nFLV Player

Tải về
  • Đánh giá:
    3,5 ★ 30 👨
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 616 KB
  • Lượt xem: 58.341
  • Lượt tải: 58.327
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows
Giới thiệu

FLV (được viết tắt từ Flash Video) là một trong những chuẩn định dạng video tiên tiến nhất và được sử dụng phổ biến khi chia sẻ các đoạn phim ngắn trên Internet.

Sở dĩ nó được khá nhiều dịch vụ danh tiếng như YouTube, Metacafe, VideoJug chuộng dùng là vì nó cho phép nén gọn những tập tin video có dung lượng lớn và có thể được nhúng dễ dàng vào trang Web.

Điều này sẽ giúp người dùng có thể thưởng thức nội dung của tập tin .flv ngay trong cửa sổ duyệt Web. Tuy nhiên, nếu muốn xem một cách thoải mái hơn, bạn nên khai thác nFLV Player - một trình phát phim Flash đúng nghĩa.

Với tiện ích này, bạn có thể khám phá các tập tin .flv ở cả hai chế độ (trực tuyến và offline), cải thiện chất lượng phát video (tăng/giảm độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa và sắc độ) và đặc biệt là hạn chế tối đa tình trạng bị “lag” khi xem phim ở chế độ màn hình toàn kích.

Để cài đặt nFLV Player

Nhắp chuột lên nút Start, chọn mục All Programs -> zeraha.org -> nFLVPlayer, nhắp chuột phải lên mục nFLVPlayer, chọn Send To -> Desktop (create shortcut) để đặt phím tắt của chương trình trên màn hình desktop nhằm thuận tiện hơn trong những lần kích hoạt về sau.

Kế tiếp, bạn hãy nhắp đúp chuột lên biểu tượng của nFLV Player, chọn Close trong hộp thoại About nFLVPlayer rồi nhắp chuột lên nút Yes khi bắt gặp hộp thoại Confirm. Với thiết lập cấu hình này, về sau, mỗi khi muốn mở nhanh một tập tin .flv, bạn chỉ cần nhắp đúp chuột lên biểu tượng của nó.

Để sử dụng nFLV Player

Để xem offline một tập tin .flv, từ giao diện tương tác của nFLV Player, bạn hãy nhắp chuột lên nút Open Local File (chiếc nút có biểu tượng là cặp đựng hồ sơ màu vàng nằm ngay bên dưới thanh menu), tìm đến địa điểm lưu trữ của tập tin .flv cần xem, nhắp chuột lên biểu tượng của nó rồi chọn Open.

Bạn cũng có thể xem trực tuyến một tập tin .flv bằng cách nhắp chuột lên nút Open Remote URL, nhập vào địa chỉ URL của tập tin này trong ô Enter URL (chẳng hạn như một đoạn phim Flash rất hay về bắn pháo hoa và có nhạc nền sôi động đang được chia sẻ trên dịch vụ Metacafe) rồi chọn OK. Hãy nhắp chuột lên nút Favorites khi cần đánh dấu tập tin này và đưa nó vào danh sách những đoạn phim yêu thích để mở nhanh hơn trong những lần thưởng thức về sau.

Trong suốt quá trình xem phim, bạn có thể thực hiện một số thao tác thông dụng bao gồm về trước một khung hình, chuyển đến khung hình kế tiếp, tạm ngưng hoặc ngừng phát (sử dụng các nút nằm ở góc dưới bên trái của giao diện).

Vùng có nền màu đen nằm ở chính giữa của thanh trạng thái sẽ cho bạn biết được hiện trạng phát, thời lượng và vị trí của khung hình đang xem trong tập tin .flv. Hãy nhắp chuột lên nút Switch to Fullscreen nếu muốn xem phim với chế độ toàn màn hình.

Tính năng độc đáo nhất của nFLV Player là cho phép người dùng hiệu chỉnh chất lượng phát phim Flash thật nhanh chóng, dễ dàng nhưng hiệu quả. Hãy nhắp chuột lên nút Show Picture Preferences rồi di chuyển các thanh trượt để tăng/giảm độ sáng (Brightness), độ tương phản (Contrast), độ bão hòa (Saturation) và/ hoặc sắc độ (Hue) rồi nhắp chuột lên nút Remember để lưu lại kết quả hiệu chỉnh và áp dụng nó cho tất cả những tập tin .flv được mở về sau.

Hãy nhắp chuột lên nút Reset để khôi phục chất lượng nguyên thủy của phim Flash. Tính năng Video Smoothing sẽ giúp cho nội dung phát được mịn màng và mềm mại hơn.

Nếu đánh dấu kiểm trước tùy chọn Reduce resolution in FullScreen, thì hình ảnh trong phim Flash sẽ ít bị “lag” hơn khi bạn thưởng thức nội dung của tập tin .flv hiện hành ở chế độ màn hình toàn kích.

Nút Sound On/Off sẽ giúp bạn dễ dàng tắt/mở âm thanh. Hãy di chuyển thanh trượt Volume để hiệu chỉnh âm lượng theo đúng sở thích.

Liên kết tải về

Link Download chính thức: