ShareWatch 1.0

Tải về
4,5 (2) Steve P Miller Miễn phí 3.362 Dung lượng: 32 KB Ngày: Yêu cầu: mọi Windows

Nếu máy tính của bạn là thành viên của một mạng nội bộ (LAN), chắc hẳn bạn cũng chia sẻ (Share) một vài thư mục để trao đổi dữ liệu với những người dùng khác trong mạng. Đôi khi, bạn mở một tài liệu trên thư mục chia sẻ mà không thể chỉnh sửa gì được vì nó đã được truy xuất trước bởi một ai đó từ xa nhưng bạn không thể biết đích xác. ShareWatch sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra “thủ phạm” đồng thời cho phép bạn ngắt kết nối (disconnect), lấy lại quyền sở hữu tài nguyên chính đáng của mình. Trong một tình huống khác, bạn được giao nhiệm vụ quản lý máy chủ và cần phải khởi động lại máy để quét virus, cài đặt hoặc cập nhật phần mềm... Tuy nhiên, nếu bạn đột ngột tắt hoặc khởi động lại trong khi vẫn có nhiều người dùng truy cập vào máy chủ, công việc của những người dùng này sẽ bị gián đoạn, thậm chí dữ liệu sẽ bị hư hại.

ShareWatch là phần mềm miễn phí hữu dụng có thể cho bạn biết một thư mục dùng chung trong mạng LAN đang được truy xuất bởi bao nhiêu người, bao gồm những người nào, từ máy tính nào và địa chỉ IP của máy tính đó… Theo mặc định, ShareWatch chỉ theo dõi mọi giao dịch của máy tính có cài chương trình (còn gọi là máy cục bộ – local server). Để theo dõi các máy tính từ xa, bạn phải khai báo thêm bằng cách nhắp nút Add Server hoặc ấn tổ hợp phím Ctrl+O, sau đó nhập tên của máy tính cần theo dõi vào và nhắp OK.

Sau khi được cung cấp tên của các máy tính cần theo dõi, ShareWatch sẽ thường xuyên giám sát tình trạng phục vụ của chúng và hiển thị cho bạn xem. Chương trình có giao diện khá đơn giản và các giao dịch dữ liệu được trình bày theo cấu trúc cây có nhiều cấp với thứ tự từ cao xuống thấp là: máy tính có dữ liệu chia sẻ; thư mục được chia sẻ; tên người dùng đang truy cập; tên máy tính được người dùng sử dụng để truy cập dữ liệu và tên tập tin đang được truy cập. Từ đây, bạn có thể hủy bỏ kết nối của một người dùng đến một tập tin, thư mục để dành quyền ưu tiên cho người khác bằng cách nhắp chuột vào tên của người dùng hoặc tập tin, thư mục rồi ấn phím Delete.

Theo Báo Cần Thơ

4,5 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 32 KB
  • Lượt xem: 3.384
  • Lượt tải: 3.362
  • Ngày:
  • Yêu cầu: mọi Windows
Liên kết tải về

Link Download chính thức: