The Colonists 1.5.5 Game xây thành phố robot trên hành tinh xa xôi

Tải về
3,7 (3) Codebyfire Tính phí 51 Ngày: Yêu cầu: Windows 7/8/8.1/10 64-bit

Xây dựng ngôi nhà mới cho đội quân robot và bắt đầu cuộc sống mới ở hành tinh xa xôi để hiện thực hóa giấc mơ trở thành con người trong game chiến thuật The Colonists.

Game chiến thuật thời gian thực The Colonists
Game chiến thuật thời gian thực The Colonists

The Colonists PC là game xây dựng thành phố do Codebyfire phát triển và Mode7 phát hành độc quyền cho nền tảng máy tính. Trong game mô phỏng này, người chơi sẽ điều khiển những con robot tự sao chép khi chúng bắt tay vào xây dựng ngôi nhà mới trên hành tinh xa lạ sau khi trốn thoát khỏi trái đất. Những con robot này khám phá ra vùng đất mới, nghiên cứu công nghệ mới và cùng nhau phiêu lưu khám phá hành tinh mới. Đây là trò chơi chiến thuật thời gian thực với nhịp độ chậm rãi và thoải mái. Hãy xây ngôi nhà mới và cạnh tranh với các nền văn minh do AI kiểm soát.

Xây dựng thành phố robot trên hành tinh xa xôi
Xây dựng thành phố robot trên hành tinh xa xôi

Người chơi có thể phát triển hành tinh người máy qua 3 thời kỳ. Game The Colonists mang đến trải nghiệm chơi game chiến thuật RTS kết hợp xây thành phố thú vị với đồ họa dễ thương. Mặc dù là sản phẩm của 1 studio độc lập chỉ có duy nhất 1 thành viên nhưng The Colonists không hề thua kém những bom tấn xây thành phố khác như City Island 5 hay Town City

Lấy cảm hứng từ những tựa game cổ điển hấp dẫn như The Settlers hay series Anno, người chơi sẽ dẫn dắt đội quân người máy trải qua 3 thời kỳ, cùng nhau xây cơ sở hạ tầng cho nền văn minh mới, bao gồm xây cầu và hệ thống giao thông bằng tàu thuyền hay tàu hỏa.

Quản lý nông trại, chăn nuôi gia súc và trồng trọt
Quản lý nông trại, chăn nuôi gia súc và trồng trọt

Trồng trọt và thu hoạch tài nguyên tự nhiên, xây trang trại và sản xuất lương thực, tạo ra nguồn thu để khám phá những vùng đất mới và nghiên cứu công nghệ mới.

Với 2 hướng nhiệm vụ riêng biệt, The Colonists game cho phép bạn thực hiện song song 2 sứ mệnh: xây dựng hành tinh mới hoặc cạnh tranh với các hành tinh AI để chiến thắng mọi kịch bản. Khám phá, nghiên cứu, quản lý, tinh chỉnh và nâng cấp căn cứ theo cách mà bạn muốn!

Khai thác tài nguyên mới trên mỗi hành tinh
Khai thác tài nguyên mới trên mỗi hành tinh

Cốt truyện trong game The Colonists kể về 1 nhóm người máy chuyên thu thập tài nguyên để hỗ trợ loài người trên trái đất. Nhưng bỗng 1 ngày kia, chúng nổi loạn và quyết định rời bỏ trái đất để đi tìm cuộc sống mới. Tiếp cận 1 hành tinh xa lạ, nhóm người máy bắt tay vào xây dựng căn cứ, khai thác tài nguyên để phát triển thế giới mới.

Với góc nhìn từ trên xuống cùng đồ họa dễ thương, người chơi The Colonists dễ dàng bao quát toàn bộ môi trường chơi game và xây dựng thuộc địa robot theo cách mà mình muốn.

Xây dựng hệ thống giao thông thông suốt trên hành tinh
Xây dựng hệ thống giao thông thông suốt trên hành tinh

Mặc dù ăn theo phong cách chiến thuật thời gian thực nhưng The Colonists lại đi sâu vào khía cạnh quản lý tài nguyên và xây dựng căn cứ. Bạn phải tính toán việc khai thác và sử dụng tài nguyên thật hợp lý để phát triển thuộc địa 1 cách toàn diện. Song song với đó là yếu tố quản lý nông trại, trồng hoa màu và sản xuất thực phẩm để phục vụ cho cuộc sống của những con robot chăm chỉ.

Khá giống với dòng game xây thành phố, trong The Colonists, bạn phải chủ ý đến mọi khía cạnh để phát triển thuộc địa 1 cách bền vững. Hãy tận dụng tốt nguồn nhân lực từ người máy và khai thác tài nguyên mới ở mỗi hành tinh xa lạ. Đừng quên nghiên cứu công nghệ để tạo nên thành phố hiện đại và khoa học.

Sản xuất lương thực thực phẩm để phục vụ cho cư dân robot
Sản xuất lương thực thực phẩm để phục vụ cho cư dân robot

Hệ thống giao thông là yếu tố vô cùng quan trọng trong game. Hãy thiết kế những tuyến đường bộ, đường thủy thông suốt để vận chuyển tài nguyên, vật liệu xây dựng, lương thực… để thành phố vận hành ổn định trong mọi điều kiện. Không chỉ có trong đời sống thực, tắc đường cũng là 1 vấn nạn cần được lưu tâm trong The Colonists. Vấn đề này có thể khiến bạn mất rất nhiều thời gian và lãng phí tiền bạc, tài nguyên để giải quyết trong khi chúng ta hoàn toàn có thể lường trước.

Thật may là game The Colonists có nhiều cách để bạn sửa sai trong trường hợp này, chẳng hạn như mở thêm đường phụ, thậm chí là đập đi xây lại. Tất nhiên việc này sẽ tốn khá nhiều tiền của như đã nói ở trên. Vì vậy, cách tốt nhất là “phòng còn hơn chống”.

Việc xây dựng các công trình không chỉ phục vụ cho nhu cầu ăn ở của cư dân robot mà còn hỗ trợ tốt trong chiến đấu. Chúng là những công trình phòng thủ vững chắc trong cuộc chiến. Đừng quên nghiên cứu chế tạo vũ khí và phương tiện chiến đấu để tấn công các hành tinh lân cận và chiếm thành thuộc địa của mình. Để chiến thắng trong The Colonists, bạn sẽ phải cân bằng tốt cả 2 yếu tố: khai thác, xây dựng hành tinh mới đồng thời chiếm đóng được nhiều vùng đất mới của đối thủ!

Chiến đấu để chiếm thuộc địa mới trong The Colonists
Chiến đấu để chiếm thuộc địa mới trong The Colonists

Cập nhật game The Colonists mới nhất

The Colonists 1.5.5:

Nhà máy socola và trang trại ca cao

Bổ sung phương pháp mới để nuôi sống những cư dân thành phố - đó là món socola ngọt ngào, giàu năng lượng. Hãy xây dựng 1 trang trại trồng ca cao rồi thu hoạch hạt ca cao, lấy sữa từ trang trại bò rồi kết hợp chúng với nhau tại nhà máy socola. Bạn sẽ tạo ra loại đồ ăn sang chảnh cấp độ 3 mới.

The Colonists 1.5.5 giới thiệu trang trại ca cao và nhà máy sản xuất socola hoàn toàn mới
The Colonists 1.5.5 giới thiệu trang trại ca cao và nhà máy sản xuất socola hoàn toàn mới

Sửa lỗi và nâng cấp

 • Sửa lỗi chú giải công cụ không hiển thị khi di chuột lên khu vực tương ứng.
 • Sửa lỗi đài quan sát không reset lại mục tiêu ưu tiên sau mỗi lần sử dụng.
 • Thêm mục trợ giúp vào bảng nghiên cứu.
 • Sửa lỗi chú giải vẫn mở khi chuột phải để đóng nó rồi di chuột lên các tài nguyên khác.
 • Sửa lỗi chuột phải để đóng cửa sổ trong khi di chuột lên tài nguyên dẫn tới mở bảng nghiên cứu.
 • Thêm biểu tượng công nghệ cho bảng xây dựng và nâng cấp.
 • Thông báo chi tiết hơn khi robot nông trại ở trạng thái không làm gì và chờ đợi nhiệm vụ mới.
 • Thành tích Steam được áp dụng lại cho lượt chơi mới.

Hỗ trợ mod

 • Tính năng Mod Support vẫn đang được phát triển và liên tục cập nhật tin mới trên server Discord.

Cấu hình chơi game The Colonists

Cấu hình tối thiểu:

 • Hệ điều hành: Windows 64-bit.
 • CPU: Multicore, hỗ trợ SSE2.
 • RAM: 4GB.
 • Đồ họa: card màn hình 1GB VRAM, tương thích DirectX 9 và Shader Model 3.0.
 • DirectX: Version 9.0c.
 • Ổ cứng trống tối thiểu 1GB để cài và chơi game The Colonists.

Cấu hình đề nghị:

 • Hệ điều hành: Windows 64-bit.
 • RAM: 8GB.

Loc Nguyen

3,7 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 1.5.5
 • Sử dụng: Tính phí
 • Lượt xem: 409
 • Lượt tải: 51
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows 7/8/8.1/10 64-bit
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Tìm thêm: The Colonists

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm