Mouseless Browsing 0.5.1

Tải về
  • Đánh giá:
    3 ★ 1 👨
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 71 KB
  • Lượt xem: 2.910
  • Lượt tải: 2.894
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 95/98/Me/NT/2000/XP/2003 Server, Mozilla Firefox 3.0 - 3.0.*
Giới thiệu

Hoàn toàn "bỏ rơi" chuột khi lướt web với "phụ kiện" Mousless Browsing dành cho Firefox.

Nếu có thói quen sử dụng bàn phím để tăng tốc độ làm việc trên Windows, bạn hẳn "thuộc lòng" mọi phím tắt của Fifefox, từ mở tab mới, đóng tab, chuyển tab, cuộn trang lên xuống v.v.. Nhưng bạn vẫn bắt buộc phải dùng chuột khi muốn mở một link bất kì trên website, đặc biệt nếu site đó chứa nhiều link - nháy phím "tab" từng chút một để tìm đúng đường dẫn quả là một cực hình. Đã đến lúc bạn cần một "trợ thủ" đắc lực hon có tên Mouseless Browsing.

Khi mới cài đặt, Mouseless Browsing sẽ khiến bạn bực mình đôi chút vì... làm xấu màn hình, như hình dưới đây. Nhưng nếu chấp nhận "sống chung", bạn sẽ nhanh chóng nhận ra sự tiện dụng của add on này.

Như trên hình, add on này "đính kèm" số thứ tự cho mọi đường dẫn xuất hiện trên trang web. Bạn có thể chọn để hiện số mọi lúc, hoặc chọn bật/tắt bằng phím tắt trên bàn phím. Từ nay về sau, thay vì phải dùng đến chuột hoặc nháy phím tab nhiều lần để nhấn vào link, bạn chỉ cần gõ số thứ tự của link, nhấn phím Enter để sang trang mới - rất tiện lợi và gọn nhẹ.

Để "thuần hoá" hoàn toàn Mouseless Browsing, bạn có thể chọn Tools > Addon > chọn Mousless Browsing và chọn Options

Tại thẻ General, chức năng Show ids only on demands sẽ tự động ẩn các số thứ tự rối mắt. Chỉnh phím tắt hiển thị/giấu các số thứ tự này tại thẻ Keys > Toggling visibility of ids on/off, với phím mặc định là phím "." (Decimal). Nếu đã bật chức năng tự động tìm kiếm khi gõ lên bàn phím của Firefox (Tools > Option> Advanced > Search for text when I start fighting), bạn sẽ cần một tổ hợp phím khác thay cho phím decimal mặc định, mà ở đây là Ctrl + Shift.

Chọn Execute automatically without pressing Enter sẽ tự mở link mới ngay khi gõ số thứ tự mà không cần enter. Chú ý không chọn Use numpad exclusively for mouseless browsing do chức năng này sẽ khoá hoàn toàn bàn phím numlock phía bên phải để dành riêng cho Mouseless Browsing

Thẻ Layout cho phép bạn ẩn/hiện số thứ tự của các link theo loại: chữ, hình ảnh, v.v.. Phần này nên để mặc định.

Thẻ Style giúp bạn tuỳ biến hình thức của các bảng số thứ tự - cũng nên để mặc định.

URL Rules: đặt quy tắc riêng cho một số đường dẫn. Thông thường, nếu đã chọn Show ids only on demands ở phần trước, phần này bạn có thể để mặc định.

Thẻ Keys giúp thiết lập phím tắt cho một số động tác phổ biến trong quá trình duyệt web, từ của riêng Mouseless Browsing đến mở/đóng History của trình duyệt, cuộn trang lên xuống v.v.. Thông thường, bạn chỉ cần quan tâm đến Toggling visibility of ids on/off.

Add on này gặp một số trục trặc trong tương thích, ví dụ như Google Reader không hoạt động với Mousless Browsing. Bạn có thể khắc phục tạm thời bằng cách disable addon trong Tools > Addons, load lại trang Google Reader rồi Enable Mousless Browsing trở lại.

Mouseless Browsing là phụ kiện đơn giản nhưng cực kì thích hợp với người dùng không thích sử dụng chuột khi luớt web, hoặc với người dùng máy tính xách tay. Và khi đã làm quen, "chú chuột" của bạn sẽ hoàn toàn rơi vào quên lãng!

Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Các phiên bản khác và liên quan.