS2. Sử dụng gamepad thì phần control sẽ dễ dàng điều khiển hơn keyboard nhiều. Một vòng đua thật ra chỉ chiếm khoản 2 phút là cao nhưng số lần bạn phải retry sẽ tăng thời gian bạn chơi cái vòng đua đó. 10 lần retry tức là 20 phút rồi. Đó là nếu bạn sử dụng keyboard; nếu sử dụng gamepad thì 2 lần retry là cao. Save time! nếu bạn điều khiển bằng keyboard thì chỉ trong vòng thành phố Los Angeles. Khi qua Paris thì không sao đua lại thì đừng nói đến tới Tokyo, nơi cư ngụ của các trùm. Bạn h ãy sử dụng gamepad để xem thế nào thì quả thật trò chơi có phần thay đổi hẳn đi. Do điều khiển có phần thực tế hơn nên đã có hứng chơi các vòng sau này tiếp. Khi bạn hoàn thành game 100% thì sẽ được unlock một chiếc xe siêu mạnh có tên là SLF450x. Bình thường xe chạy hơn 200 mph, chưa xài nitro để boost tốc độ. Ngoài tốc độ phi thường ra, xe nhìn thật là giống chiếc Batmobile của Batman (người dơi) trong phim. Quá ngầu và độc đáo.

Đồ họa trong game sẽ tùy vào sức mạnh của con chip videocard của bạn. Thành phố trong MC2 thì được tạo dựng như trong Grand Theft Auto. Bạn có thể đi dạo, chiêm ngưỡng thành phố Los Angeles, Paris, và Tokyo lộng lẫy trong phần Arcade. Sau khi đã ngắm chán rồi thì ta có thể bắt đầu kiếm đối thủ để mà tỉ thí với họ.

Các xe hơi đều dựa trên model thật ở ngoài đời, chỉ là chúng chưa hề được đăng ký bản quyền bởi hãng xe hơi nào và đều là custom made. Nếu bạn có từng coi phim Fast and Furious thì các xe mà trong phim sử dụng đều là custom made và bộ phim đó cũng là bộ phim chính hiệu về street racing! MC2 có thể được coi là Fast and Furious the game. Ngoài đua xe hơi ra, bạn còn có thể đua xe mô tô nữa. Coi như hai game đua xe và đua mô tô được hợp chung lại thành một. Chất lượng đồ họa của các xe tương đương với các xe trong GTA: Vice City mới đây bởi vì bộ engine đồ họa của MC2 cũng tương tự của GTA: Vice City mà. Game đua xe thì thường phải đi đôi với bộ nhạc đệm trong game. Soundtrack của MC2 có thể tạm gọi là không gây được ấn tượng hay xuất sắc cho lắm. May thay, như GTA, MC2 có hổ trợ bạn chơi nhạc mp3 trong computer. Thế là bạn có thể tạo ra một bộ soundtrack theo ý mình muốn rồi.

Và cuối cùng, khi đánh giá một game đua xe như Midnight Club 2, chúng ta không thể nào bỏ qua các game đua xe khác. Do đây là bài đánh giá MC2 trên PC nên chúng tôi sẽ không so sánh nó với các game như Gran Turismo, Ridge Racer 5, Auto Modellista trên PS2. Game đua xe PC gây tên tuổi gần đây nhất (cũng hơn nữa năm chứ chẳng gần) là Need for Speed: Hot Pursuit 2 (NFS:HP2). Khi bạn chơi MC2, bạn sẽ không cầm lòng mà đi so sánh nó với NFS:HP2 được. NFS:HP2 đúng là có đồ họa đẹp hơn nhưng theo đúng nghĩa game đua xe thì Hung chúng tôi cho rằng MC2 hay hơn vì nó mới là game đua xe đường phố chính hiệu. Trong NFS:HP2, bạn chỉ đua trong các đường phố ngoại ô, chứ không có đua trong thành phố đông đúc như trong MC2, do đó cảm giác sinh động trong game không có hiện ra được. Trừ khi bạn chỉ muốn chơi game đua xe để giải trí hoặc không biết gì về street racing thì NFS:HP2 sẽ là chọn lựa tốt hơn do đồ họa game có đẹp, xe hơi có giống thật và phần control thân thiện hơn MC2. Nhưng nếu bạn là người yêu thích xe hơi, nhất là các xe đua custom made thì MC2 sẽ là sự chọn lựa thích hợp!

4,1 (177) Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Dùng thử
  • Dung lượng: 167,8 MB
  • Lượt xem: 109.773
  • Lượt tải: 109.146
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 2000/XP/Vista/7/8
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm