Plugin_ Tra cứu từ nhanh

Tải về

3,8 (26) Công ty cổ phần Truyền thông Việt Nam Miễn phí 25.214 Dung lượng: 17 KB Ngày: Yêu cầu: Trình duyệt FireFox

Tính năng Plugin_ Tra cứu từ nhanh cho phép người sử dụng khi tra cứu nghĩa của một từ trên website bất kỳ của hệ trình duyệt FireFox chỉ cần:

TratuBookmark - Tra cứu từ nhanh trên IE

+ Một thao tác nháy đúp chuột vào từ cần tra, hoặc.

+ Ấn Ctrl+Z trên bàn phím, hoặc.

+ Bôi đen cụm từ bạn cần tra, nhấn chuột phải và chọn "Tra từ" như hình dưới đây:

Nghĩa của từ lập tức sẽ được hiển thị với đầy đủ phần giải nghĩa thông dụng và chuyên ngành.

Thêm tùy chọn "Sử dụng google dịch đoạn văn bản", hỗ trợ người dùng dịch 1 đoạn văn bản bằng engine của google. Nếu người dùng bật tùy chọn này, khi tra tất cả các cụm từ có độ dài từ 2 từ đơn trở lên, plugin sẽ sử dụng engine translate của google để đem lại kết quả. Ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích của văn bản dịch trùng với tùy chọn từ điển của plugin.

Chú ý: Kết quả dịch chỉ mang tính tham khảo

Nguyễn Cường Việt

Bước 1
Tải xuống: từ link trên. Nếu trên màn hình của xuất hiện một cảnh báo với nội Firefox prevented this site (tratu.baamboo.com) from asking you to install software on your computer thì làm tiếp bước 2, nếu không sang bước 4.

Bước 2
Ấn nút Edit Options bên cạnh. Một ô cửa sổ Allowed Sites-Add-ons Installation sẽ hiện ra.

Bước 3
Ấn nút Allow. Sau đó ấn vào nút Close. Click lại vào link tải xuống.

Bước 4
Một ô cửa sổ Software Installation mở ra. Chờ khoảng 2-4s, sau đó nhấn Install Now, hệ thống sẽ tự động cài đặt plugin cho bạn.

Chú ý: Trong một số trường hợp với Firefox 3 có thể sẽ yêu cầu bạn lưu file này trước khi mở, bạn có thể chọn Open with và mở trực tiếp bằng FireFox mà ko cần phải tải file về máy. Sau đó thực hiện như Bước 4 nói trên.

Bước 5
Đến khi hiện ra giao diện Add-ons., hãy click vào nút Restart FireFox để khởi động lại FireFox.

Khi FireFox đã được khởi động lại, ở góc dưới phía tay phải của hệ trình duyệt FireFox sẽ có biểu tượng plug-in . Click chuột biểu tượng này và lựa chọn Tùy chọn.

Khi ô cửa sổ Tùy chọn Tra Từ xuất hiện.

Chọn tab Tùy chọn Từ điển để lựa chọn Từ điển phù hợp với mục đích tra cứu của bạn. Sau đó chuyển sang tab Công Cụ bên cạnh.

+ Chọn tính năng Sử dụng phím tắt (Ctrl+Z) nếu bạn muốn tra từ bằng cách đặt chuột vào chữ cần tra và ấn Ctrl+Z trên bàn phím.

+ Chọn tính năng Sử dụng chức năng Click đúp (Double Click) nếu bạn muốn tra cứu theo cách click đúp chuột vào từ cần tra. Bạn có thể chọn cả hai tính năng cùng một lúc.

Cuối cùng ấn nút OK và bạn đã hoàn thành quá trình cài đặt plugin Tra cứu từ nhanh cho hệ trình duyệt FireFox.

3,8 Mời bạn đánh giá!
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Có thể bạn quan tâm