SOMA Bom tấn sinh tồn kinh dị

Tải về
5 (2) Frictional Games Tính phí 1.056 Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/10

SOMA game kinh dị được phát triển bởi Frictional Games - đơn vị đã từng làm nên Amnesia - The Dark Descent. Bao trùm trong thế giới Soma là câu chuyện về bản ngã, nhận thức và ý nghĩa sự tồn tại của con người.

Cho dù có yêu thích thể loại kinh dị hay không thì hẳn bạn cũng đã từng nghe tới siêu phẩm nổi tiếng Amnesia. Sau thành công của Amnesia, Frictional Games đã phát hành nhiều game kinh dị và gần như làm nên tên tuổi cho hãng. Sản phẩm mới mang tên SOMA PC sẽ đưa bạn đến với thế giới sâu thẳm đầy huyền bí của đại dương. Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo?

SOMA đưa bạn vào trải nghiệm sinh tồn kinh dị kết hợp phiêu lưu giải đố thú vị
SOMA đưa bạn vào trải nghiệm sinh tồn kinh dị kết hợp phiêu lưu giải đố thú vị

Tính năng đáng chú ý của game SOMA

 • game sinh tồn kinh dị được chơi ở góc nhìn thứ nhất trực quan, giúp người chơi tiếp cận và tương tác với thế giới, các đối tượng 1 cách trực tiếp. Bạn sẽ nhìn rõ bối cảnh phía trước ở cự ly gần và nhanh chóng đưa ra quyết định sẽ làm gì tiếp theo.
 • Trong chuyến phiêu lưu này, bạn sẽ đối mặt với vô vàn sinh vật lạ theo chủ đề trò chơi.
 • Gameplay nhấn mạnh vào yếu tố kinh dị tâm lý thay vì những cảnh sợ hãi thông thường được tìm thấy trong các trò chơi cùng loại.
 • Đi sâu vào thế giới SOMA để tìm kiếm manh mối, bao gồm các mẩu ghi chú, băng ghi âm… để làm rõ cốt truyện và hỗ trợ điều tra phá án.
 • Tích cực giải đố và tìm hiểu thế giới xung quanh để tiến bộ theo thời gian.
 • Tận dụng khả năng hành động lén lút để tránh né các mối nguy hiểm và kẻ thù.
 • Chế độ an toàn - Safe mode, giúp bạn tránh được sự tấn công của quái vật và hy sinh.
 • Giao diện hỗ trợ đa ngôn ngữ.

Bối cảnh của game phiêu lưu kinh dị SOMA

Bối cảnh SOMA game diễn ra tại cơ sở nghiên cứu dưới nước PATHOS-2 khi PATHOS-2 biến thành một nơi hoàn toàn cô lập với thế giới bên ngoài. Khi đài phát thanh ngưng hoạt động, nguồn thức ăn cạn kiệt và máy móc bắt đầu nghĩ rằng chúng là con người, đó là lúc câu chuyện bắt đầu.

Giới thiệu game SOMA
Giới thiệu những gì đang chờ đợi người chơi trong game kinh dị SOMA

Người chơi sẽ hóa thân thành một nhân vật vô danh tỉnh dậy và nhận ra mình đang nằm dưới đáy biển khơi. Dưới đáy Đại Tây Dương, những gì người chơi có thể thấy trong game là những hành lang như mê cung, lưới sắt bê bết máu hay những sinh vật kì quặc dưới đáy biển. Sẽ không có gì khác ngoài sự đơn độc hoàn toàn.

Hệ thống máy móc trong game kinh dị SOMA
Hệ thống máy móc trong game kinh dị SOMA là nơi mang lại nhiều điều kì lạ cho nhân vật chính

Người chơi phải đối diện với những quyết định khó khăn, đứng trước những câu hỏi khó trả lời. Chúng ta có thể làm gì? Tất cả chuyện này có ý nghĩa gì? Chúng ta đang chiến đấu cho điều gì?

Hãng phát hành Frictional Games cũng đưa ra một số Trailer giới thiệu game khá đa dạng, từ trailer giới thiệu gameplay cho tới trailer giới thiệu môi trường hay các sinh vật kì lạ trong game.

Video giới thiệu Gameplay trong game kinh dị SOMA

Cốt truyện game kinh dị SOMA

Khi gia nhập vào thế giới SOMA, người chơi phải đối mặt với nỗi kinh hoàng chôn dấu dưới đáy biển sâu, nghiên cứu thật kĩ những tài liệu mật để khám phá ra bí mật thực sự ẩn chứa đằng sau sự hỗn loạn hiện tại.

Bối cảnh dưới đáy biển của game kinh dị SOMA
Đáy biển huyền bí với những mối nguy đang rình rập người chơi trong game kinh dị SOMA

Giao diện game hầu như không có mấy mục để lựa chọn, và thử thách trước nhất của người chơi là phải biết được mình đang ở đâu và mình sẽ đi đến đâu. Rồi bạn sẽ nhận ra rằng sẽ không có cảnh báo nào về những sinh vật kì lạ xung quanh mình. Những sinh vật như robot điên loạn dường như lại là những sinh vật còn sống cuối cùng. Người chơi sẽ cuốn vào các sự kiện cùng những sinh vật ấy để rồi chính những sự kiện đó cuối cùng sẽ tạo nên số phận của con tàu.

Không gian bên trong SOMA
Không gian bên trong cơ sở nghiên cứu PATHOS-2 của game kinh dị SOMA

Lấy cảm hứng từ sự rối loạn thần kinh dẫn đến những ảo giác khi phải ở trong tình trạng cô đơn thời gian quá dài, trong SOMA, người chơi chủ yếu sẽ phải đối mặt với cảm giác đơn độc và tò mò về nơi mình đang ở, mong muốn một cách tuyệt vọng được thoát ra khỏi đó.

Các thiết lập trong con tàu mang tên PATHOS-2 ẩn chứa đầy những gợi ý về một điều kinh khủng nào đó đã xảy ra. Bạn sẽ thấy những bản phác thảo nhanh, những ghi chú đầy tức giận và những cuốn sách hay bưu thiếp của những người thủy thủ cũ. Không gian trong SOMA đưa người chơi đến thẳng một cơ sở nghiên cứu bỏ hoang và câu chuyện viễn tưởng phức tạp đầy bi kịch nhưng cũng chất chứa những hy vọng.

Ghi chú trong game kinh dị SOMA
Những ghi chú rùng rợn báo hiệu những điều kinh khủng đã xảy ra trong game SOMA

Thay vì những nỗi sợ đến từ bóng tối, game SOMA tạo cảm giác mạnh mẽ về việc đối mặt với một thứ gì đó hoàn toàn xa lạ. Tất cả những gì bạn cần phải làm là tìm ra con đường chiến đấu với chúng. Hãy nhớ rằng sẽ không có con đường lùi cho cuộc chiến này, hoặc là bạn thông minh hơn và chiến thắng, hoặc là hãy sẵn sàng để chạy thật nhanh.

Đường ray trong game SOMA
Những nguy hiểm rình rập người chơi ở bất cứ nơi nào trong game kinh dị SOMA

Hãy cẩn thận bởi nguy hiểm đang rình rập ở khắp mọi nơi. Những con người đã bị biến đổi, những sinh vật xoắn, robot điên loạn và thậm chí là những nhân vật có trí tuệ nhân tạo có mặt ở khắp mọi nơi một cách khó hiểu.

Những sinh vật kì lạ trong game kinh dị SOMA
Những sinh vật kì dị trong game kinh dị SOMA sẽ là những "người bạn đồng hành" duy nhất của người chơi

Yêu cầu hệ thống với hệ điều hành Windows:

 • Hệ điều hành Windows 7 64bit.
 • Bộ vi xử lý Core i3 hoặc AMD A6 2.4 GHz, khuyến nghị Core i5, AMD FX 2.4 GHz.
 • Bộ nhớ RAM 4GH, khuyến nghị 8 GB.
 • Đồ họa NVIDIA GeForce FT 240, AMD Radeon HD 670, khuyến nghị NVIDIA GeForce FT 480, AMD Radeon HD 5970.
 • Ổ cứng 25 GB.
 • Không hỗ trợ đồ họa Intel tích hợp. Tuy có thể làm việc với Intel HD dòng 4000 hoặc cao hơn nhưng sẽ có một số vấn đề.

Yêu cầu hệ thống với hệ điều hành Mac:

 • Tối thiểu OS 10.7.
 • Bộ vi xử lý Core i3 2.4 GHz, khuyến nghị Core i5 2.5 GHz.
 • Bộ nhớ RAM 4GB, khuyến nghị 8 GB.
 • Đồ họa NVIDIA GeForce FT 240, AMD Radeon HD 670, khuyến nghị NVIDIA GeForce FT 480, AMD Radeon HD 5970.
 • Ổ cứng 25 GB.

Nếu bạn yêu thích game kinh dị và hứng thú với những trò chơi phiêu lưu bí ẩn, khát khao khám phá những điều kì lạ thử thách độ can đảm và trí tò mò của mình thì game kinh dị nhập vai SOMA sẽ là lựa chọn dành cho bạn. Hãy bắt đầu và chờ xem SOMA sẽ đưa bạn tới đâu, nhưng hãy thật chắc chắn khi chọn chơi game trong bóng tối nhé.

Nguyễn Thúy

5 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Tính phí
 • Lượt xem: 1.493
 • Lượt tải: 1.056
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/10
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Tìm thêm: SOMA

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm