Pcvim Internet Security 7.6.142 Ngăn chặn và diệt virus

Tải về
 • Đánh giá:
  4,4 ★ 48 👨
 • Phát hành:
 • Version: 7.6.142
 • Sử dụng: Dùng thử
 • Dung lượng: 52,4 MB
 • Lượt xem: 28.623
 • Lượt tải: 28.574
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows 95/Me/2000/XP
Giới thiệu

I. Giới thiệu:
A. PCVIM được thành lập từ năm 1999 tại Canada, sản phẩm được sử dụng rộng rãi tại Canada và được đánh giá cao tại các triển lãm về công nghệ. Với đội ngũ 200 chuyên gia chuyên nghành lĩnh vực an ninh bảo mật mạng và hơn 500 nhân viên trên toàn thế giới.

B.
Pcvim bảo vệ máy tính của bạn trong những trường hợp nào?
- Ngăn chặn VIRUS khi truy cập web.
- Cảnh báo và diệt sạch VIRUS xâm nhập máy vi tính qua email hay các thiết bị lưu trữ USB, đĩa mềm, đĩa CD, thẻ nhớ…
- An toàn cho mạng LAN, không sợ lây lan VIRUS trong môi trường mạng LAN.
- Quét sâu bên trong các định dạng nén: ZIP, RAR, CAB, 7z, ARJ, LZH, TAR, GZ, TAR.GZ, BZ2, TAR.BZ2, ACE, UUE, JAR (Java Archive), ISO (ISO9660 - CD image), Z (Unix compress).
- Diệt 100% virus tấn công từ USB cho dù chưa có trong cơ sở dữ liệu!
- Phục hồi nguyên gốc cho dữ liệu bị nhiễm VIRUS

C. Pcvim bảo vệ máy vi tính ra sao?
- Bảo vệ máy tính chống lại: worms, win32, VIRUS, trojan, keylogger, adware, spyware, riskware, rootkits, hacker, spam, …
- Cảnh báo nguy cơ nhiễm VIRUS chưa có trong cơ sở dữ liệu.

II. Một số vấn đề cần lưu ý trước khi cài đặt:
a. Trước khi cài đặt chương trình này, phải chắc chắn rằng không có phần mềm diệt VIRUS nào đã được cài đặt trong hệ thống máy vi tính (Pcvim không nên sử dụng cùng lúc với các phần mềm như Avir, Avast, Bitdefender, Symantec, Trendmicro, Kaspersky, Bkav…) sẽ dẫn tới hệ thống bị treo(đơ).
b. Việc sử dụng KEY duy nhất này cho nhiều hơn 01 máy vi tính sẽ dẫn đến KEY bị khóa vĩnh viễn và không được bảo hành.
c. Khi cài lần đầu tiên, bạn nên để Pcvim quét toàn bộ máy tính của bạn để đảm bảo trong sạch, tránh trường hợp VIRUS nội tại tấn công và làm vô hiệu hóa Pcvim.

III. Các chức năng bên trong phần mềm:

A. Auto-Protect (phương cách bảo vệ) gồm có 4 mục và thêm 4 mục chỉ có trong sản phẩm Internet Security:

1. Virus Protect: Bảo vệ dữ liệu và các phần mềm. Đây là phần chống và diệt virus của Pcvim. Chức năng này sẽ bảo vệ toàn bộ các file, thư mục, ổ đĩa cá nhân. Nó sẽ ngăn chặn virus xâm nhập vào máy tính cũng như diệt các con virus đã có trong máy tính.

2. Mail Auto-Scan: Bảo vệ thư điên tử. Nếu bạn có dùng chương trình Microsoft Outlook hoặc Microsoft Outlook Express để check mail thì bạn nên bật hai tính năng này. Pcvim sẽ quét các luồng thông tin email để phát hiện và ngăn chặn virus trên các giao thức truyền nhận email: POP3, IMAP, SMTP. Khả năng phân tích sơ bộ thông tin mail trước khi download về máy tính nhằm hạn chế tối đa tính rủi ro cho người dùng.
- Việc bật tắt các chức năng trên rất đơn giản. Bạn chỉ cần chọn chức năng đó, sau đó ấn biểu tượng start phía trên, bên tay phải. Một việc quan trọng nữa đối với người dùng là nên thường xuyên cập nhật danh sách virus cho Pcvim qua chức năng Service Update.

3. Web Link Scan: Bảo vệ khi lướt web. Chức năng này sẽ giúp bạn chống lại tấn công của virus từ các trang web (nếu có) khi bạn lướt web. Nó kết hợp với File Anti-Virus một cách hoàn hảo để bạn có thể yên tâm về sự trong sạch trong máy tính của bạn.

4. Proactive Defense: Chống lại sự tấn công ngay cả của các loại VIRUS mới chưa từng được biết đến. Hiện nay khá nhiều máy bị nhiễm virus qua các chương trình cài đặt, qua USB. Và bật chức năng này lên để ngăn chặn con đường lây nhiễm đó.
Chức năng này sẽ kiểm soát được sự thay đổi của hệ thống file, ngăn chặn được các chương trình hiểm độc ẩn trong các ứng dụng đang hoạt động trong hệ thống. Đồng thời nó cũng quan sát sự thay đổi trong registry của hệ điều hành và cảnh báo người dùng về các đối tượng đang cố gắng tạo các key ẩn trong registry. Như vậy mỗi khi chương trình virus tự động cài đặt vào máy bạn thì sẽ bị Pcvim biết và cảnh báo.
Cũng bằng Pcvim, bạn sẽ cho phép hoặc không cho phép chương trình được cài vào máy tính của bạn. Mặt khác chức năng này còn ngăn chặn các macro nguy hiểm, phát hiện, kiểm soát hoạt động của các macro trong các văn bản ứng dụng Microsoft Office và ngăn chặn các lệnh macro nguy hiểm trước khi nó được thực thi.
Trong Proactive Defense có Application Activity Analyzer, Intergrity, Registry Guard và Office Guard sẽ cung cấp cho bạn phương cách phục hồi tất cả sau khi bị VIRUS tấn công, nếu các tùy chọn Enable được đánh dấu, các Settings riêng rẽ sẽ giúp chương trình biết cần lưu lại thứ gì.

5. Advanced Firewall: Tường lửa

6. Manager Privacy: Bảo vệ dữ liệu cá nhân. Chống các chương trình phần mềm gián điệp. Nó sẽ bảo vệ các thông tin cá nhân quan trọng của bạn như mật khẩu, số tài khoản ngân hàng, thông tin về credit card…
Phát hiện các thông điệp giả mạo và khóa các liên kết tới các site giả mạo đó. Đồng thời nó cũng giúp bạn an toàn khi truy cập Internet, ngăn chặn scripts nguy hiểm trong khi lướt web, chặn các pop up và banner quảng cáo, chặn các chương trình dialup tự động.

7. Manager Internet: Giới hạn thời gian sử dụng Internet. Giới hạn truy cập các website chỉ định, nhiều chức năng quản lý trong sử dụng internet.

8. Mail Spam: Chống thư rác. Công nghệ chống spam của Pcvim đem lại sự đảm bảo cao trong việc phát hiện và ngăn chặn spam: địa chỉ blacklists, whitelists, dựa trên keyword và quan trọng hơn cả đó là giải thuật tự học được xây dựng trên sản phẩm.

B. Run a Scan (Thực hiện lệnh quét) gồm:

a. Quick Scan và Startup Program: quét bộ nhớ ảo, vùng khởi động.
b. My Computer: quét tất cả các thiết bị lưu trữ trên máy vi tính.
c. Security Inspector: quét sâu bên trong các thành phần VIRUS hay ẩn náu

C. Update: nâng cấp dữ liệu nhận dạng VIRUS. Với “căn cước” của hơn 1 500 000(một triệu năm trăm) loại VIRUS, trojan, spyware, malware... và được update từng giờ, chắc hẳn sẽ khiến bạn yên lòng. Với số lượng cơ sở dữ liệu cập nhật hàng ngày lên đến 4 000 loại virus khác nhau.

D. Manager Quarantine (Quản lý báo cáo, cách ly và phục hồi):
a. Report: báo cáo thông tin hoạt động của phần mềm
b. Quarantine: phần nhốt(cách ly) các loại virus và các phần mềm nguy hiểm
c. Backup: sao lưu các thành phần bị xóa, trong mục này bạn có thể phục hồi các virus bị xóa hay do tác nhân xóa nhầm.

E. Settings: bên trên giao diện Pcvim sẽ có nhiều tùy chọn cho bạn tăng giảm hay tối ưu các mức bảo vệ theo ý riêng.

F. Pcvim sẽ gây ngạc nhiên cho người sử dụng khi bạn vào một website nào đó và nhận được thông báo phát hiện một thứ nào đó đang cố gắng xâm nhập vào máy bạn cùng lời đề nghị và phương cách xử lý tức thì: Denny là ngăn chận, Allow là cho phép. Thông báo này cũng sẽ xuất hiện cùng phần phân tích khi bạn muốn chạy một file lạ nào đó vừa tải về từ Internet.

G. USB Anti-Virus: Một chức năng đặc biệt chỉ có ở PCVIM,
a. Bấm chuột vào biểu tượng chữ USB màu đỏ phía dưới bên phải màn hình
b. Khi cắm USB hay thẻ nhớ vào máy vi tính, ngay lập tức Pcvim kiểm tra 18 dấu hiệu hành động của virus, nếu phát hiện 1 trong 18 hành vi, Pcvim sẽ cảnh báo ngay lập tức, bạn chọn Xóa sạch và chọn tiếp Xóa Autorun.inf trên tất cả các ổ đĩa để xóa triệt để các lệnh kích hoạt virus hoạt động.

H. Rất nhạy bén với các loại VIRUS, spyware, trojan... nhưng Pcvim lại thật khiêm tốn trong sử dụng CPU và bộ nhớ ảo: chỉ tốn 3 Mb RAM... So với các trình quét VIRUS chuyên nghiệp khác thì quả là một trời một vực.

IV. Cập nhật offline Pcvim

Tải gói cập nhật VIRUS:
Để cập nhật cơ sở dữ liệu VIRUS cho chương trình quét VIRUS Pcvim, trước tiên bạn cần truy cập trang tại địa chỉ www.pcvim.com/offline, nhấp vào một trong hai liên kết là:
- newdaily.zip: Chứa tất cả các cập nhật VIRUS từ Chủ nhật tuần này cho đến ngày hiện tại (theo quan điểm Chủ nhật là ngày đầu tuần).
- newall.zip: Chứa tất cả các cập nhật VIRUS từ đầu cho đến thứ Bảy tuần trước.
Sau khi tải xong, bạn giải nén tập tin vừa tải được vào một thư mục nào đó trên ổ cứng, ví dụ: C:\Update
Cập nhật vào Pcvim:
Bước 1: Trước tiên, bạn cần mở cửa sổ Pcvim lên bằng cách bấm đúp chuột vào biểu tượng hình cái Khiên 4 màu trong khay hệ thống (system tray). Tiếp đến nhấp vào liên kết Settings nằm phía trên phải của cửa sổ để mở cửa sổ Settings.
Bước 2: Bây giờ nhấp chọn mục Update phía dưới danh mục trong vùng Setting phía trái, nhấp tiếp vào nút Configure trong khung Update Settings của vùng bên phải.
Bước 3: Trong cửa sổ Update Settings, nhấp bỏ đánh dấu mục Pcvim Company update servers để không cho chương trình tìm và tải các bản cập nhật từ các máy chủ Pcvim.
Bước 4: Nhấn nút Add, rồi chọn thư mục trên đĩa cứng (hoặc ổ đĩa mạng) mà bạn giải nén tập tin cập nhật đã tải về ví dụ: C:\Update.
Bước 5: Nhấn OK trong cửa sổ Update Settings, nhấn Apply rồi OK trong cửa sổ Settings. Cuối cùng trong cửa sổ làm việc chính của Pcvim, nhấp vào danh mục Update tại vùng bên trái, cuối cùng là nhấn nút Update Signatures để bắt đầu cập nhật gói dữ liệu VIRUS đã tải về cho chương trình Pcvim có trên máy.

Chúc các bác thành công!

Pcvim Internet Security

Nguyễn Văn Hùng

Liên kết tải về
Phần mềm đã không còn được hãng hỗ trợ, vui lòng chọn ứng dụng thay thế dưới đây: