Yahoo! Widget Engine 4.5.2 Kho ứng dụng khổng lồ trên Desktop

Tải về

4 (5) Yahoo Miễn phí 7.076 Dung lượng: 15,1 MB Ngày: Yêu cầu: Windows 2K/XP/Vista

Yahoo! không đơn thuần chỉ là một cái tên mà nó đã trở thành một thương hiệu đáng tin cậy với tất cả thần dân Internet trên toàn thế giới. Mỗi khi nói đến web mail được ưa chuộng nhất hiện nay, người ta nói đến Yahoo! Mail. Nhắc đến phần mềm nhắn tin miễn phí thông dụng nhất, mọi người lại nhắc đến Yahoo! Messenger. Và có thể từ giờ trở đi, sẽ có người luôn nhớ đến cái tên Yahoo! Widget Engine (YWE) như một kho “đồ chơi” miễn phí khổng lồ dành cho thần dân xứ sở Yahoo!.

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt và khởi động chương trình lần đầu tiên, biểu tượng của YWE sẽ xuất hiện trên khay đồng hồ hệ thống. Trên desktop lúc này cũng xuất hiện 6 “đồ chơi” đã được YWE trưng bày sẵn bao gồm:

- Analog Clock: chiếc đồng hồ báo giờ được thiết kế trên nền Mac OS X.
- Day Planner: giúp bạn lập kế hoạch công tác hoặc ghi lại các sự kiện diễn ra trong ngày thông qua 1 trong 3 chương trình Yahoo! Cadenlar, Oulook hoặc Sunbird.
- Picture Frame: cửa sổ trình diễn trực tiếp những hình ảnh trên website của Yahoo! Photo, Flickr hoặc trình diễn hình ảnh trong một thư mục trên dĩa cứng của bạn.
- Purple Box: bạn có thể đăng nhập tài khoản Yahoo! Mail trực tiếp từ hộp thoại này mà không cần phải truy cập vào website của Yahoo!.
- Yahoo! Weather: giúp bạn xem bản đồ, hình ảnh, cập nhật thông tin về tình hình thời tiết tại các bang của Mỹ và một số thành phố trên thế giới, cùng những tin tức nóng hổi trên website của Yahoo!
- Yahoo! Search: thanh công cụ tìm kiếm của Yahoo! đặt trên desktop giúp bạn tìm kiếm nhanh thông tin trên web theo từng chủ đề riêng biệt như: tin tức, hình ảnh, các đoạn video, thông tin mua sắm…

Ngoại trừ chiếc đồng hồ Analog Clock luôn chạy “mọi lúc mọi nơi”, trước khi khai thác tính năng của các đồ chơi còn lại, bạn phải đăng nhập tài khoản Yahoo! Mail (sử dụng hộp thoại Purple Box). Và muốn đồ chơi hoạt động theo ý mình, bạn bấm phải chuột vào chúng, chọn thẻ Widget Preferences để thiết lập trước một vài thông số quan trọng. Một số đồ chơi khác được YWE cất giữ trong thư mục C:Documents and SettingsUsernameMy DocumentsMy Widgets, đáng chú ý là:

- Cadenlar: chiếc lịch năm đặt trên nền desktop.
- CPU Portal: thể hiện trạng thái hoạt động của CPU.
- iTunes Remote: chiếc remote điều khiển trình đa phương tiện iTunes.
- Memory Gauge: cho biết phần trăm dung lượng còn trống của bộ nhớ RAM.
- Yahoo! Notepad: cho phép bạn tạo ra những lời ghi chú, nhắc nhở mọi người ngay trên desktop.

Để nhập thêm những đồ chơi mới này cho YWE, bạn bấm phải chuột vào biểu tượng của YWG trên khay đồng hồ, bấm tiếp thẻ
Open Widget, tìm đến thư mục My Widgets và chọn ra từng file một để nhập vào.

Nếu muốn có thêm nhiều đồ chơi hơn nữa, bấm phải chuột vào biểu tượng của YWG trên khay đồng hồ, chọn thẻ Get More Widgets để liên kết đến website của nhà sản xuất. Tại đây, bạn có thể tải về hàng ngàn đồ chơi mới theo rất nhiều chủ đề khác nhau. Nhưng lưu ý là trước khi tải, bạn nên đăng nhập tài khoản Yahoo! Mail (bằng cách bấm vào thẻ Sign In nằm phía trên cùng của giao diện trang web) nhằm tránh tình trạng bị website giới hạn số lần tải về.

Đa phần đồ chơi của YWE là các file có phần mở rộng là .widget và được lưu lại trong các file nén. Để tiện cho việc quản lý, sau khi tải xuống, bạn nên giải nén tất cả file vào một thư mục nào đó (chẳng hạn thư mục My Widgets). Cách nhập thêm đồ chơi mới cho YWE, bạn thực hiện tương tự như trên.

Theo Thanh niên


4 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 4.5.2
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 15,1 MB
  • Lượt xem: 7.119
  • Lượt tải: 7.076
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 2K/XP/Vista
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Có thể bạn quan tâm