TinyPlayer 2.8.3 Phần mềm nghe nhạc

Tải về

3,7 (3) Petr Lastovicka Miễn phí 2.573 Dung lượng: 152 Byte Ngày: Yêu cầu: Windows 98/NT/ME/2000/2003/XP/Vista/Server 2008/7

Nghe nhạc, xem phim trên máy vi tính là một nhu cầu giải trí không thể thiếu đối với những thần dân IT. Một số người “sành điệu” thích chọn những phần mềm nghe nhạc, xem phim “đồ sộ” với rất nhiều chức năng mà chưa chắc họ đã biết khai thác hết các tính năng của nó.

Như vậy, thật “phí của giời”: bạn phải tốn dung lượng không nhỏ trên ổ cứng để chứa nó, tốn nhiều bộ nhớ khi chạy, tốn thời gian tìm hiểu cách sử dụng..., nói chung là bạn phải tốn rất nhiều thứ cho “thú vui ăn chơi” trên máy tính của mình. Thật ra, bạn không cần phải “hi sinh” nhiều đến thế. Nếu chỉ muốn đơn giản là nghe nhạc, xem phim trên máy tính, bạn chỉ cần một phần mềm dung lượng... 128 bytes là đủ!

Có thể bạn vẫn chưa tin vào mắt mình? 128 bytes hay 128 Kilobytes? Xin khẳng định với bạn một lần nữa, chỉ có 128 bytes cho một phần mềm multimedia; và tên của phần mềm đó là Tiny Player.

Chắc chắn bạn sẽ thắc mắc rằng giao diện của Tiny Player như thế nào, và nó có thể làm được việc gì với dung lượng quá “khiêm tốn” như thế. Được mặt này nhưng mất mặt khác. Chính vì kích cỡ quá “còi cọc” nên Tiny Player không có giao diện điều khiển như các phần mềm multimedia khác, kể cả các nút cơ bản cho việc nghe nhạc xem phim như nút Play, Stop, Pause... Điều này “hơi bị lạ” à nghen. Vậy thì sử dụng nó như thế nào đây?

Rất đơn giản. Sau khi kích hoạt chương trình, cửa sổ Open sẽ mở ra cho bạn chọn file nhạc, phim cần thưởng thức. Nếu bạn chọn file phim thì cửa sổ ActiveMovie Window xuất hiện, trình chiếu đoạn phim đó cho bạn xem. Khi hết phim, chương trình sẽ tự động thoát. Nếu muốn thoát nửa chừng, bạn chỉ việc nhấn nút (X) để đóng cửa sổ ActiveMovie Window lại.

Trong trường hợp bạn chọn nghe file nhạc, sẽ không có cửa sổ nào xuất hiện sau đó mà chương trình chạy ngầm và tự động phát nhạc cho bạn nghe. Khi phát xong file nhạc, chương trình cũng tự động thoát. Nếu muốn ngừng nghe nhạc nửa chừng, bạn phải “nhờ vả” đến Windows Task Manager: nhấn chuột phải vào thanh Task bar, chọn Task Manager.

Trong hộp Windows Task Manager, bạn chọn thẻ Processes, chọn tiến trình TinyPlayer.exe, nhấn nút End Process, nhấn tiếp nút Yes để kết thúc nó.

Mẹo: Trong cửa sổ Processes có rất nhiều tiến trình đang chạy. Để chọn nhanh TinyPlayer.exe, bạn chỉ việc nhấn phím T trên bàn phím một vài lần cho đến khi thanh chọn nhảy tới TinyPlayer.exe.

Theo thử nghiệm, Tiny Player có thể đọc được hầu hết các định dạng nhạc, phim thông dụng như: WAV, MP3, MIDI, WMA, WMV... Nếu muốn đọc được nhiều định dạng hơn, bạn nên cài bộ giải mã K-Lite Mega Codec Pack cho máy tính.

Theo e-chip

3,7 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 2.8.3
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 152 Byte
  • Lượt xem: 2.641
  • Lượt tải: 2.573
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 98/NT/ME/2000/2003/XP/Vista/Server 2008/7
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm