WhatSize cho Mac 6.4.3 Phân tích dung lượng ổ cứng và dọn dẹp máy Mac

Tải về

3 (1) ID-DESIGN Dùng thử 08 Dung lượng: 10,3 MB Ngày: Yêu cầu: Mac OS X 10.6 trở lên

WhatSize cho Mac là phần mềm quản lý dung lượng ổ đĩa trên máy tính Mac, cho phép người dùng dễ dàng kiểm tra dung lượng còn lại của ổ đĩa cứng, tìm ra những file chiếm dung lượng lưu trữ lớn và tăng tốc máy Mac.

Giao diện ứng dụng WhatSize cho Mac
Giao diện ứng dụng phân tích ổ cứng và tăng tốc máy tính WhatSize cho Mac

WhatSize mang đến giải pháp hiệu quả mà đơn giản để phân tích dung lượng ổ cứng, tìm kiếm file trùng, phát hiện file chứa nhiều dung lượng hay các file log, cache để xóa đi một cách an toàn, không gây hại gì tới máy tính. Từ đó giúp giải phóng bộ nhớ máy Mac và tăng tốc hoạt động. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy nhiều file hoàn toàn vô dụng lại chiếm nhiều dung lượng máy tính thế nào.

Sau khi phân tích ổ cứng máy Mac, WhatSize cho phép người dùng xem dữ liệu dưới nhiều chế độ như biểu đồ tròn, bảng biểu hoặc dưới dạng các gạch đầu dòng... Ứng dụng cũng sử dụng màu sắc để đánh dấu những thư mục và tập tin chiếm nhiều dung lượng máy tính nhất. Bạn có thể tải vài cài file DMG hoặc tải ứng dụng từ Mac App Store trong đường dẫn tải thêm.

Màu sắc đánh dấu file chiếm dung lượng lớn
Sử dụng màu sắc đánh dấu những file có kích thước lớn

WhatSize có thể tự động phát hiện và phân tích những thư mục thường dùng, hoặc bạn cũng có thể tự thêm thư mục thủ công. Trong khi ứng dụng phân tích dung lượng, người dùng có thể duyệt file trong thư mục và dễ dàng xem dung lượng của chúng. Các file được tự động phân loại theo kích thước, sắp xếp file chiếm dung lượng nhiều nhất lên trước. WhatSize có thể tìm kiếm file trùng, dọn dẹp file máy tính như log, cache, Nib, các file tạm thời, file tải về...

Tìm kiếm file trùng
Tìm kiếm và loại bỏ file trùng lặp trên máy tính

Để mang lại sự tiện lợi cho người dùng, WhatSize cũng có lựa chọn xóa file và thư mục với quyền Admin bằng lệnh sudo. Tuy nhiên, khi sử dụng tính năng này, cần phải cẩn thận không xóa các file hệ thống quan trọng.

Thông tin dạng outline
Phân tích và hiển thị thông tin dưới dạng outline

WhatSize là công cụ rất hữu hiệu giúp dọn dẹp máy Mac bằng cách phân tích ổ cứng, tìm kiếm các file chiếm dung lượng lớn, phát hiện file trùng hoặc file không cần thiết và dễ dàng xóa để giải phóng bộ nhớ máy Mac. Để đảm bảo an toàn cho các file và thư mục nhất định, ứng dụng cũng cho phép tạo danh sách loại trừ, cùng với đó là tính năng xuất file dưới định dạng CSV.

Kết quả lọc file
Kết quả lọc theo kích thước file hoặc thời gian chỉnh sửa...

Đặc điểm chính của ứng dụng tăng tốc máy Mac WhatSize

Phân tích dung lượng ổ cứng

WhatSize phân tích các file ổ cứng máy Mac, lọc, phân loại kết quả và tự động hiển thị file chiếm dung lượng lớn lên trước. Nó cũng sử dụng FSEvents của Apple để trộn file hệ thống.

Hiển thị dữ liệu dưới dạng biểu đồ

Biểu đồ trực quan của WhatSize đưa ra các dữ liệu vừa được phân tích với hình ảnh trực quan, dễ dàng biết được tình trạng sử dụng ổ cứng máy Mac.

Hiển thị dưới dạng biểu đồ
Hiển thị dữ liệu sau khi tìm kiếm và phân tích dưới dạng các biểu đồ trực quan

Công cụ dọn dẹp máy Mac

WhatSize mang đến 1 công cụ thông minh cho phép xóa file chỉ với 1 cú click chuột, từ các file cache, file tạm thời, file tải về hay file nib, tất cả những file bạn không cần hay file nhà phát triển quên xóa đều được dọn sạch, từ đó giải phóng ổ cứng và tăng tốc máy Mac.

Dọn dẹp file trong máy tính
Công cụ dọn dẹp đơn giản giúp xóa file ngay trong phần mềm

Tìm kiếm file trùng lặp

WhatSize dễ dàng tìm kiếm file trùng trên hệ thống và cho phép người dùng di chuyển hoặc xóa chúng ngay sau đó. Các cập nhật mới nhất về file trùng được thực hiện nhờ tính năng FSEvent và khả năng cache thông minh.

Thuy Nguyen

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 6.4.3
  • Sử dụng: Dùng thử
  • Dung lượng: 10,3 MB
  • Lượt xem: 19
  • Lượt tải: 08
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Mac OS X 10.6 trở lên
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm