Người của giang hồ for Android 1.0 Truyện ký

Tải về

3 (1) SharePlus Miễn phí 211 Dung lượng: 907 KB Ngày: Yêu cầu: Android 2.2 trở lên

Hơn mười năm theo nghề báo và với chừng ấy thời gian dấn thân vào lãnh địa giang hồ, Nguyễn Hồng Lam (cây bút phóng sự của báo CAND - ANTG) đã có trong tay một “bộ sưu tập” khá độc đáo và lý thú về các nhân vật giang hồ lừng danh đất miền Nam thế kỷ XX.

Có thể bắt đầu bằng một vẻ đẹp hư ảo của huyền thoại. Có thể bắt đầu bằng một dấu vết tưởng chừng tầm thường, nhạt nhòa, chìm khuất trong đời sống. Nhưng với Nguyễn Hồng Lam thì huyền thoại ấy, dấu vết ấy đã ám ảnh anh không ngừng.

Tất nhiên, sự ám ảnh ấy không phải để anh ngẫu hứng sáng tác mà tạo cho anh sức hấp dẫn để “truy tìm”, nhận diện nhân vật giang hồ. Và cuốn Người của giang hồ được ra mắt bạn đọc như thế.

Đọc Người của giang hồ ta được gặp gỡ những nhân vật khét tiếng trong giang hồ như: Sơn Vương Trương Văn Thoại, Đại Cathay, Sơn Đảo, Lâm chín ngón, Điền Khắc Kim, Tín Mã Nàm v.v… Mỗi nhân vật, mỗi tính cách, số phận khác nhau đã được Nguyễn Hồng Lam phục hiện gần như toàn bộ một cách sống động và hấp dẫn.

Không viết theo lối huyền thoại hóa các nhân vật giang hồ như các nhà văn trước 1975 đã làm, Nguyễn Hồng Lam viết theo phương thức “bóc gỡ” từng mảng sự thật; đi sâu vào từng chi tiết; chính xác, rạch ròi trong từng mốc thời gian.

Đặc biệt là mảng đời thường của các nhân vật giang hồ được anh soi rọi ở nhiều góc độ khác nhau. Từ những mảng đời thường đó người đọc có dịp tiếp cận với nhân vật một cách đầy đủ và sâu sắc hơn.

Ví dụ khi viết về tướng cướp Điền Khắc Kim, Nguyễn Hồng Lam đã định danh nhân vật này là “Tướng cướp cô đơn” là hoàn toàn chính xác. Điền Khắc Kim sống phận cô đơn và hẩm hiu từ khi còn là một đứa trẻ đen đúa, gầy còm ở làng Hạnh Thông Tây (Gò Vấp – Tp. HCM). Mối tình đầu của Điền Khắc Kim với cô bé Diễm láng giềng cũng diễn ra trong cô đơn, câm lặng. Điền Khắc Kim là tên cướp gần như duy nhất chỉ thực hiện những phi vụ một thân, một mình mà hoàn toàn không có băng nhóm, bè đảng v.v…

Người của giang hồ for AndroidNgười của giang hồ for AndroidNgười của giang hồ for Android
3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 1.0
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 907 KB
  • Lượt xem: 251
  • Lượt tải: 211
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Android 2.2 trở lên
Liên kết tải về

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm