Virtual Earth 3D

Tải về
  • Đánh giá:
    3,7 ★ 3 👨
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 805 KB
  • Lượt xem: 4.003
  • Lượt tải: 3.984
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows XP/Vista
Giới thiệu

Nhằm cạnh tranh với Google Earth, Microsoft cũng thử nghiệm dịch vụ tìm kiếm hình ảnh trên nền web với khả năng xoay 360 độ và hiển thị đồ họa ba chiều đầy đủ.

Trước hết, này để làm quen với bản đồ Virtual Earth. Bấm vào mục Maps, sau đó gõ bất kỳ tên địa phương nào ở ô tìm kiếm để bản đồ di chuyển tới đó.

Trên bản đồ này có hai lựa chọn xem ảnh theo hai chiều và ba chiều. Muốn xem 3 chiều, bạn phải cài đặt thêm trình điều khiển ActiveX trở lên, bộ nhớ đồ họa ít nhất 32 MB. Tuy nhiên, lựa chọn 2D của Virtual Earth vẫn mang lại các hình ảnh 3D đẹp và sắc nét.

Xem bằng mục 2D

Ở mục này có hai cách xem thú vị là kiểu bản đồ nhìn từ trên xuống (biểu tượng Switch to Map View) và cách nhìn nghiêng để có cảm giác 3D (Bird's eye View). Map View được dùng để xem bản đồ tổng quát có kích thước lớn, còn Bird's eye View xem cận cảnh.

Di vòng lăn chuột về phía trước (hoặc kéo thanh trượt lên gần dấu cộng) để xem gần hơn và về phía sau (hoặc kéo thanh trượt xuống gần dấu trừ) để ra xa hơn.

Tại Map View, bạn có thể chọn cách chỉ xem hệ thống đường (Road) hoặc thể hiện địa hình và các chi tiết (Aerial hoặc Hybrid). Lựa chọn này sẽ giữ nguyên giá trị khi chuyển sang Bird's eye View. Tại bản đồ nhìn nghiêng này, người xem sẽ xoay được các hướng nhìn từ 4 góc đông - tây - nam - bắc, bằng cách chỉ mũi tên vào một trong 4 chữ cái E, W, S hay N. Di thanh trượt đến dấu cộng để xem gần nhất có thể, dấu trừ là khoảng cách xa nhất.


Lầu Năm Góc (Mỹ) được xem bằng chế độ 2D, Map View, Hybrid.


Lầu Năm Góc (Mỹ) được xem bằng chế độ 2D, Map View, Hybrid.

Sau khi xem cận cảnh một công trình nào, nhấn lại Map View để di chuyển ra xa hơn và đi đến các nơi khác. Bản đồ nhỏ bên cạnh thanh công cụ là nơi người sử dụng có thể biết mình đang ở đâu.


Một bãi biển ở Miami (bang Florida, Mỹ).


Các tỉnh thành của Việt Nam mới chỉ xem được ở chế độ Map View với các tên địa danh có dấu.


Virtual Earth chụp rõ từng nóc nhà ở các thành phố lớn như New York.

Xem bằng mục 3D

Hiện một số thành phố của Mỹ đã được đưa lên Virtual Earth dưới dạng 3D hoàn thiện, gồm Austin (bang Texas), Cape Coral và Tampa (Florida), Cincinnati, Northampton (England), Savannah (Georgia), Indianapolis và Ottawa.


Tượng Nữ thần Tự do được xem bằng chế độ 3D.

Bấm vào mục 3D, đồng ý cài đặt trình điều khiển ActiveX và chờ trong vài phút. Cấu hình máy (bộ nhớ đồ họa) cao sẽ giúp cho việc thể hiện hình ảnh nhanh chóng và chuẩn hơn.

Bạn có 3 cách xem hình ở mục này, bao gồm từ trên xuống (Look down), xem chéo (Look down at an angle) và xem ngang (Look toward horizon).

Tại đây, khi nhấn phím Ctrl, bấm vào một điểm, bạn có thể xoay quanh điểm đó 360 độ và xem toàn bộ không gian. Có hai cách xoay, một là bấm Ctrl và di chuyển phím mũi tên trái/phải, hai là bấm Ctrl và giữ chuột trái rồi di chuyển chuột trên bàn đệm.

Đăng ký để lưu và chỉnh sửa tên địa danh

Một số công trình và địa danh nổi tiếng được đánh dấu bằng biểu tượng ghim màu đỏ. Nếu đăng nhập vào trang Live Search bằng địa chỉ hotmail, người sử dụng có thể lưu lại danh sách địa danh ghé thăm, chèn ghi chú, chia sẻ với bạn bè và di chuyển tới đó nhanh hơn.


Muốn thêm một công trình vào danh sách, chỉ cần bấm chuột phải, chọn Add Pushpin.

Theo vn-zoom

Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Các phiên bản khác và liên quan.