Nine Game giải đố trí tuệ

Tải về
3 (1) Martin Freitag Miễn phí 43 Dung lượng: 1,1 MB Ngày: Yêu cầu: Windows 8/8.1

Nine là game trí tuệ trên máy tính dành riêng cho Windows 8 và 8.1. Tuy bàn chơi có rất nhiều số nhưng tính toán không phải là tất cả trong trò chơi này.

Giao diện game Nine cho Windows 8
Giao diện chính của game giải đố Nine cho Windows 8

Nếu đã từng chơi (và nghiện) trò chơi trí tuệ 2048 thì bạn sẽ thấy ở Nine có điểm vừa lạ vừa quen. Quen là bởi bàn chơi và cách thức chơi, còn lạ là Nine có những quy luật cộng số rất khác. Chắc chắn bạn sẽ muốn chơi Nine để thử thách khả năng tính toán của mình.

Giới thiệu game giải đố Nine cho Windows 8

Trên bàn chơi của Nine, bạn cũng sẽ thấy các ô vuông và 1 ô số ban đầu. Bằng cách sử dụng chuột và kéo về 4 phía hoặc sử dụng 4 phím mũi tên, bạn sẽ gạt cả bàn chơi theo 4 hướng để kết nối các con số. Mỗi lần di chuyển các ô số, trên bàn chơi sẽ xuất hiện thêm 1 ô số mới. Những con số được kết nối theo đúng quy luật sẽ gộp thành con số mới lớn hơn.

Dùng chuột hoặc bàn phím di chuyển các ô số
Game bắt đầu với 1 ô số duy nhất

Cách chơi khá giống 2048 nhưng Nine cũng có 1 số điểm khác biệt. Theo luật chơi của Nine, tất cả các số giống nhau đều có thể được kết nối và nhân đôi thành số lớn hơn, ngoại trừ số 6. Kết hợp 6 với 6 sẽ không giúp bạn ăn hai số này. Thay vào đó, việc ăn 3 với 6 lại giúp tạo thành số 9. Đây cũng là 1 điểm khác biệt nữa so với 2048 vì trò chơi này không áp dụng việc ăn những số khác nhau.

Bàn chơi kết thúc khi các con số đã lấp đầy và không thể có sự kết hợp nào khác. Game không tính thời gian nên người chơi có thể chơi bao lâu tùy thích. (Bạn sẽ sớm nhận ra mình dành hàng giờ đồng hồ ngồi chơi Nine). Và dù luật chơi luôn hiển thị bên cạnh bàn chơi thì có lẽ bạn cũng đã thuộc lòng rồi.

Các con số lấp đầy bàn chơi
Game kết thúc khi không còn sự kết hợp nào có thể thực hiện trên bàn chơi

Nine rất đơn giản và cũng không nhiều lựa chọn. Bảng điều khiển của game chỉ gồm lựa chọn bàn chơi mới, tắt bật âm thanh và đánh giá ứng dụng. Tuy không có bảng xếp hạng để tranh tài với người chơi khác nhưng Nine cũng có ghi lại điểm số cao nhất mà người chơi đạt được. Mỗi lần bắt đầu bàn chơi mới, bạn sẽ thấy số điểm cao nhất mình từng đạt được trước đó để phấn đấu và phá đảo chính mình.

Tự phá đảo bằng cách tạo ra điểm cao cho mình
Cố gắng kiếm điểm cao và phá đảo chính điểm số của mình

Với cách chơi đơn giản và quen thuộc, đặc biệt là với những ai đã từng biết tới game 2048, Nine là game giải đố thích hợp để bạn tìm kiếm những điều mới mẻ. Game không giới hạn thời gian hay level nên tất cả những gì bạn cần làm chỉ là bật máy tính lên và bắt đầu nâng cao dần dần điểm số của mình.

Nguyễn Thúy

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 1,1 MB
  • Lượt xem: 55
  • Lượt tải: 43
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 8/8.1
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm