Super-HybridEngine

Tải về
  • Đánh giá:
    2,5 ★ 2 👨
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 1,7 MB
  • Lượt xem: 2.740
  • Lượt tải: 2.739
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows XP
Giới thiệu

Nếu cảm thấy thời lượng pin của Eee PC chưa đủ dài để có thể sử dụng thường xuyên, thì bằng cách giảm xung để giảm tốc độ của vi xử lí, bạn hoàn toàn có thể kéo dài thêm tuổi thọ pin mà hiệu suất của hệ thống cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Tăng xung (overclock) hay giảm xung (underclock) là tập hợp những phương pháp, kỹ thuật, thủ thuật...nhằm thay đổi hiệu năng, tốc độ làm việc của các thiết bị, giúp cải thiện, tối ưu các khả năng được thiết kế ban đầu của các linh kiện và thiết bị phần cứng.

Super-HybridEngine là công nghệ được thiết kế dành riêng cho những netbook của Asus thế hệ mới, sử dụng vi xử lí Intel Atom, cho phép thay đổi tốc độ xử lí của cpu, theo đó, nếu giảm tốc độ của vi xử lí thì sẽ giúp kéo dài thêm thời gian sử dụng pin và ngược lại, nghĩa là bạn có thể tăng thêm tốc độ xử lí của cpu và cải thiện hiệu suất của máy tính.

Tuy nhiên, nếu đang sỡ hữu một Eee PC với bộ vi xử lý Celeron-M thì bạn vẫn có thể khai thác tính năng trên bằng phần mềm cùng tên.

Với tiện ích miễn phí Super-Hybrid Engine được cài đặt trong máy, nó có thể giảm xung của vi xử lí Celeron-M từ 900MHz xuống còn 630MHz bằng cách sử dụng chế độ Power Saver. Sau khi thực hiện việc giảm xung của vi xử lí, tiện ích này giúp kéo dài thêm thời gian sử dụng dụng pin lên thêm 1 tiếng đồng hồ, mặc dầu nó cũng sẽ có ảnh hưởng phần nào đó đến tốc độ hệ thống.

Ngược lại, nếu muốn, bạn cũng có thể sử dụng chương trình này để tăng tốc độ của vi xử lí từ 900MHz lên khoản 960MHz, nhưng hiệu quả thu được về sự thay đổi tốc độ xử lí là cũng không thực sự rõ rệt.

Trong quá trình thử nghiệm cho thấy rằng, Eee PC 904 là phiên bản hoàn hảo và ổn định nhất để sử dụng Super-HybridEngine cho việc tăng và giảm xung bộ xử lý Celeron-M, nhằm giúp kéo dài thời lượng pin cũng như tăng thêm hiệu suất. Trong khi đó, có thể sẽ xảy ra 1 số vấn đề rắc rối khi sử dụng tính năng này trên Eee PC 900 (phiên bản sử dụng cpu Celeron-M) và Eee PC 700. Do vậy nếu bạn không nắm thật chắc về các tính năng cũng như thông tin về cách thức tăng và ép xung của vi xử lí, bạn không nên “liều lĩnh” thử nghiệm tính năng này.


Thời gian sử sử dụng của pin được tăng thêm khoảng 1 giờ sau
khi giảm xung của vi xử lí xuống còn 630MHz.
(Thử nghiệm trên Eee PC 904)


Hiệu suất của hệ thống sẽ giảm đi không đáng kể khi giảm xung xuống còn 630MHz,
nhưng đồng thời cũng không tăng lên thực sự cao khi ép xung lên mức 960MHz. (Thử nghiệm trên Eee PC 904)

Liên kết tải về

Link Download chính thức:

0 Bình luận
Sắp xếp theo