ReSysInfo 2.1

Tải về
  • Đánh giá:
    2,7 ★ 3 👨
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 526 KB
  • Lượt xem: 3.218
  • Lượt tải: 3.212
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 95/98/Me/NT/2000/XP
Giới thiệu

Đây là phần mềm cung cấp những thông tin tổng quát về hệ thống máy tính. Với phần mềm này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về các thiết bị phần cứng, phần mềm và sự kết hợp giữa chúng với nhau. Sau khi tải ReSysInfo và thực hiện vài bước cài đặt đơn giản là có thể sử dụng ngay.

Sau đây là những thành phần chính trong giao diện ReSysInfo 2.1:

- BIOS: Cung cấp thông tin về thiết bị nhập/xuất cơ bản.

- CMOS: bạn biết thông tin về cấu hình, thời gian của hệ thống.

- Desktop: Các thông số về màn hình như chiều rộng, chiều cao, số lượng bit trên một pixel (bits/px), số lượng pixel trên một inch (ppi)...

- DirectX: Cung cấp thông tin về bộ công cụ chuẩn hóa của Windows hỗ trợ đa phương tiện (Multimedia), gồm các hàm giao tiếp với các thiết bị đồ họa, thiết bị âm thanh, và sự tương tác với người dùng.

- Drivers: Hiển thị thông tin về các phần mềm điều khiển thiết bị hoặc làm trung gian giữa thiết bị với hệ điều hành.

- Environment: Cung cấp thông tin về môi trường DOS và Windows, nơi ghi các thông số đăng ký (registered) của các chương trình hoạt động trong các môi trường này.

- Machine & APM: Chi tiết về loại máy tính, kiểu bus, về bộ nguồn, trạng thái dòng điện, hiện trạng của pin trong máy.

- Mainboard: Cho biết các thông tin về bảng mạch điện của máy tính như chip điều khiển, các khe cắm, các cổng mở rộng, v.v...

- Memory: Chức năng này cho biết các loại bộ nhớ trong máy tính, dung lượng của chúng, như bộ nhớ vật lý, bộ nhớ ảo, bộ nhớ đệm hoán đổi (Paging File), vùng địa chỉ tối thiểu/tối đa dành cho các ứng dụng.

- Network: bạn sẽ biết tổng quát về cấu hình mạng trong hệ thống, loại card mạng, giao thức mạng (IP), cách thức điều khiển truyền/nhận dữ liệu (TCP)...

- Processor: Hiển thị thông tin về bộ xử lý trung tâm (CPU), nhà sản xuất, điện năng tiêu thụ, xung nhịp, kiểu, model, các chức năng của CPU.

- Processes: Cho thấy các file.exe đang hoạt động trong máy, giống như Task Manager của Windows. Tuy nhiên, ở đây bạn sẽ thấy chi tiết hơn, do đó có thể nhận dạng được file nào là của chương trình ứng dụng và file nào là virus.

Còn nhiều bộ phận khác mà chương trình này có khả năng cung cấp thông tin như máy in, máy fax có kết nối với máy tính, các công cụ hỗ trợ video, truyền thông, v.v...

Theo Báo Cần Thơ

Liên kết tải về

Link Download chính thức:

0 Bình luận
Sắp xếp theo