Storage Point

Tải về
  • Đánh giá:
    3 ★ 1 👨
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 76 KB
  • Lượt xem: 591
  • Lượt tải: 587
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 2000/XP/2003 Server
Giới thiệu

Tập kết dữ liệu mang tính chọn lọc (selective data collecting) là một khái niệm phổ biến, được dùng để chỉ tiến trình gom góp mọi tập tin cùng loại hoặc cùng nhóm về một địa điểm duy nhất nhằm thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm hoặc sao lưu dự phòng.

Công việc này thường được thực hiện khi bạn muốn dọn dẹp, sửa chữa hoặc nâng cấp máy tính nhằm tránh bị mất những dữ liệu quan trọng.

Bản thân hệ điều hành Windows đã có sẵn công cụ để làm điều này đó là Search (đặc biệt là phiên bản XP). Tuy nhiên, tiện ích nói trên thật sự rất chậm chạm trong cách xử lý và kém linh hoạt trong việc sử dụng từ khóa kiểu liên hợp.

Storage Point thì trái ngược hoàn toàn…

Đây là một công cụ tìm kiếm, giúp bạn phát hiện và tập hợp nhanh chóng mọi tập tin có cùng chuẩn định dạng hoặc nhóm dữ liệu dựa vào từ khóa được quy định bởi chính người dùng.

Ưu điểm của chương trình là không cần cài đặt, tìm kiếm rất nhanh, cung cấp khá nhiều bộ lọc và tự động sao chép những tập tin thỏa mãn điều kiện vào một thư mục mới.

Với sự trợ giúp của Storage Point (SP), bạn sẽ bớt vất vả và tốn kém thời gian mỗi khi muốn tập hợp những tập tin cùng loại đang nằm rải rác khắp nơi trên máy tính về một mối. Ngay cả khi không có nhu cầu về sao lưu dự phòng dữ liệu, thì SP cũng rất hữu ích vì có thể thay thế chức năng tìm kiếm của công cụ Search của XP.

Trước tiên, bạn cần giải nén tập tin StoragePoint_[OptionalReaction].zip vào một thư mục mới trên máy tính, nhắp đúp chuột lên tập tin StoragePoint_[OptionalReaction].exe rồi chọn nút OK. Giao diện tương tác của chương trình sẽ xuất hiện.

Thiết lập phần mở rộng hoặc nhóm dữ liệu cần được tập kết.

Để tập kết những tập tin cùng loại (chẳng hạn như *.flv), bạn chỉ cần nhập vào hoặc lựa chọn phần mở rộng tương ứng với chúng từ danh sách liệt kê nằm trong các ô trống, gỡ bỏ dấu kiểm trước tất cả những mục Include, nhắp chuột lên nút nằm ngang mục Folder để giới hạn phạm vi tìm kiếm (là thư mục, ổ đĩa cứng hay cả máy tính), chọn OK, nhắp chuột lên nút START SEARCH, chờ cho đến khi hoàn tất quá trình tìm kiếm và kết xuất danh sách mọi tập tin thỏa mãn điều kiện, nhắp chuột lần lượt lên tên gọi của những tập tin mà bạn thật sự muốn tập kết rồi nhắp chuột lên nút […] để truy xuất nhanh đến thư mục mặc định được dùng để lưu trữ tất cả những file vừa được gom về một mối.

Nếu muốn tập kết file theo kiểu nhóm dữ liệu, thì bạn chỉ cần đánh dấu kiểm trước các mục Include tương ứng với chúng bao gồm nhóm tập tin video (MOVIES), nhóm tập tin ảnh (IMAGES), nhóm tập tin cơ sở dữ liệu (DATA), nhóm tập tin âm thanh (AUDIO), nhóm tập tin văn bản (DOCUMENTS) và/hoặc nhóm dữ liệu khác (OTHER) rồi thực hiện các thao tác còn lại theo cách đã được trình bày ở đoạn trên.

Liên kết tải về

Link Download chính thức:

0 Bình luận
Sắp xếp theo