Portal 2 Game giải đố xuyên không gian

Tải về

4,3 (7) Valve Corporation Tính phí 1.537 Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7

Portal 2 là game phiêu lưu kết hợp với game giải đố mang đến một môi trường game vô cùng độc đáo và mới lạ khi cho phép người chơi du hành xuyên không gian đầy ngoạn mục.

Di chuyển chuyên không gian trong 1 môi trường game tuyệt vời
Di chuyển xuyên không gian trong game phiêu lưu Portal 2

Cảm tưởng chơi 1 trò chơi bình thường so với 1 trò chơi mang đầy tính sáng tạo và đạt được hơn 70 giải thưởng về gameplay, cốt truyện và cả âm nhạc liệu có khác gì nhau? Portal 2 hội tụ đầy đủ những yếu tố của 1 trò chơi đi đầu, tạo ra 1 lượng fan hùng hậu và cả những người đi sau trong làng công nghiệp giải trí. Điều gì đã làm nên sự đột phá cho trò chơi phiêu lưu kết hợp với game giải đố có cái tên ngắn gọn Portal 2 này?

Đặc điểm chính của game giải đố Portal 2

 • Chế độ 1 người chơi mở rộng mang đến thế hệ gameplay mới.
 • Chế độ 2 người chơi hợp tác với cốt truyện riêng độc đáo, nhân vật và gameplay riêng biệt.
 • Hệ thống vật lý nâng cao tạo ra nhiều thử thách hơn.
 • Hình ảnh, âm thanh ngoạn mục.

Giới thiệu game phiêu lưu Portal 2

Portal 2 là game phiêu lưu vui nhộn mang đầy tính trí tuệ khi nó yêu cầu người chơi phải sử dụng trí thông minh thay vì vũ lực. Với những thiết bị được cung cấp, người chơi sẽ lại một lần nữa đối mặt với AI điên rồ nhưng đầy sức mạnh mang tên GLaDOS. Game lấy bối cảnh là phòng thí nghiệm khoa học mang tên Aperture với kiến trúc đặc biệt và rất rộng lớn. Thế giới không người trong Portal 2, chỉ toàn những nhà máy, robot nhưng không khí lại vô cùng sống động nhờ vào những chuyển động, cử chỉ và biểu hiện của các nhân vật.

Phòng thí nghiệm Aperture
Phòng thí nghiệm Aperture vô cùng rộng lớn với nhiều kiến trúc kì lạ

Trong Portal 2, người chơi sẽ kiểm soát 1 nhân vật tên Chell và lấy góc nhìn thứ nhất. Chell không ngừng bị thử thách khi đi qua các căn phòng và sử dụng 1 vũ khí được gọi tắt là portal gun. Đây là 1 vũ khí xuyên không gian, cho phép người chơi di chuyển giữa 2 cổng không gian xanh và vàng bằng cách bắn lên bức tường trắng. Không cổng nào là điểm đầu hay điểm cuối vì người chơi có thể di chuyển từ cổng này qua cổng khác bất cứ khi nào. Không gian 3 chiều và khả năng di chuyển giữa các chiều không gian khiến game thủ thực sự thấy "mê ly" khi chơi Portal 2.

Di chuyển giữa các cổng không gian
Di chuyển qua lại giữa các cổng không gian xanh, vàng

Một yếu tố quan trọng của game là sự chuyển hướng động lực khi thay đổi không gian. Khi chuyển sang cổng mới, tốc độ và hướng di chuyển sẽ giống như khi xuất phát từ cổng cũ. Có thể lấy ví dụ như khi bạn nhảy từ sàn của cổng này và trồi lên từ 1 bức tường của cổng kia. Điều này vô cùng hữu ích để đưa Chell hay các vật thể đi xa hơn khi di chuyển trong 1 môi trường và còn giúp tránh các vật thể.

Trong chế độ chơi đơn, Portal 2 giới thiệu khá nhiều nhân vật mới cùng với các yếu tố giải đố mới. Các phòng thí nghiệm cũng được thiết kế rộng lớn hơn. Người chơi sẽ khám phá những khung cảnh chưa bao giờ thấy của phòng thí nghiệm khoa học Aperture. Chế độ 2 người chơi hợp tác (co-op) lại mang tới những đặc điểm hoàn toàn mới với cốt truyện độc đáo, các phòng thí nghiệm và 2 nhân vật mới. Ở chế độ này, 2 người chơi sẽ điều khiển 2 con robot cùng nhau tìm ra lời giải cho các câu đố. Co-op sẽ xuất hiện nối tiếp ngay sau phần chơi đơn. Hai khẩu súng mang đến 4 cổng không gian sẽ khiến game trở nên ngày càng khó khăn hơn.

Hai nhân vật trong chế độ chơi co-op
Chế độ 2 người chơi hợp tác co-op với 2 nhân vật Atlas và P-Body

Nhân vật Chell thi thoảng có thể sử dụng 1 khối vuông để trèo qua các nền tảng hay giữ các phím bấm để mở cửa và kích hoạt 1 số cơ chế trong game. Mặc dù được trang bị giày có lò xo để tránh bị thương khi ngã, Chell cũng có thể bị giết bởi các mối hiểm nguy trong phòng thí nghiệm như những khẩu súng cố định trên tháp pháo, những quả bóng năng lượng, chất lỏng chứa độc... Các vật thể bay qua cổng cũng có thể giết Chell bất cứ lúc nào. Không như nhiều game hành động khác, Portal 2 không có thanh máu. Nhân vật Chell sẽ chết khi cô chịu phải nhiều chấn thương trong thời gian ngắn nhưng cũng có thể mau chóng khôi phục sức khỏe.

Tạo hình nhân vật Chell và GLaDOS
Tạo hình hai nhân vật Chell và GLaDOS trong Portal 2

Trong khi nhân vật chính không hề nói 1 lời nào trong suốt game, tiếng nói của các nhân vật còn lại chỉ là giọng thu âm và làm nhéo để giả tiếng robot thì Portal 2 vẫn có thể mang đến cho người chơi rất nhiều cảm xúc. Hình ảnh sống động cùng với âm thanh đi kèm khiến Portal 2 trở thành tựa game hoàn hảo của năm 2011. Portal 2 cũng mang tới nhiều yếu tố mới như track beams, các tia laser thay cho những quả bóng năng lượng, đặc biệt là một loại gel tạo nên những tính chất mới cho bề mặt mà nó phủ lên.

Chất gel xanh mới trong Portal 2
Chất gel xanh là 1 trong những điểm mới của Portal 2

Yêu cầu hệ thống

 • Hệ điều hành Windows XP/Vista/7.
 • Bộ vi xử lý 3.0 GHz P4, Duel Core 2.0 hoặc AMD64X2 (hoặc hơn).
 • Bộ nhớ RAM 2 GB.
 • Đồ họa: video card 128 MB hoặc hơn có hỗ trợ Pixel Shader 2.0b (ATI Radeon X800 hoặc cao hơn, NVIDIA GeForce 7600 hoặc cao hơn, Intel HD Graphics 2000 hoặc cao hơn).
 • DirectX 9.0.
 • Card âm thanh tương thích với DirectX 9.0.
 • Bộ nhớ 8 GB.

Điều duy nhất mà game thủ có thể phàn nàn về Portal 2 là thời gian chơi khá ngắn. Hãy phá vỡ các quy luật vật lý không gian, đi theo cách mà bạn chưa bao giờ nghĩ tới và cố gắng giải những câu đố khi du hành trong game xuyên không gian Portal 2. Chào mừng bạn bước chân vào phòng thí nghiệm Aperture.

Nguyễn Thúy

4,3 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Tính phí
 • Lượt xem: 2.458
 • Lượt tải: 1.537
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm