Adobe Audition CC 2019 Build 12.0.0.241 Phần mềm chỉnh sửa file âm thanh chuyên nghiệp

Tải về
 • Đánh giá:
  4 196 👨
 • Phát hành:
 • Version: Build 12.0.0.241
 • Sử dụng: Dùng thử
 • Dung lượng: 624,3 MB
 • Lượt xem: 265.084
 • Lượt tải: 261.116
 • Ngày cập nhật:
 • Yêu cầu: Windows 7/8/8.1/10
Giới thiệu

Adobe Audition là phần mềm xử lý âm thanh chuyên nghiệp của hãng Adobe Systems. Adobe Audition CC 2018 hỗ trợ ghi âm chất lượng cao, biên tập file âm thanh như chèn thêm, cắt bỏ đoạn âm thanh, thêm bớt hiệu ứng... và lưu lại thành file audio ở nhiều định dạng phổ biến. Trước đây, Adobe Audition có tên gọi là Cool Edit Pro và nay có tên đầy đủ là Adobe Audition CC 2019.

Giao diện của Adobe Audition
Giao diện của phần mềm chỉnh sửa nhạc Adobe Autdition 2019

Adobe Audition là phần mềm tạo bài hát, tăng cường bản ghi âm, tạo bản mix và làm chủ những tập tin âm thanh với đầy đủ tính năng của một phần mềm phòng thu chuyên nghiệp.

Với Adobe Audition bạn có thể biến những bài hát chất lượng kém thành một tác phẩm nghệ thuật ấn tượng. Tính năng xử lý nhiều track cùng lúc kết hợp với hàng loạt hiệu ứng, hỗ trợ plugin VST, AU có thể giúp thực hiện điều đó dễ dàng hơn bao giờ hết.

Những tính năng mới nổi bật của Adobe Audition CC 2018 11.0.1

Auto-ducking

Bạn đã cắt nhiều đoạn clip để chỉnh sửa sau, bạn đã đồng chỉnh hiệu ứng âm thanh và môi trường với các pha hành động và cảnh trong tác phẩm. Bạn đưa chúng vào clip nhạc, rồi thả chúng vào dòng thời gian. Nhưng khi nhấn PLAY, hội thoại và âm thanh bị mất trên nền nhạc tuyệt vời. Trước đây, các biên tập viên phải thêm khung hình chính vào clip nhạc hoặc các envelopes âm lượng bài hát. Lần lượt từng cái một, cái này kéo xuống, cái kia kéo lên. Đầu tiên, nhìn lướt qua, rồi xem kỹ từng đoạn để đảm bảo nhạc, cảnh, hội thoại ăn khớp. Hoặc bạn có thể nâng cấp kỹ năng và tự mình thu lại âm thanh trên màn hình điều khiển lên xuống. Cuối cùng, tạo nên một bản phối tuyệt vời. Công đoạn này phải lặp đi lặp lại nhiều lần và tốn rất nhiều công sức.

Công cụ Ducking mới của Adobe Audition trong bảng điều khiển Essential Sound sẽ để thao tác rườm rà kể trên đi vào dĩ vãng. Sử dụng công nghệ Adobe Sensei, trí thông minh nhân tạo và machine learning, Auto-Ducking mất chưa đầy một giây để hoàn thành các công việc tốn vài phút hoặc hàng tiếng đồng hồ trước đây. Chỉ cần kích hoạt Duking cho clip nhạc, chọn nội dung muốn Ducking xử lý như hội thoại, hiệu ứng âm thanh, môi trường, clip nhạc khác, thậm chí cả clip không tác… Bảng Essential Sound sẽ phân tích độ ồn của chúng và tạo ra tất cả khung âm lượng chính cần thiết. Người dùng có thể đưa những đoạn clip hội thoại vào phần nội dung chính. Adobe Audition sẽ tự động update khung chính.

Tăng cường chất lượng clip

Adobe Audition giữ lại vị trí ban đầu của các đoạn clip khi người dùng xếp chồng chúng lên nhau. Nếu như trước đây, việc nhấp vào một clip nằm bên dưới một đoạn mix, nó sẽ được đẩy lên trên, che khuất tất cả các bit và đoạn ở trên đầu. Giờ Adobe Audition cho Mac sẽ duy trì thứ tự từ A tới Z vị trí xếp của từng clip. Nhờ đó, người dùng không phải ẩn những chỉnh sửa này.

Ngoài ra, Adobe Audition CC 2018 còn bổ sung một vài tính năng mới đơn giản hóa quá trình chỉnh hiệu ứng clip. Reflect hoặc Mirrored Fades cho phép điều chỉnh đồng thời cả sự mờ và nhạt dần bằng cách giữ phím alt/option trong khi thay đổi độ mờ. Bạn cũng có thể chỉ chỉnh thời gian hoặc hình dạng của đường cong mờ dần bằng cách giữ phím shift trong khi kéo lên xuống (để điều chỉnh đường cong) hoặc sang trái (để điều chỉnh thời lượng).

Kiểm soát thông minh

Nhờ tính năng này, người dùng có thể cân bằng những gì họ nghe thấy khi đeo tai nghe để đảm bảo chúng phù hợp với nhịp điệu, quãng và hiệu suất của bản gốc

Hiệu suất

Tăng tốc độ mixdown và bounce lên tới 400% so với phiên bản trước đó. Cuộn dòng thời gian cũng nhanh hơn khi phát lại một phiên với rất nhiều clip và nhạc, mang tới trải nghiệm mượt mà hơn bao giờ hết.

Overlay Timecode video

Giờ người dùng có thể thấy thời gian ngay trong bảng điều khiển video hoặc trên màn hình video bên ngoài với hỗ trợ Overlay Timecode. Chọn giữa timecode session hoặc media, với thiết lập chỉnh sửa, độ mờ đục và vị trí hiển thị cùng cài đặt mong muốn. Audition ghi lại và khôi phục đầu ra video qua HDMI, DVI hoặc bất kỳ phương pháp hiển thị thứ cấp nào khác khi chuyển đổi giữa các ứng dụng hoặc giữa các lần khởi chạy. Đó là một cải tiến nhỏ, nhưng bạn sẽ tiết kiệm thời gian mỗi lần chạy phần mềm.

Hỗ trợ bộ điều khiển Mackie HUI

Trong khi Adobe Audition có các giao thức như Eucon/Avid, Mackie MCU và Presonus Faderport để sử dụng bộ điều khiển phần cứng, hầu hết các console hiện đại đều hỗ trợ Mackie HUI làm nền tảng chia sẻ lựa chọn. Với bản Audition mới nhất, Hỗ trợ Mackie HUI nghĩa là người dùng có thể nhiều bộ trộn phần cứng, bộ điều khiển, giao diện và nhiều đơn vị timecode hơn trước.

Plugin hiệu ứng linh hoạt mới

Adobe Audition CC 2018 đã thêm một bộ plugin âm thanh với Premiere Pro. Nó cho phép người dùng chia sẻ bảng điều khiển Essential Sound giữa các ứng dụng, cũng như chuyển đổi tất cả plugin hiệu ứng và tự động hóa dữ liệu nhưng không làm giảm chất lượng khi gửi một chuỗi từ Premiere sang Audition.

 

Yêu cầu hệ thống cho phần mềm Adobe Audition

 • Bộ vi xử lý đa lõi, hỗ trợ 64 bit
 • 4 GB bộ nhớ RAM
 • 4 GB ổ cứng trống để cài đặt, cộng thêm không gian trống được yêu cầu trong suốt quá trình cài đặt (không thể cài trên các thiết bị lưu trữ flash rời)
 • Màn hình 1920 x 1080 trở lên
 • Hệ thống thương thích với OpenGL 2.0
 • Card âm thanh tương thích với giao thức ASIO, WASAPI hoặc Microsoft WDM, MME
 • Giao diện USB hoặc MIDI có thể được yêu cầu để hỗ trợ bề mặt điều khiển bên ngoài (xem thông số kỹ thuật của nhà sản xuất cho thiết bị của bạn)
 • Ổ đĩa quang nếu muốn ghi đĩa CD
 • Kết nối Internet băng thông rộng, đăng ký là cần thiết để kích hoạt phần mềm, xác nhận tài khoản và tiếp cận với các dịch vụ trực tuyến

Giới hạn trong phiên bản dùng thử

 • Dùng thử trong 7 ngày
 • Hiện màn hình nhắc nhở kích hoạt phần mềm

Hướng dẫn sử dụng phần mềm biên tập audio Adobe Audition

Bước 1: Thiết bị thu âm:

 • Máy tính có soundcard (onboard hay soundcard) 
 • Micro.

Bước 2: Chuẩn bị thu âm: 

 • Để tăng độ bắt của mic khi thu âm cho tiếng to lên: Vào Volume Control, rồi vào Advanced của Mic, tick vào "1 20 db Boost" . 
 • Mở Adobe Audition . Chọn File/New. Sau đó cứ để mặc định như chương trình nó tự chọn. Nhấn OK.

Bước 3: Tiến hành thu âm:

 • Nếu thu classic, chỉ đánh đàn guitar thì nên để mic cách đàn tầm 20-30 cm, tránh để gần quá gây rè và xa quá thì nghe không rõ. 
 • Nếu thu đệm hát thì để mic cũng với khoảng cách trên, xong nhớ là gần cả miệng nữa, không thì không nghe thấy bạn hát đâu, nhưng đừng để gần miệng quá, hát sẽ bị "phô". 
 • Nhấn nút RECORD màu đỏ để bắt đầu thu, bạn nên để 3 giây đầu tiên im lặng rồi mới bắt đầu thu. 
 • Thu xong rồi nhấn nút Record một lần nữa để dừng thu. 

Bước 4: Hiệu chỉnh âm thanh:

 • Trước tiên là lọc tạp âm: Bây giờ sẽ giải thích lý do vì sao nên để 2, 3 giây đầu tiên im lặng. Lúc im lặng đó thì chỉ có những tạp âm được thu vào trong tác phẩm của bạn. Nó sẽ được lấy làm "Mẫu" tạp âm và những âm thanh có tần số như Mẫu này sẽ được lọc đi. Cách chọn mẫu như sau: bạn dùng chuột quét lên chọn phần 2, 3 giây đầu tiên đó, rồi vào Effects/Noise Reduction /Capture Noise Reduction Profile (Alt+N) sẽ hiện ra một cửa sổ đang loading... bạn nhấn Cancel
 • Bây giờ để lọc tạp âm cho toàn bộ tác phẩm, bạn hãy nhấn CTRL+A để chọn toàn bộ bài thu, sau đó vào Effects/ Noise Reduction/ Noise Reduction... Bạn có thể Preview đoạn lọc rè của mình. Sau khi cảm thấy ưng ý thì bạn nhấn OK. Nếu bạn chọn "Mẫu" tốt thì chắc chắn sẽ OK thôi, còn chưa ưng thì bạn hãy chỉnh đường màu xanh và preview cho đến khi nào mà bạn ưng ý. 
 • Ta tiến sang phần hiệu ứng cho tác phẩm. Sau khi lọc tạp âm rồi thì ta thấy chỉ cần thêm chút Effects là tác phẩm mình chẳng khác gì đi thu phòng thu.  

Bước 5: Save tác phẩm lại:

Bạn vào File, chọn Save As. Save As Type: bạn chọn kiểu định dạng file nào mình thích, có cả .wma, .mp3, .wav... Thường thì nên chọn .wma hoặc .mp3 cho file nhỏ gọn! Định dạng .wav cũng rất tốt nếu bạn muốn chất lượng âm thanh tốt để về sau dễ dàng hiệu chỉnh hơn. 

Bước 6: Nén file:

Sử dụng WinRAR để nén file.