Shock IP Changer 1.2

Tải về
3 (4) Shock Miễn phí 3.575 Dung lượng: 500 KB Ngày: Yêu cầu: Windows 2K/XP/2003/Vista

Với một chiếc máy tính xách tay, bạn không cần thiết phải “giam mình” trong phòng làm việc mà vẫn có thể vừa di chuyển đến mọi địa điểm vừa xử lý công việc, giữ liên lạc với mọi người hoặc thư giãn, giải trí… Để có thể chia sẻ dữ liệu với người khác hoặc khai thác các dịch vụ Internet, thông thường, máy tính của bạn phải tham gia vào các hệ thống mạng được thiết kế và quản lý bởi những quản trị viên khác nhau.

Do đó, địa chỉ IP của máy tính xách tay cũng phải được cấu hình lại cho phù hợp mỗi khi bạn chuyển từ hệ thống mạng này sang hệ thống khác. Đây là một công việc không đơn giản, đòi hỏi bạn phải ghi nhớ toàn bộ các thông số mạng hoặc phải nhờ đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên.

Để giản tiện hơn trong việc thiết lập địa chỉ IP cho máy tính kết nối với các hệ thống mạng khác nhau, bạn hãy thử trải nghiệm những lợi điểm của chương trình miễn phí mang tên Shock IP Changer.

Sau khi download, bạn hãy tạm thời đóng hết những ứng dụng đang hoạt động rồi mới bắt đầu việc cài đặt.

Cài đặt xong, bạn kích hoạt chương trình và thực hiện các bước sau để thiết lập những thông số cụ thể cho từng hệ thống mạng (có thể gọi tắt là “giao diện”) mà máy tính của bạn sẽ truy cập vào:

  • Nhắp nút Add trên thanh công cụ, đặt tên cho giao diện rồi nhắp OK.
  • Trong hộp thoại IP vừa xuất hiện, bạn khai báo địa chỉ IP, Subnet mask, Default Gateway, DNS Server… giống như khi làm việc với hộp thoại Internet Protocol (TCP/IP) Properties của Windows.
  • Trong khung Default Printer, bạn có thể chọn máy in mặc định để in ấn tài liệu khi sử dụng giao diện hiện hành. Tiếp theo, nhắp nút Add. Lúc này giao diện do bạn vừa tạo sẽ nằm trong danh sách các giao diện được Shock IP Changer: 1.2 quản lý.

Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi bạn khai báo đầy đủ giao diện dành riêng cho các hệ thống mạng khác nhau. Bằng cách nhắp chuột phải vào mỗi giao diện trong danh sách, bạn có thể thay đổi biểu tượng của giao diện để phân biệt với các giao diện khác. Sau khi đã khai báo xong, mỗi lần thay đổi hệ thống mạng, bạn chỉ việc chọn giao diện phù hợp rồi kích hoạt bằng cách nhắp nút Submit trên thanh công cụ. Như vậy, bạn sẽ không phải phí nhiều công sức mà vẫn đạt độ chính xác cao trong công việc

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 500 KB
  • Lượt xem: 3.592
  • Lượt tải: 3.575
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 2K/XP/2003/Vista
Liên kết tải về

Link Download chính thức: